Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (HN)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Quyết định thành lập Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được ban hành vào tháng 10/2019. Như vậy, đây là trường THPT thứ 4 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. 3 trường khác gồm:

Ảnh: website trường

Địa chỉ:  Nhà A – Số 336 – Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.356.354.96

Email: chuyenkhxhnv@ussh.edu.vn

Cơ sở vật chất

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc khuôn viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Do đó, trường được tận hưởng cơ sở vật chất hoàn thiện của đại học, bao gồm:

  • hệ thống phòng học
  • hệ thống sân bãi
  • hệ thống thư viện
Ảnh: FB Đồng hành cùng các kỳ thi HSG tiếng Anh

Chính sách học phí

Theo thông tin ban đầu được chia sẻ trên Facebook, học phí của THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn là 217.000 đồng/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Trong năm học đầu tiên, trường triển khai 3 lớp chuyên gồm:

  • Ngữ văn
  • Lịch sử
  • Địa lý

Ngoài ra, còn có 1 lớp hệ cận chuyện.

Tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2021 của trường

Nhận xét của phụ huynh

Do trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mới thành lập năm 2019 nên chưa có nhiều thông tin chia sẻ của phụ huynh. CTH Edu sẽ tiếp tục cập nhật và gửi tới các bạn nhận xét, đánh giá của phụ huynh về trường THPT Khoa học Xã hội và Nhân văn sớm nhất có thể.

Trong thời gian đó, mời các bạn tham khảo chia sẻ của cô giáo Diêu Lan Phương về trường THPT chuyên KHXH&NV trên trang FB cá nhân:

Trường Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn có ưu thế gì?

Có thể khẳng định, hiện nay đây là trường chuyên về KHXH đầu tiên và duy nhất của cả nước. Tiếp nối truyền thống “Văn khoa” đã được xây đắp 75 năm qua, rõ ràng trường có ưu thế hàng đầu trong lĩnh vực Khoa học Xã hội (Cho nên, về mặt chuyên môn giảng dạy, mình không nói thêm). Việc Nhà nước, Bộ, Sở… ra quyết định thành lập trường chứng tỏ sự coi trọng KHXH và KH cơ bản nói chung.

Bên cạnh đó trường được đặt trong trường Đại học và trong hệ thống ĐH Quốc gia.

Vì vậy, ngoài hưởng lợi từ cơ sở vật chất và tinh thần khai phóng của đại học, thì việc ngày ngày, các em học sinh được tiếp xúc với các anh chị sinh viên, các giáo sư đầu ngành cũng tạo ra một nguồn cảm hứng to lớn hình thành động lực học. (Thực sự, mình nhớ hồi mình còn là cô bé nhà quê ở vùng núi NA xuống thành phố học, luôn đứng từ xa nhìn các anh chị lớp trên. Hồi lớp 9 vào chuyên Phan Bội Châu, nghe danh Trương Bá Tú vừa đạt giải nhì toán quốc tế, nhất định phải đi qua lớp anh ấy để… nhìn. Rồi mình rất chăm đi thư viện đọc sách, một phần, cũng là để được nhìn các anh chị… nổi tiếng học giỏi của khóa trên). Và điều này, với học sinh cấp 3, là một ưu điểm to lớn mà chỉ có nằm-trong- khuôn viên và môi trường đại học mới có thể có được.

Một điều nữa là, đây là trường công được sự đầu tư của nhà nước; học phí có 217.000 đ/ tháng.

Mỗi năm nhà nước đều cấp thêm cho các em khoảng 16 triệu đồng/ học sinh. (Quá tuyệt vời phải không các bố mẹ).

Môn ngoại ngữ/ Tiếng Anh có được chú trọng không?

Vừa rồi các con đi thi các bố mẹ đều thấy, đề thi vào KHXH-NV khó như đề thi chuyên ngữ. Điều đó một phần cho thấy trường chú trọng Ngoại ngữ. Trong thế giới toàn cầu hóa, ngoại ngữ là công cụ cần thiết và quan trọng để phát triển. Với mặt bằng nhận thức cao, các con có điều kiện để vừa học từ thầy, vừa học từ bạn.

Trường có các Câu lạc bộ không (sợ vào chỉ toàn học)?

Chắc chắn Trường sẽ có nhiều CLB và Dự án chuyên biệt của trường. Ngoài ra, các học sinh cấp 3 cũng sẽ được tham gia vào các CLB phù hợp của các anh chị sinh viên.

Nếu muốn du học, vào trường có dễ được đi không?

Trường nằm trong hệ thống Đại học Quốc gia – một trường lớn nhất nước và có rất nhiều dự án liên kết, hợp tác quốc tế; Văn hóa, xã hội, nhân học… cũng là lĩnh vực mà người nước ngoài quan tâm đến chúng ta. Vì vậy, ngoài sự nỗ lực của bản thân học sinh, chắc chắn, trường cũng đưa đến nhiều cơ hội cho các con “cất cánh”.

Giáo viên của Trường như thế nào?

Trường có giáo viên cơ hữu và giáo viên kiêm nhiệm. Phần này mình cũng không muốn quảng cáo thêm vì … quá ưu việt, quá hoàn hảo. Bố mẹ cứ tưởng tượng cô Hạnh (PGS.TS Trần Thị Hạnh) – cô giáo dạy triết tuyệt vời từng dạy cô Phương thời đại học; giờ sẽ là giáo viên dạy môn Giáo dục công dân cho các con thì tuyệt vời biết bao nhiêu! (Cũng sẽ có người đặt câu hỏi là sợ những GV có chuyên môn sâu không hiểu nhiều về học sinh cấp 3. Điều này bố mẹ đừng lo, cô Phương là GV đại học nhưng có Ngôn Ngữ Và EQ nổi tiếng được hàng ngàn học sinh cấp 1 yêu thích đó thôi).

Học hệ Chất lượng cao có được chuyển lên hệ Chuyên không?

Câu trả lời là Không.

Trường có toàn nữ không; lớp có bao nhiêu bạn nam?

Theo xu hướng hơi tiêu cực của thời đại, tỷ lệ nữ đúng là chiếm ưu thế hơn (Thực sự nếu bạn nam học KHXH sẽ có vô số cơ hội tốt, tỉ lệ thành công rất cao bố mẹ ạ), tuy vậy, may mắn cho trường, là nhìn vào Danh sách, cô Phương thấy cũng khá nhiều bạn nam, khoảng 20%. Hơn nữa ngay cạnh là trường KHTN tha hồ các bạn nam, nên không lo ạ).

>> Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên tại Hà Nội năm 2021-2022

>> Tổng hợp đề thi tuyển sinh vào lớp 10 trường chuyên trên cả nước năm 2020

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.