Trường THPT Dân lập Văn Lang (Hà Nội)

THPT Văn Lang được thành lập từ năm 1997 do Nhà giáo Phạm Đình Đậu (nguyên Hiệu trưởng chuyên Chu Văn An) và Nhà Giáo Nguyễn Hồng Nga (nguyên phó Hiệu trưởng Hà Nội – Amsterdam) sáng lập.

Logo trường THPT Dân lập Văn Lang, quận Ba Đình, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Địa chỉ: Số 306B Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 094 226 1666
VPTS: Số 23 Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội. Hotline: 09 181 27186
Điện thoại: 024. 37162850 – 024.62964224
Email: c3vanlang@hanoiedu.vn
Website: www.thptvanlang.edu.vn

Trong năm học 2015 – 2016, THPT Dân lập Văn Lang sử dụng khu đào tạo mới. Phòng học được trang bị những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học. Ngoài ra, còn có: Phòng học, Phòng máy tính đa năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà thể chất, phòng họp hiện đại. v.v…

Phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học với đầy đủ các trang thiết bị thí nghiệm, thực hành. Nhiều thiết bị hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong trường phổ thông ở VN (kính hiển vi hiện đại có thể phóng to các hình ảnh vi mô lên tới 6400 lần, máy phát sóng và máy dao động ký điện tử 2 tia phục vụ các thí nghiệm Vật lý…).

Phòng dạy học trên mạng vi tính tạo điều kiện đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học. GV môn Anh văn đã xây dựng chương trình giảng dạy Tiếng Anh lớp 10, 11, 12 nâng cao trên mạng vi tính.

THPT Dân lập Văn Lang có hệ thống Thư viện với phòng đọc rộng rãi thoáng mát. Bên cạnh đó là các máy tính phục vụ việc tự học của học sinh. Là Thư viện đầu tiên trong các trường ngoài công lập ở Hà Nội đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến.

Khu nhà giáo dục thể chất rộng rãi sạch đẹp bao gồm đầy đủ khu cầu lông, bóng bàn, phòng giáo viên, nhà y tế và nhiều khu nhà khác.Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Văn Lang, quận Ba Đình, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Học phí THPT Dân lập Văn Lang được giữ ổn định như năm 2016. Học phí không thay đổi trong suốt quá trình học.

– Hệ THPT: 1,3 triệu đồng/tháng.

– Hệ THCN: 500.000 đồng/tháng.

– Miễn giảm học phí theo quy định chung của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội

– Con em cán bộ, giáo viên nhà trường được miễn 100% học phí chính khoá.

– Gia đình có từ 2 con trở lên theo học tại THPT Dân lập Văn Lang được giảm 30% học phí chính khoá.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

THPT Dân lập Văn Lang bao gồm 3 loại hình lớp:

• Lớp Ban cơ bản
  • Lớp Nâng cao
  • Lớp học thêm Ngoại ngữ
Lớp Môn học chính Tổ hợp môn xét tuyển vào ĐH Ghi chú
Toán Toán, Anh, Văn, Lý, Hoá A, A1, A2, D Số tiết học môn chính tăng 2-3 lần so với phân phối của Bộ
Toán, Anh, Văn, Lý A1, D
Hoá Toán, Anh, Văn, Hoá A2, D

– HS được phân lớp dựa theo trình độ và theo tổ hợp môn học chính. Mục đích: chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi trung học quốc gia. HS có thể thay đổi nguyện vọng sau mỗi kỳ học.

– HS được học 3 tuần ở lớp VLOC trước khi kiểm phân lớp theo năng lực. VLOC – VanLang Open Class là lớp học hệ thống lại toàn bộ kiến thức các môn cơ bản và học thêm một số kiến thức mới. Mục tiêu: HS tiếp thu tốt hơn các môn học chính ở cấp 3. VLOC cũng giúp HS làm quen với môi trường và cách học mới.

– Thêm thông tin về mô hình lớp tại THPT Dân lập Văn Lang:Các lớp học tại THPT Văn Lang, quận Ba Đình, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Không có nhiều chia sẻ công khai trên mạng về THPT Dân lập Văn Lang. Nhìn chung, trường thuộc nhóm trường cấp 3 dân lập với chất lượng vừa phải tại khu vực quận Ba Đình, Hà Nội.

Chúng tôi sẽ cập nhật nhận xét, đánh giá của phụ huynh về trường ngay khi có thể.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website và FB nhà trường)