Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng

THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng được thành lập từ năm 1989, có 2 cơ sở tại quận Ba ĐìnhHoàn Kiếm (Hà Nội). Trường nổi tiếng là nơi đón nhận những học sinh cá tính, quậy phá.

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Địa chỉ: 67 Phó Đức Chính – Quận Ba Đình; Cơ sở 2: Số 5 Phạm Sư Mạnh – Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại:
024.3715.2521
c3dinhtienhoang@hanoiedu.vn
Website: http://dinhtienhoang.org/

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng có cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu giảng dạy và học tập. Đặc biệt, trường đã thành lập phòng tư vấn học đường từ nhiều năm nay. Phòng tư vấn cho học sinh về cách chọn nghề, về tâm lý. Phụ huynh cũng có thể tới đây để được chia sẻ về cách giáo dục con.

Một số hình ảnh về cơ sở vật chất THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng:

Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)Cơ sở vật chất trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Theo thông tin trên FB trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng, học phí khối 10 là 1.000.000đ/tháng. Học phí khối 11 là 1.500.000đ/tháng. Học phí khối 12 là 2.100.000đ/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng giảng dạy theo chương trình THPT của Bộ Giáo dục. Có các loại hình lớp như sau:

• Lớp nâng cao: Dành cho HS có điểm thi tuyển cao. HS học 9 buổi/tuần, theo chương trình nâng cao do GV giỏi đảm nhận.
  • Lớp học thêm tiếng Anh với giáo viên bản ngữ: Dành cho HS có nhu cầu du học. Mục đích: nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. HS học 9 buổi/tuần.
  • Lớp cơ bản: Dành cho các HS còn lại. Học 8 buổi/tuần.

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng có tỷ lệ thi tốt nghiệp THPT đạt tới 98%. Nhiều học sinh từng quá nghịch ngợm, quậy phá đã được rèn luyện để trở nên trưởng thành hơn.

Trên FB Group Con Tự Học, diễn đàn Webtretho, không có nhiều thông tin chia sẻ từ phụ huynh về trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng. Nhưng báo chí dành nhiều ưu ái cho ngôi trường đặc biệt này.

Báo Giáo Dục Thời Đại viết về chương trình tư vấn học đường đã được trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng triển khai rất hiệu quả.

Kể từ ngày đầu thành lập, phòng tư vấn học đường đã được 16 năm. Tham khảo bài viết “Một số mô hình hay về tư vấn tâm lý học đường“.

Báo Zing News viết về thầy hiệu trưởng Nguyễn Tùng Lâm.

Trong bài viết “Thầy hiệu trưởng của ngôi trường ‘Đinh kinh hoàng’“, có đoạn:

“Không nói nhiều về mình, thầy Tùng Lâm dành thời gian để kể những câu chuyện về học sinh và các giáo viên làm nên thương hiệu của trường.

Tuy nhiên, khi vừa đề cập đến những học sinh cá biệt của trường, thầy Tùng Lâm lập tức nhắc nhở: “Ở đây chúng tôi coi các em là những học sinh nhiều cá tính, chứ không có em nào là học sinh hư, cá biệt, giáo dục học sinh mà không biết trân trọng các em là không đúng với nguyên tắc sư phạm, không đúng với lương tâm của người thầy. Mặt khác các nền giáo dục tiên tiến không nước nào xếp loại đạo đức như giáo dục Việt Nam. Thế giới không có khái niệm học sinh yếu kém đạo đức”.

Báo Thanh Niên với bài viết: “Nơi đón nhận những học sinh yếu kém

“Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) từ khi thành lập cho đến nay đã tròn 20 năm nhưng vẫn kiên trì với tiêu chí tuyển sinh: không hề lựa chọn người học.

Học sinh (HS) cá biệt, bị tất cả các trường học công hay tư trên địa bàn thành phố từ chối, nghe thấy tên đã lắc đầu quầy quậy thì trường Đinh (cách gọi hài hước và âu yếm mà HS và giáo viên dành cho trường) nhận hết. Thậm chí, nếu phải chọn giữa một HS ngoan ngoãn, học giỏi với một HS hư, thì hiệu trưởng trường Đinh sẽ dang tay đón đứa học trò thứ hai”.

Báo Công Lý với bài viết: “Ngôi trường đặc biệt lấy lại niềm tin đã mất của phụ huynh với những đứa con cá biệt

Trường THPT Dân lập Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) sống bằng kinh tế thị trường lại dám tuyên bố “không chọn lọc đầu vào nhưng đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện để học sinh “nên người” và “thành người”. Ngôi trường mà luôn bị mọi người truyền khẩu, dán nhãn chuyên nhận những học trò “kinh hoàng” trở thành những học trò “đàng hoàng”, “nên người”.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường)