THPT Phan Huy Chú – trường công chất lượng cao

THPT Phan Huy Chú được thành lập năm 1997, khởi đầu là trường bán công. Năm 2015, trường được công nhận theo mô hình công lập chất lượng cao của Hà Nội.Logo THPT Phan Huy Chú, trường công lập chất lượng cao quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: Số 34 – Ngõ 49 – Huỳnh Thúc Kháng – Quận Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại: 024.3773.1514
Email: admin@phc.edu.vn
Websitehttp://phc.edu.vn/vn

THPT Phan Huy Chú có tổng diện tích sử dụng 9.245,5m2. Gồm trên 1.837m2 xây dựng và 7.408m2 sân, vườn và đường đi. Trường bố trí học 2 ca. Diện tích bình quân/HS theo từng ca hon 14 m2/HS.

– Có 28 phòng học cho 28 lớp học cả ngày.

Diện tích là 60.4m2/phòng. Đảm bảo mỗi buổi cho một lớp học. Phòng học thoáng mát, đủ ánh sáng theo chuẩn, an toàn. Mỗi lớp đều có màn hình LCD, trang trí, khẩu hiệu, loa nhắc việc, cây nước lavie.Cơ sở vật chất trường THPT Phan Huy Chú, trường công lập chất lượng cao quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

– Phòng học thực hành bộ môn:

Có 03 phòng thực hành các môn vật lý, hoá, sinh. Diện tích 60.4m2/ phòng. Có bàn ghế thí nghiệm, bảng chống lóa, tủ đựng thiết bị, chậu rửa tay giáo viên, xe đẩy thí nghiệm. Còn có 03 khu vực chuẩn bị thực hành vật lý, hoá, sinh, diện tích 30.2m2/phòng.

– 01 phòng học đa năng: Diện tích 60.4m2

– 03 phòng học bộ môn Tin học:

Diện tích 60.4m2/phòng. Mỗi phòng có 24 máy vi tính, 01 máy chiếu. 100% máy tính nối mạng internet và mạng LAN. Còn có 01 phòng để máy chủ nối mạng cho toàn trường.Cơ sở vật chất trường THPT Phan Huy Chú, trường công lập chất lượng cao quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)
03 phòng bồi dưỡng HS với diện tích 60.4m2/phòng.
01 phòng học ngoại ngữ với diện tích 60.4m2/phòng

– Thư viện:

Diện tích 300m2 có tủ sách, giá sách 2 mặt, giá báo, tạp chí, tủ thư mục. 01 phòng đọc của giáo viên: diện tích 30.2m2 có tủ sách, giá sách, bàn đọc, ghế đọc. Cơ sở vật chất trường THPT Phan Huy Chú, trường công lập chất lượng cao quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

– 01 phòng y tế

Diện tích 30.2m2 với đầy đủ các trang thiết bị y tế theo quy định: 03 giường, 02 tủ thuốc và hồ sơ, 01 bảng theo dõi.

– 01 phòng thể chất trong nhà:

Diện tích 446m2. Có các trang thiết bị thể dục thể thao, 01 bàn đánh bóng bàn.

– 01 sân bê tông

Rộng khoảng 800 m2. Có 02 cột bóng rổ; đường chạy, đệm nhảy xa. Bên cạnh ó là 01 sân tập trung và sân chơi khoảng 2500 m2. Có sân khấu, đèn cao áp, hệ thống cây xanh. Có 30 ghế đá, phục vụ môn GDQP, tổ chức các hoạt động sự kiện, giáo dục ngoài giờ lên lớp…

– 01 nhà căng tin

Diện tích 76m2. Và 01 nhà ăn làm bằng vật liệu nhẹ, có mái che. Diện tích khoảng 400m2.Cơ sở vật chất trường THPT Phan Huy Chú, trường công lập chất lượng cao quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

– Có 03 khu để xe:

01 khu của giáo viên, 02 khu của học sinh, đảm bảo có mái che, khung sắt, đủ chỗ để..Cơ sở vật chất trường THPT Phan Huy Chú, trường công lập chất lượng cao quận Đống Đa, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Theo website nhà trường, mức học phí của năm học 2016- 2017 là 3.710.000đ/tháng. Chưa bao gồm tiền ăn trưa.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

THPT Phan Huy Chú đảm bảo chương trình của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, HS còn được học Văn hóa đọc, kỹ năng sống, chương trình Tin học văn phòng thế giới MOS, Tiếng Anh tăng cường do giáo viên Bản ngữ dạy. HS được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo bằng nhiều hình thức.

–  Sau 3 năm học ở trường, HS được thi để công bố đầu ra trình độ Tin học văn phòng, trình độ Tiếng Anh, chứng chỉ Kỹ năng sống và một số chứng chỉ khác theo chuẩn Quốc tế.

– Có 01 lớp song ngữ Anh – Nhật dành cho những học sinh đã được học tiếng Nhật ở THCS.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Không có nhiều chia sẻ cụ thể và thực tế từ phụ huynh về THPT Phan Huy Chú. Con Tự Học sẽ cập nhật những thông tin này ngay khi có thể.

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường)