Tổng hợp video hay dạy trẻ về phép cộng và trừ

Những chỉ dẫn ngắn gọn, chính xác, dễ hiểu cộng với phần video được chăm chút trở thành bài học toán hấp dẫn đối với trẻ.

Homeschool Pop: Basic Addition for Kids

Homeschool Pop giải thích phép cộng bằng một câu chuyện đơn giản về golf. Sự kết hợp hình ảnh, minh hoạ và lời giải thích thân thiện là điểm cộng cho video này.

Harry Kindergarten Music: When You Add With A Pirate

Kênh YouTube Harry Kindergarten tràn ngập những bài hát vui nhộn và video dành cho tuổi mầm non tới lớp 2. Video sau lại “cool – ngầu” hơn video trước. Và bài giảng về phép cộng này cũng không phải ngoại lệ.

It’s AumSum Time: Basic Addition for Kids

Kiến và xoài cùng những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh khác cùng kể câu chuyện về phép cộng. Chỉ có chữ xuất hiện trên màn hình, không có giọng nói nhưng video vẫn rất thu hút nhờ âm nhạc và những tiếng ồn đi kèm.

The Number Guys Addition Tables Collection 0-10

Những con số diễu qua màn hình có thể khiến bạn cảm thấy khá nhàm chán. Nhưng sự đơn giản và lặp lại của video về phép cộng này lại có thể hữu ích cho trẻ.

Counting Songs: Learning Addition

Một bài hát ngắn và giai điệu bắt tai về phép cộng, video này sẽ ngân nga trong tâm trí trẻ một thời gian. Điểm đáng chú ý là cả con số và số lượng vật thể đều xuất hiện trên màn hình. Như vậy, bạn có thể dừng bài hát ở bất cứ vị trí nào và đưa ra liên hệ cần thiết.

Mr. R.’s Songs for Teaching: Mental Math

Bài hát này nói về tầm quan trọng của việc tính nhẩm. Giai điệu chắc chắn khiến trẻ không thể bỏ qua. Ngoài ra, video My Dog Addition của Mr. R cũng rất đáng tham khảo.

Meet the Math Facts: Basic Addition and Subtraction Level 1

Video dài tới 60 phút. Và mặc dù có thời lượng lớn như vậy, nó đã được làm rất kỹ. Các con số xuất hiện dưới hình dạng của nhân vật hoạt hình hoặc những con thú. Và mặc dù phần lặp lại hơi nhiều nhưng với trẻ nhỏ, đó lại là điều tốt.

Homeschool Pop: Basic Subtraction for Kids

Video dài 10 phút minh hoạ tính chất cơ bản của phép trừ. Thông tin được cung cấp đều cực kỳ cơ bản và đó là tất cả những gì bạn cần khi dạy trẻ.

Kids Learning Tube: Subtraction

Thêm một video về phép trừ. Giống các video khác của kênh Kids Learning Tube, video này cũng rất thú vị. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo video phép cộng. Và tất nhiên là những bài giảng hay khác về khoa học, địa lý, các kỳ nghỉ, cơ thể người…

Theo We Are Teachers

Video YouTube dạy phép nhân, phép chia cho bé

10 kênh YouTube giúp trẻ học Toán (từ cấp 1 tới cấp 3) hiệu quả

Phương pháp toán mô hình Singapore (The Singapore Model method of Learning mathematics)

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.