10 trò chơi board game kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn

Trang Teacher Vision tổng hợp các trò chơi board game được yêu thích nhất. Chúng sẽ giúp trẻ tránh xa màn hình trong nhiều giờ!

Theo Boardgame.vn, Board game – trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi.

Scrabble

Trò chơi với từ vô cùng kinh điển! Nhiều người vẫn còn nhớ cảm giác ngồi quây quần bên bố/mẹ vào một chiều Chủ nhật mưa để chơi Scrabble. Thời gian dành cho gia đình đã không còn nhiều như xưa nhưng trò chơi này thì không hề thay đổi. Theo VnExpress, bạn sử dụng các ô chữ xếp theo các hàng dọc hoặc ngang để tạo nên một từ có nghĩa, từ càng dài và càng khó thì bạn sẽ càng được nhiều điểm!

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.Scrabble - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Clue

Clue là một trò chơi phá án kinh điển. Trong board game này, người chơi sẽ di chuyển giữa các phòng trong một biệt thự để giải quyết 3 bí ẩn: ai là kẻ giết người, hung khí hắn sử dụng là gì và hắn gây án ở đâu?

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 9 tuổi trở lên.Clue - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Sorry

Ai có thể cưỡng lại sức hấp dẫn của những mảnh ghép Sorry có hình nụ hôn kẹo ngọt chứ? Trẻ sẽ mê mẩn bộ trò chơi tuyệt vời này. Người chân cần rút 1 thẻ để di chuyển quân của mình thật nhanh, tránh xa thẻ có chữ “Sorry”.

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.Sorry - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Chinese Checkers

Đây là trò chơi cờ đam Trung Quốc quen thuộc với rất nhiều người. Cho dù đó là những viên bi hay bàn cờ hình ngôi sao, trẻ cũng đều thích thú. Người chơi di chuyển các quân cờ từ phía này của bàn cờ sang phía bên kia trước khi đối thủ làm được điều đó.

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 5 tuổi trở lên.Chinese Checker - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Chutes and Ladders

Trong board game này, những trẻ phá vỡ quy tắc (như kiểu trong đời thực) trợt xuống khỏi những đường trượt dài. Những trẻ biết cư xử phải phép leo lên nấc thang thành công. Đây là câu chuyện kinh điển về cái tốt – cái xấu, đi kèm một chút may mắn. Người chơi cố gắng đến được vị trí là ô vuông thứ 100.

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 4 tuổi trở lên.Chutes and Ladders - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

The Game of Life

Giá mà cuộc sống thật cũng đơn giản như thế này! Chọn nghề, chọn bạn đời và con cái trở nên dễ dàng như bạn quay một vòng quay. Người chơi cố gắng thu thập thật nhiều mảnh ghép cuộc đời và tiền bạc.

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.Game of Life - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Cờ vua

Theo Wikipedia, cờ vua không phải là một trò chơi may rủi. Nó dựa thuần túy vào chiến thuật và chiến lược. Tuy thế, trò chơi này phức tạp đến mức thậm chí cả những người chơi hay nhất cũng không thể tính hết tất cả mọi phương án. Mặc dù chỉ có 64 ô và 32 quân cờ trên bàn cờ nhưng số lượng nước đi có thể được thì còn vượt cả số lượng các nguyên tử có trong vũ trụ.

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 10 tuổi trở lên.

Cờ vua - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Monopoly

Theo Thế giới Board Game, không phải ngẫu nhiên mà Monopoly – Cờ tỷ phú phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Bên cạnh tính giải trí đơn thuần, board game này còn chứa đựng giá trị giáo dục cao qua các kênh chiến lược đầu tư và kinh doanh. Việc sử dụng thẻ giúp bạn không cho người khác biết mình giàu có như thế nào. Nhưng hãy nhớ tới là bạn cần phải có 1 chiến thuật rõ ràng để trở thành triệu phú.

Trò chơi thích hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.Cờ tỷ phú Monoply - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Twister

Dù không phải một trò board game đình đám, đây vẫn là lựa chọn thích hợp cho những dịp tụ họp đông đủ gia đình. Chân phải màu xanh lá, tay trái màu đỏ. Hãy xoay vòng quay và để sự ngốc ngếch (tất nhiên là niềm vui nữa) lên ngôi!

Trò chơi thích họp cho trẻ từ 6 tuổi trở lên.Twister - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Candy Land

Trò chơi này đã hơn 50 tuổi đời. Các bé hẳn không bao giờ quên được những thẻ bài đầy màu sắc và những thứ siêu hấp dẫn trên đường tới Candy Land.

Trò chơi thích hợp cho trẻ 3-6 tuổi.

Candy Land - 10 trò chơi board games kinh điển được trẻ em Mỹ mê mẩn (Ảnh: Teacher Vision)

Theo Teacher Vision

> Tham khảo trò chơi Cờ tổ ong

> Tổng hợp các hoạt động chơi cùng con, chơi mà học

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.