Video YouTube dạy phép nhân, phép chia cho bé

Những bài học Toán sẽ trở nên thú vị hơn nhiều nếu bạn sử dụng những video YouTube dưới đây để dạy bé.

Bài hát Phép nhân

Kênh Iken Edu có tới 165 video chuyên đề Toán Tiểu học. Thư viện video học tập ở đây vô cùng phong phú. Mặc dù một số video có thể hơi chậm, phần lớn theo phong cách hoạt hoạ. Bên cạnh đó là những câu chuyện nhỏ xinh, giúp trẻ hứng thú.

Bài hát Phép nhân

Video YouTube này đã có hơn 5,7 triệu lượt xem. Bởi giai điệu rất dễ nhớ và vui nhộn. Nó cũng rất có ích khi dạy trẻ về khái niệm Toán.

Khái niệm phép nhân cho học sinh lớp 1

Periwinkle dạy khái niệm phép nhân trong video YouTube này. Sự đơn giản và hình arnht rữ quan là điểm thu hút trẻ.

Bảng nhân 1-10 của Miss Jill

Cô Jill hát các bài hát về bảng nhân dựa trên giai điệu ca khúc thiếu nhi ưa thích. Năng lượng tích cực của cô chắc chắn sẽ khiến bé không rời mắt.

Tính nhân bằng ngón tay

Video YouTube này được thực hiện bởi Front Porch Math. Nó dạy trẻ một bí quyết nổi tiếng để tính 6×6 tới 10×10. Một người phụ nữ xoè bàn tay để dạy trẻ cách nhân. Đơn giản nhưng khá hay.

Thêm một bí quyết tính nhân nhanh

Mya bé nhỏ là thành viên toàn thời gian của kênh thiếu nhi PBS. Cô bé dạy người xem bảng nhân 9 bằng cách dùng ngón tay. Cô bé rất dễ thương và bí quyết này cũng rất đáng học hỏi.

Nhớ bảng nhân

Đây là video YouTube có cách tiếp cận khác về phép nhân. Nó kiểm tra người xem có thể nhớ được tất cả bảng nhân tới 10 không. Mẹo ở đây chính là hình ảnh phản chiếu: Bạn chỉ cần nhớ một nửa bảng nhân. Vậy là có thể suy ra một nửa còn lại rồi.

Mối quan hệ nhân – chia

Trong video YouTube này, trẻ sẽ được tìm hiểu sự khác biệt giữa phép nhân, phép chia theo cách cực kỳ đơn giản.

Phép chia

Một nhóm tội phạm của thế giới ngầm đang chia chác đồ kiếm được. Đây chính là lúc vận dụng kỹ năng thực hiện phép chia rồi.

Phép chia cho học sinh lớp 1

Táo, khoai tây, bánh quy và sushi được chia thành các nhóm bằng nhau trong video YouTube rất cơ bản này.

Bài ca phép chia

Học viện Toán McCarthy giới thiệu phép chia bằng một bài hát với nhiều từ vựng liên quan và vô số ví dụ. Cảnh báo: giai điệu bài hát này sẽ lưu lại trong đầu bạn nhiều ngày đấy!

Phép chia cho học sinh lớp 2, lớp 3

Người xem có thể học mọi thứ về phép chia trong video YouTube dài 3 phút này. Đây là phần giới thiệu rất hay về phép chia. Ngoài ra, trẻ có thể tham khảo thư viện video của kênh. Rất phong phú và được làm chỉn chu.

Tại sao không thể chia cho 0?

Video YouTube thuộc seri TED Talk thực sự hướng tới nhóm học sinh cuối cấp 1 và cấp 2. Nguyên nhân không thể chia cho 0 được lý giải rất cặn kẽ. Ngoài ra, nó cũng đề cập nhiều tới phép nhân.

Theo We Are Teachers

10 kênh YouTube giúp trẻ học Toán (từ cấp 1 tới cấp 3) hiệu quả

Phương pháp toán mô hình Singapore (The Singapore Model method of Learning mathematics)

Tham khảo các kênh YouTube hay để học