Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé

Những chiếc lá đổi màu, rời cành, bay theo gió là bài học sống động đối với giác quan của bé. Các trò chơi với lá mùa thu được giới thiệu ở đây sẽ giúp khơi gợi trí tưởng tượng và sáng tạo ở trẻ.

Bộ sưu tập lá mùa thu

Còn cách nào tốt hơn để khám phá sự khởi đầu của mùa mới bằng việc đi dạo trong thiên nhiên. Và sau đó, cùng bé sưu tập những chiếc lá mùa thu đẹp đẽ. Đối với trẻ nhỏ, đây không chỉ là một trò chơi với lá mùa thu thú vị. Nó còn là cơ hội để trẻ học được rất nhiều thứ: so sánh, đối chiếu, phát triển từ vựng mô tả, đếm, đo, tìm hiểu về khoa học… Thử đề nghị con mô tả hoặc vẽ bức tranh thể hiện cảm nhận của trẻ về màu lá. Hoạt động này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé (Ảnh: Freepick)

Ảnh: Freepick

Lá và ánh sáng

Với bộ sưu tập lá thu có được, hướng dẫn bé ép vào tấm formica để giữ được lâu. Một số lá sẽ không còn nguyên màu như lúc đầu. Nhưng trông vẫn rất đẹp và sáng. Đặt tấm formica lên cửa sổ/cửa ra vào bằng kính. Đó sẽ là một màn trình diễn hình ảnh, ánh sáng, màu sắc tuyệt đẹp dành cho bé.

Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé (Ảnh: Childhood101)

Vẽ tranh bằng lá

Đây là hoạt động và trẻ mẫu giáo và trẻ lớn hơn chút đều thích thú. Dùng keo/hồ dán gắn lá vào trang giấy. Sau đó, thêm một số chi tiết bằng bút màu để tạo thành nhiều hình dáng khác nhau. Khuyến khích tư duy sáng tạo của trẻ bằng cách hỏi con: “Chiếc lá này có thể trở thành gì nữa con nhỉ?”.

Một lựa chọn khác là thay lá bằng cành cây khô. Sau đó, hướng dẫn trẻ chấm ngón tay vào màu nước để tạo hình những chiếc lá trên cây.Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé (Ảnh: Childhood101)Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé (Ảnh: Childhood101)

Vòng tròn lá thu

Dùng những chiếc lá đã được ép bằng formica, cắt ra thành từng mảnh riêng rẽ. Sau đó, khâu vào một vòng hoa. Tất nhiên, có thể dùng lá chưa qua ép bằng tấm formica. Với trẻ từ 4 tuổi trở lên, bạn có thể dạy con dùng dụng cụ đục lỗ. Bấm lỗ trên lá rồi xâu chúng vào một sợi dây. Trò chơi này giúp trè rèn luyện kỹ năng vận động tinh. Sản phẩm sẽ là những tác phẩm nghệ thuật nho nhỏ để trang trí.

Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé (Ảnh: One Pleasant Day)

Ảnh: One Pleasant Day

In lá lên trang giấy

Đặt một trang giấy mỏng lên chiếc lá. Sau đó, sử dụng bút chì hoặc bút sáp tô đều lên mặt trang giấy. Công việc hoàn tất cũng là lúc hình dáng chiếc lá hiện ra. Có thể kết hợp với lá thật để tạo thành một bức tranh mùa thu.Gợi ý 5 trò chơi với lá mùa thu cho bé (Ảnh: Childhood101)

Theo Childhood 101

Những cuốn sách dễ thương về mùa thu dành cho bé

Tham khảo các trò chơi và hoạt động chơi cùng con, chơi mà học khác

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy * for Click to select the duration you give consent until.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.