7 video dạy yoga cho trẻ trên YouTube

Dạy yoga cho trẻ có rất nhiều lợi ích. Ví dụ: yoga giúp trẻ thả lỏng cơ thể, thư giãn tâm trí, tập trung tốt hơn và ngủ ngon hơn… Bài viết giới thiệu một số video YouTube dạy yoga cho trẻ đơn giản và dễ thực hành tại nhà.

Yoga Today For Kids

Video này dài 9 phút. Bạn có thể bật video để cùng con tập trước khi lên giường đi ngủ. Cũng có thể tập vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Do thời lượng không quá dài nên dù trẻ không mấy hứng thú với yoga vẫn có thể tập hết bài. Các tư thế có tên gọi dễ thương (ví dụ, vỏ sò, vóc dáng em bé…).

Fun Yoga For Kids

Video này tập trung vào đối tượng trẻ nhỏ khoảng 4-7 tuổi. Có 10 bé tham gia thực hiện video. Nhờ đó, bé của bạn sẽ cảm thấy được khích lệ hơn khi tập. Cô giáo dạy yoga cho trẻ từng động tác rất chậm. Vì vậy trẻ không gặp khó khăn gì để tập theo.

https://youtu.be/dkgSLKib1nY

Yoga For Kids: Volume One
“The Standing Poses”

Video kéo dài 16 phút. Giọng nói dịu dàng của một phụ nữ đồng hành dạy yoga cho trẻ với một nhân vật hoạt hình. Theo đó, trẻ sẽ được hướng dẫn tập từng động tác. Bên cạnh đó, trẻ được tìm hiểu về lợi ích của từng động tác đối với sức khoẻ của mình.

 Star Wars: A Cosmic Kids
Yoga Adventure

Video thích hợp với trẻ em mọi lứa tuổi. Người dẫn chương trình
rất có duyên, biết cách thu hút các em. Ngay cả người lớn cũng cảm thấy hứng thú.
Câu chuyện “Chiến tranh giữa các vì sao” được kết hợp chắc chắn sẽ lôi cuốn cả
trẻ trai và gái. Các tư thế hoà hợp một cách sáng tạo với câu chuyện. Ví dụ,
thanh kiếm ánh sáng xuất hiện trong chuỗi các động tác chiến binh.

Popcorn The Dolphin: A Cosmic
Kids Adventure

Chuyến phiêu lưu dưới nước ngọt ngào này là lựa chọn không thể phù hợp hơn cho những bé vừa thích yoga vừa mê đại dương. Chú cá heo hoạt hoạ nhỏ bé, dễ thương giúp trẻ thực hành các tư thế yoga. Khi động tác chuyển khó hơn, người hướng dẫn sẽ nhắc trẻ hít thở và giữ tinh thần tích cực. Có nhiều động tác để bé tập và số động tác chậm cũng đủ giúp bé thư giãn.

Frank The Frog: A Cosmic Kids
Yoga Adventure

Video dạy yoga cho trẻ qua một chuyến thám hiểm ao nhỏ kỳ diệu. Động tác nhảy trong video này sẽ đốt cháy năng lượng dư thừa của trẻ. Người hướng dẫn sử dụng nhiều giọng nói khác nhau khi chuyển giữa các nhân vật. Nhờ đó, bé sẽ không thấy nhàm chán, đơn điệu.

Namaste Yoga’s Yoga For Kids

Bài tập để dạy yoga cho trẻ trong video này rất thích hợp cho thời điểm trước khi đi ngủ. Chuyển động chậm rãi, im lặng, ngay cả trẻ 2-3 tuổi cũng có thể tập theo. Cô giáo rất giỏi, có thể giữ bình tĩnh ngay cả với những bạn nhỏ nghịch ngợm nhất.

Theo So Much Yoga

> 7 kênh YouTube hay giúp trẻ vận động, xả hơi

Tham khảo các kênh YouTube hay để học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.