Trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương (Hà Nội)

THPT Dân lập Hồ Xuân Hương được thành lập năm 1996, với đội ngũ ban đầu là các giảng viên, giáo viên Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội.

Logo trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: Số 1 và số 3 Nguyễn Quý Đức, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: (04) 3553.0350 – 090.7400.366 – 090.1737.679 – 091.7066.699
Email: c3hoxuanhuong@hanoiedu.vn
Website: thpthoxuanhuong.edu.vn

THPT Dân lập Hồ Xuân Hương có khuôn viên khá nhỏ. Theo phản ánh của báo Afamily trong 1 bài báo xuất bản cách đây 7 năm, trường nằm ngay trong rạp chiếu phim Trẻ. Trường chung cổng với nhà hàng ẩm thực The One. Bên cạnh là quán cà phê Hoa Lư. Vì chung cổng với rạp chiếu phim, nên nhiều người nhầm tưởng học sinh bỏ giờ học đi xem. Họ không hề biết trong đó có một ngôi trường.

Theo giới thiệu của THPT Dân lập Hồ Xuân Hương, các phòng học được lắp đặt điều hòa nhiệt độ, quạt thông gió. Hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ. Ngoài ra, phòng máy tính được kết nối Internet với 1 học sinh/1 máy. Còn có hệ thống máy chiếu Projector phục vụ cho công tác dạy và học bằng giáo án điện tử. Các phòng học, sân chơi đều được lắp hệ thống Camera.

trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: FB Hội học sinh THPT DL Hồ Xuân Hương - Hà Nội)

Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: FB trường)

Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: YouTube)

Chia sẻ trên diễn đàn Webtretho cho thấy, học phí của trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương là 1,2 triệu đồng/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Bên cạnh giáo trình chuẩn quốc Gia của Bộ, trường tạo điều kiện cho HS tiếp cận với những phương pháp giáo dục mới nhất. THPT Dân lập Hồ Xuân Hương hợp tác liên kết với các trung tâm ngoại ngữ ISTAR, RES, RMIT… Mục tiêu:

• giáo viên nước ngoài đứng lớp
  • rèn thuần thục các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc- Viết cho HS
  • tạo mọi điều kiện thuận lợi cho HS thi các chứng chỉ Quốc Tế như TOEIC, IELTS, TOEFL ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường.

Ngoài ra, trường có liên kết đào tạo với khoa Quốc Tế Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Đại Học Quốc Gia, Đại Học Hà Nội. Mục tiêu: mở ra cơ hội cho học sinh nhà trường được tiếp nhận học bổng và du học nước ngoài.

Không có nhiều thông tin chia sẻ từ phụ huynh về trường THPT Dân lập Hồ Xuân Hương. Nhìn chung, trường được xếp hạng những trường cấp 3 dân lập có chất lượng vừa phải, không quá nổi trội.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường)