Trường THCS Lê Lợi (quận Hà Đông, HN)

Địa chỉ, thông tin liên hệ

THCS Lê Lợi được thành lập từ năm 1981, với tên gọi trường Chuyên Văn – Toán Thị xã  Hà Đông. Năm 1986 – 1987, trường sáp nhập với trường cấp 1, 2 Cần Thơ thành trường Chuyên Cần Thơ. Năm học 1994 – 1995, trường được đổi tên thành Chuyên Lê Lợi và nay là THCS Lê Lợi.

Địa chỉ: 160 Lê Lợi – Phường Hà Cầu – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 024 33 825 092 – 024 33 825 092

Website: http://thcsleloihd.edu.vn/

Cơ sở vật chất

Năm học 2017-2018, trường THCS Lê Lợi được xây dựng mới theo quy hoạch trường chuẩn Quốc gia với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường toạ lạc trên khu đất có diện tích hơn 7.000m2 với 32 lớp học. Ngoài ra, THCS Lê Lợi còn có hệ thống nhà đa năng, bể bơi đẹp và thuận lợi.

Trường THCS Lê Lợi Hà Đông (Ảnh: Báo thương hiệu và công luận))
Ảnh: Báo Thương hiệu và Công luận
Ảnh: website trường
Ảnh: hvcgroup

Chính sách học phí

Không có thông tin cụ thể về học phí trên trang web của trường THCS Lê Lợi Hà Đông. Tuy nhiên, trường đang triển khai thực hiện đề án trở thành trường chất lượng cao năm học 2019-2020. Do đó, mức học phí đối với khối 6 dự kiến là 3 triệu đồng/tháng. Mức phí này chưa bao gồm tiền ăn, bán trú, xe đưa đón, đồng phục…

Trước đó, theo chia sẻ của một phụ huynh trên Facebook: “Bé nhà mình ko học thêm ở trường nên mỗi tháng đóng mỗi tiền HP là 110k/tháng, một số lớp khối sau SN 2006, 2007 có chương trình liên kết TA thì phải đóng thêm 92k/1 tiết. Tuần 2 tiết nên mỗi tháng phải đóng thêm 736k, nếu PH nào có nhu cầu cho con bán trú những ngày có học thêm buổi chiều thì đóng thêm tiền ăn, tiền bán trú”.

Chương trình học

Về chương trình học tại THCS Lê Lợi, phụ huynh chia sẻ trên Facebook một số điểm như sau:

  • Các con học buổi sáng. Buổi chiều có thể đăng ký học thêm các môn ở trường. Nếu không thì thôi.
  • Sau lớp 7 sẽ có thi để phân HS theo định hướng. Còn thông lệ là sau lớp 7 sẽ có thi phân lớp Toán 1,2; Lý; Hóa; Anh; Văn.
  • Còn có lớp tiếng Anh liên kết với Language Link, có thể đăng ký và thi kiểm tra đầu vào ngay năm lớp 6.

Chương trình học có thể có những thay đổi nhất định khi THCS Lê Lợi chính thức hoạt động theo mô hình trường công lập chất lượng cao.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

  • Con lớn nhà mình học THCS Lê Lợi học lớp Anh thấy học rất tốt. Học lớp Anh, con có thêm kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm tốt hơn các lớp thường. Nói chung là con học Lê lợi mình không phải lo lắng việc phải đến thầy cô, không lo cho con đi học thêm, con chỉ học ở trường là yên tâm rồi. Bạn thứ 2 nhà mình học trường khác thấy vất vả hơn nhiều.
  • Học ở trường PH chả mấy khi được vào trường nên hầu như chỉ biết mặt cô chủ nhiệm và ko phải lo quà cáp vào các dịp lễ tết mà cũng ko thấy con bị trù dâp bao giờ.
  • Hai con nhà mình hiẹn đang học tại trường lê lợi. Mình thấy rất tuyệt. Năm ngoái con học lớp 6 năm nay lên lớp 7. Cả lớp vẫn nhớ tới cô. Chúng góp tiền mua bánh sn tặng cô. Hạnh phúc đơn giản chỉ vậy thôi.
  • Mình cũng có con đang học ở đây, chuyển từ trường khác qua. Và có lẽ, đây là lần đầu tiên mình thấy con thực sự thích và kể về trường mình một cách tự hào đến vậy. Từ việc các thầy cô dạy dự giờ cũng như dạy bình thường (ko như một số trường là phải chuẩn bị rất ‘công phu’ cho công đoạn này) cho tới môi trường học, cách dạy của thầy cô và sự kính trọng đặc biệt với thầy hiệu trưởng.
  • Hai cu nhà mình học Lê Lợi vì mình ko thích học trường tư. Hs giỏi nhiều, các bạn tạo nhóm học với nhau rất tốt, con mình ko cho học thêm ở trường cũng như các cô giáo trong trường, nên 2 cu cậu ko áp lực.
  • Con mình đang học Lê Lợi mẹ nó nhé! Đánh giá quá bình thường, giáo viên ko tận tâm như trước đây, hời hợt. Nhiều vấn đề chưa đươc ok! 
  • Lê Lợi giờ khác vậy sao? Con mình ra trường cách đây 2 năm và mình còn phải đưa con đến trường cảm ơn BGH và các thầy cô đã cho con 1 môi trường cấp 2 tuyệt vời (dù trước đó mẹ chưa bao giờ đến trường). Cá nhân mình hồi đó thích cách dạy và học của trường, Không ép các con phải học thêm, cũng không nặng bệnh thành tích, điểm cũng không quá ảo. Bạn nhà mình cấp 2 chưa khi nào đi ngủ sau 22h. Mình vẫn nghĩ con nhà mình quá may mắn khi được học trong môi trường như vậy.

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website trường, FB Đồng hành cùng các kỳ thi HSG Tiếng Anh)