Eraschool – trường phổ thông liên cấp sinh thái tại Hà Nội

Hệ thống trường liên cấp Eraschool là ngôi trường sinh thái đầu tiên tại Hà Nội. Trường có không gian tràn ngập màu sắc, âm thanh của thiên nhiên. Eraschool gồm các cấp mầm non, Tiểu học, THCS.

Bài viết này sẽ tổng hợp thông tin cha mẹ cần biết về trường Tiểu học và THCS Eraschool. Với trường mầm non Eraschool, bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết: https://cth.edu.vn/truong-mam-non-eraschool-long-bien-ha-dong-ha-noi/

Địa chỉ: Đông Cao, Tráng Việt, Mê Linh, Hà Nội
Hotline: +84 899 889 866; +84 899 889 818
Email: info@eraschool.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/eraschoolvietnam
Websitehttps://eraschool.edu.vn/

Trường PTLC Sinh thái Eraschool được xây dựng trên diện tích 20,000 m2. Trường có đầy đủ các cơ sở vật chất phù hợp cho việc dạy và học chương trình Giáo dục STEAM:

• Công Viên Khoa học (Science park): Gồm khu vật nuôi, khu vườn ươm, khu đa dạng sinh học (thảm thực vật, cây ăn quả, cây bóng mát, các loài động vật tự nhiên), khu nhà nuôi chim, nhà nuôi bướm, suối nhân tạo, khu Trung tâm thực nghiệm khoa học.
  • Khu hoạt động Ngoài trời: Hồ cá Koi, vườn hồng trên mái nhà, bể bơi, sân bóng nhân tạo, vườn vật lý thiên văn.
  • Khu hoạt động trong nhà: Xưởng mộc, xưởng gốm, xưởng thủ công, nghệ thật, khu học tập địa lý, phòng thí nghiệm vật lý, sinh học, hóa học, công nghệ Robotic, toán học. Trường quay
  • Studio, bảo tàng ẩm thực, khu thực hành kỹ năng cuộc sống.
  • Hệ thống thư viện: Một phòng thư viện mở cho học sinh tiểu học và một phòng thư viện lớn, phòng máy tính cho học sinh THCS
  • Khu hoạt động tập thể: Một sân khấu nhỏ, một sân khấu to, một nhà thể chất đa năng.

2. Các loại phí khác

• Phí giữ chỗ: 5 triệu đồng
  • Phí ghi danh mới: 2 triệu đồng/lần
  • Phí phát triển trường: 5 triệu đồng/năm
  • Phí dịch vụ bán trú: Tiểu học 16.000.000 VND/1 năm; THCS 18.000.000 VND/1 năm
  • Phí học phẩm: 6.000.000 VND/ năm
  • Phí đồng phục: 2.500.000đ/set Tiểu học; 3.000.000đ/set THCS
  • Phí Bảo hiểm Y tế bắt buộc (thu hộ): 700.000 VND/ năm
  • Phí cổng thông tin điện tử: 300.000 VND/ 1 năm
  • Phí dịch vụ xe buýt đón/ trả học sinh: đón tại điểm 18.000.000 VND/1 năm; đón tại nhà 22.000.000 VND/1 năm
  • Phí trông ngoài giờ:
    + 50,000đ/khung thời gian 30 phút (tính từ 17:30-18:00)
    + 100,000đ/khung thời gian 30 phút (tính từ 18:00-18:30)
    + Nhà trường không nhận trông ngoài giờ sau 18:30

Chương trình STEAM 100% bằng Tiếng Anh

• STEAM viết tắt của 5 từ Science – Technology – Engineering – Art – Math (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật, toán học).
  • Các môn nghệ thuật ARTS bao gồm nghệ thuật Thị giác, nghệ thuật Hình thể, nghệ thuật Ngôn ngữ, nghệ thuật Ẩm thực, Âm nhạc …) được tích hợp vào chương trình STEM
  • Eraschool tương lai sẽ Thành lập Viện Nghiên cứu STEAM để đào tạo đội ngũ Giáo viên giảng dạy theo Giáo dục STEAM.
  • Với mỗi khối lớp, học sinh tham gia từ 15 – 25 dự án STEAM có quy mô lớn nhỏ khác nhau trong mỗi năm học. Đây là cơ hội tuyệt vời để học sinh rèn luyện 4 kỹ năng của Thế kỷ 21 – “4C-21”: Kỹ năng Giao tiếp/Thuyết trình, Sáng tạo, Tư duy phản biện, Kỹ năng làm việc nhóm.
  • Kết thúc dự án, học sinh đều có những sản phẩm để thuyết trình với bạn bè, thày cô.

Chương trình Tiếng Việt

Chương trình Tiếng Việt tại Eraschool được xây dựng bám sát khung chuẩn kiến thức của Bộ Giáo dục về Ngữ âm, Từ vựng, Cú pháp, Văn bản. Với sự kết hợp, tinh lọc những nét hay của các bộ sách giáo khoa mới với phương pháp tiếp cận giáo dục hiện đại của nhóm Cánh Buồm, học sinh được trang bị phương pháp, tư duy, sự tự tin và chủ động.

• Học sinh yêu tiếng Việt, yêu sách, biết làm thơ, ca, hò, vè; tốc độ đọc tốt và ít mắc lỗi chính tả.
  • Môn toán, phần kiến thức cấu tạo số được giới thiệu cho học sinh ngay từ đầu cấp 1 thông qua các hoạt động trực quan, sẽ giúp trẻ hiểu được bản chất của sự hình thành các phép toán, biết cách đặt vấn đề, suy luận logic và hình thành phương pháp tư duy toán học.
  • Môn lối sống sẽ tập trung vào việc bồi đắp năng lực đồng thuận của học sinh. Các em sẽ hiểu được mình, hiểu được những người xung quanh, biết tôn trọng sự khác biệt, biết điều chỉnh hành vi để có thể giao tiếp hài hòa trong mối quan hệ với những người sống xung quanh mình.

Chương trình Thể chất

Được dạy hàng ngày với các môn học đa dạng: thể thao, múa, nhảy với giáo viên Nước ngoài và giáo viên Việt Nam.

Chương trình Kỹ năng đa dạng

Nấu ăn, pha chế, lối sống, phục vụ, nuôi trồng… cũng được đưa vào Chương trình chính khóa.

• Hoạt động tham quan dã ngoại: Tùy theo kế hoạch từng năm học
  • Câu lạc bộ ngoài giờ: Các lớp chuyên sâu về Tiếng Anh, Toán, Nghệ thuật, Thể thao theo
  • yêu cầu của Phụ huynh
  • Lớp học kỹ năng sinh tồn với Giáo viên Nước ngoài đào tạo
  • Các hoạt động trại hè: được tổ chức trong và ngoài nước.

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB trường)