Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES)

Trường THPT Khoa học Giáo dục (HES) trực thuộc Đại học Giáo dục – ĐHQGHN, được thành lập vào năm 2016.

Logo trường THPT Khoa học Giáo dục (HES ). Ảnh: website nhà trường

Cơ sở 1: Nhà G4, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Phố Kiều Mai, Phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: +84 243.794.9555 | +84 243.767.0666

Email: hes@vnu.edu.vn

Website: http://hes.vnu.edu.vn

Trường THPT Khoa học Giáo dục được xây dựng trên khuôn viên rộng 10.000 m2. Không gian kiến trúc gây ấn tượng mạnh với điểm nhấn phong cách cổ điển Châu Âu. Trường có:

– Hội trường, giảng đường, hệ thống phòng học thông minh
– Thư viện, trung tâm học liệu
– Phòng thí nghiệm, phòng thực hành
– Ký túc xá cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh có nhu cầu
– Nhà đa năng, Sân bóng rổ, sân bóng đá, sân cầu lông

Phó Hiệu trưởng Trường THPT Khoa học Giáo dục Nguyễn Thị Hương cho biết: Mức học phí thu theo quy định trường chất lượng cao của TP. Cụ thể là 3,2 triệu đồng/HS/tháng đối với lớp 10. Học phí lớp học trên sẽ tăng thêm 10%. Phí sinh hoạt CLB sẽ sẽ có sự thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Trường THPT Khoa Học Giáo Dục áp dụng Chương trình khung của Sở GD&ĐT cùng với các nội dung học giá trị gia tăng. 3 mũi nhọn Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Trường triển khai các CLB giúp tối ưu hóa thế mạnh của HS.

•  CLB cho học sinh năng khiếu: CLB Toán & Khoa học, Nghệ thuật, Thể thao, Marketing, Bóng bàn, Bóng rổ, tiếng Anh, Dance, Bóng đá.
  •  Chương trình Tiếng Anh tăng cường: với các lớp chuẩn quốc tế với mục tiêu học sinh đủ năng lực tham gia các kỳ thi tiếng Anh: SAT, A-Level, IELTS và sẵn sàng cho các chương trình giáo dục đại học theo chuẩn giáo dục Quốc tế.
  •  Chương trình Olympic: Dành cho nhóm học sinh xuất sắc về Toán, Lý, Hóa. Mục tiêu tham dự các kì thi học sinh giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế.
  •  Chương trình Giáo dục công dân: Bồi dưỡng và phát huy niềm tự hào dân tộc cho mỗi học sinh HES.
  •  Trung tâm hỗ trợ học tập: Là môi trường tương tác, hỗ trợ của sinh viên trường Đại học Giáo dục cho học sinh HES.

Nhận xét của phụ huynh

Do trường THPT Khoa học Giáo dục mới thành lập năm 2016 nên chưa có nhiều thông tin chia sẻ của phụ huynh. Trên FB Group Con Tự Học, cũng đã có thành viên hỏi tư vấn của cộng đồng về ngôi trường này. Tuy nhiên, lượng phản hồi chưa nhiều. Do đó, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật và gửi tới các bạn nhận xét, đánh giá của phụ huynh về trường THPT Khoa học Giáo dục sớm nhất có thể.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường)