12 Game online giúp trẻ học về Trái Đất, môi trường

0
433

Internet mang tới vô vàn cơ hội học tập cho trẻ. Dạy trẻ khám phá thế giới sẽ trở nên thú vị hơn nhiều với 12 game online – trò chơi trực tuyến dưới đây.

Trò chơi này dạy trẻ cách đo chỉ số chất lượng không khí. Giáo viên/phụ huynh có thể kết hợp sử dụng nó khi dạy trẻ về những quốc gia có chất lượng không khí kém.

12 Game online giúp trẻ học về Trái Đất, môi trường (Ảnh: Air Now)
Ảnh: Air Now

Cổng game online này do NASA pahts triển. Nhờ đó, trẻ được học về Trái Đất, hệ mặt trời, mặt trời và vũ trụ với nhiều game online vui nhộn.Ví dụ, Go with the Flow dạy trẻ về các dòng chảy đại dương.

12 Game online giúp trẻ học về Trái Đất, môi trường (Ảnh: Larry Ferlazzo - Edublogs)
Ảnh: Larry Ferlazzo – Edublogs

Đây là sản phẩm của Viện Khoa học Sức khoẻ Môi trường Quốc gia Mỹ. Game online này thích hợp cho một nhóm trẻ. Trẻ có thể chơi rất dễ dàng. Giáo viên/phụ huynh có thể sử dụng nó trong các bài học về các nền văn hoá trên thế giới.

Một game online rất đơn giản do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ – EPA – phát triển. Theo đó, trẻ sẽ nhấp chuột vào các hoạt động có trong bức hình mà trẻ cho rằng gây hại cho môi trường. Thông tin chi tiết về tác hại của hoạt động đó sẽ hiện ra.

Trang web này cung cấp rất nhiều game online giúp trẻ học hiểu về hành tinh Trái Đất. Hướng dẫn trẻ tìm những trò chơi về địa lý và động vật như Desert Memory, American Animal Maze Game hay Dolphin Diving.

12 Game online giúp trẻ học về Trái Đất, môi trường (Ảnh: SLAV Connects)
Ảnh: SLAV Connects

Trẻ sẽ chơi đùa với nhân vật yêu thích của mình từ câu chuyện The Lorax. Mục tiêu là bảo vệ môi trường. Trang chủ cung cấp một số mẹo để tiết kiệm năng lượng. Và các game online bao gồm Be a Super Sleuth và Find the Hidden Words.

Trang web này tràn ngập những game online về thời tiết, khí hậu, xả thải, đại dương… Trẻ sẽ thoả thuê chơi game trong khi thu nạp được nhiều kiến thức bổ ích.

12 Game online giúp trẻ học về Trái Đất, môi trường (Ảnh: TROP ICSU)
Ảnh: TROP ICSU

Thêm một game online nữa của EPA. Recycle City cho phép trẻ xem xét cách thức mọi người giảm xả thải, tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tiền bằng những hành động đơn giản tại nhà, cơ quan và cộng đồng.

12 Game online giúp trẻ học về Trái Đất, môi trường (Ảnh: Beyond Weather & The Water Cycle - The Ohio State University)
Ảnh: Beyond Weather & The Water Cycle – The Ohio State University

Giáo viên/phụ huynh có thể dùng trang web này như một bài học môi trường cho trẻ. Sau đó, để trẻ kiểm tra kiến thức của mình bằng nhiều game online có sẵn như tìm từ, ô chữ…

Trẻ có thể truy cập 4 game online khác nhau cùng chủ đề về nước. Down the Drain You Go đưa trẻ vào hành trình xuyên ống nước, cho phép trẻ quyết định muốn xả gì qua đó. Còn Squeaky cho trẻ biết tại sao một số thứ nhất định có thể gây hại nếu xả qua ống nước.

Trò chơi này rất đơn giản: trẻ trở thành các thám tử địa lý và phải xác định xem vị trí chính xác của các bức ảnh chụp từ trên cao. Một khi nhấp chuột vào bức ảnh, trẻ sẽ được hỏi các thông tin dựa trên bức ảnh đó. Nhấp chuột vào trang đưa trẻ tới câu trả lời.

Trẻ có nhiệm vụ khám phá hành tinh trong những phương tiện vũ trụ mới nhất. Sau đó, trẻ sẽ báo cáo lại cho Cơ quan Trái Đất về những gì mình phát hiện ra. Khi chơi game online này, trẻ sẽ học nhiều điều về hệ mặt trời và các hành tinh.

Theo Whooo’s Reading

Tham khảo các trò chơi và hoạt động chơi cùng con, chơi mà học khác

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.