Trường Nguyễn Tất Thành – trường cấp 2-3 có tiếng ở HN
 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
4.4
User Review
4.27 (11 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường Nguyễn Tất Thành bao gồm hai cấp THCSTHPT, được đặt dưới sự quản lí trực tiếp của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trường Nguyễn Tất Thành - Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: 136 Đường Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại : Văn phòng (+84)-24-3833-3988; Tài vụ (+84)-24-6684-9824
Website: http://ntthnue.edu.vn
Emailinfo@ntthnue.edu.vn

Cơ sở vật chất

Trường Nguyễn Tất Thành nằm trong khuôn viên trường ĐH Sư phạm HN, do đó không gian của trường không được rộng rãi lắm.

Toàn trường có 41 lớp học, mỗi lớp khoảng 50m2

Trong trường Nguyễn Tất Thành cũng có đầy đủ các phòng chức năng để đảm bảo điều kiện học tập cho học sinh:

 • 3 phòng thí nghiệm
 • 2 phòng tin học
 • 2 phòng giáo dục nghệ thuật (phòng học Âm nhạc và phòng học Mĩ thuật)
 • Phòng thư viện rộng 100m2
 • Phòng học đa năng với đầy đủ các trang thiết bị công nghệ hiện đại.

Hiện trường Nguyễn Tất Thành chưa có xe đưa đón học sinh, đây cũng là một điểm bất tiện với các bố mẹ ở xa trường.

Chính sách học phí

THCS Nguyễn Tất Thành

– Lớp Tiếng Anh học thuật: 41.200.000 đồng/năm học (10 tháng).

– Các lớp còn lại: 21.500.000 đồng/năm học (10 tháng). Học phí học Tiếng Anh với GVNN: 95.000 đồng/tiết/tuần.

– Kinh phí quản lí trưa: 200.000 đồng/tháng.

THPT Nguyễn Tất Thành

– Học phí áp dụng cho tất cả các lớp của Khối 1024.000.000 đồng/năm học (10 tháng);

– Học phí học Tiếng Anh với GVNN: 95.000 đồng/tiết/tuần.

– Tiền quản lí trưa (đối với HS đăng kí ăn bán trú tại Trường): 200.000 đồng/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Nhìn chung, trường được các mẹ đánh giá cao về chương trình học và chất lượng giáo dục. Trường có thành tích tốt. Các con yêu mến thầy cô, bạn bè và thích đi học.

Chị Dương Thị Minh, có con đang học lớp 6 tại trường đã chia sẻ rất nhiều thông tin chi tiết cho các mẹ trên FB group Contuhoc:

https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1140579232734686/?match=dGhjcw%3D%3D

Công tác quản lí của trường:

Công tác quản lí của trường rất tốt. GV chủ nhiệm rất thân thiện, nhiệt tình. Cách dạy và học khá hiện đại: các con hay được chia nhóm làm project, đứng lên trình bày. Chỉ có môn Toán nhiều bạn kêu nặng. Tiếng Anh một số bạn tiểu học chưa đầu tư tiếng Anh nhiều thì cũng choáng. Hết một HK lại xét trao học bổng NTT cho các bạn đạt điểm TB cao, con phấn khởi và chăm lo phấn đấu lắm.

Vấn đề dạy thêm – học thêm:

Về dạy thêm thì GV chủ nhiệm không khuyến khích các con học thêm. GV nói với phụ huynh chỉ cần con học tốt trên lớp là phụ huynh có thể yên tâm rồi, đừng nên bắt các con học thêm mà mệt mỏi. Có GV bộ môn (môn Toán) dạy thêm. Nhưng chắc thầy dạy vì thích dạy và vì nhiều phụ huynh con yếu toán đề nghị thôi. Con mình không đi học không gặp vướng mắc gì cả. Nói chung môi trường Nguyễn Tất Thành tớ thấy rất lành mạnh, thoải mái.

Cấp 2 chưa chuyên. Nhà trường tự xếp HS vào các lớp dựa trên hồ sơ đầu vào. Năm vừa 6 lớp thì có 3 lớp là chọn/chất lượng cao.

Việc học hành:

Không biết lên các lớp trên thế nào chứ lớp 6 thì bạn nhà mình không có nhiều bài về nhà. Cả làm bài tập và cả chuẩn bị bài mới trung bình mất 1 tiếng/ngày. Thỉnh thoảng phải chuẩn bị bài thuyết trình thì đầu tư nhiều thời gian hơn.

Con mình vốn không mạnh toán nên ngoài 1 tiếng đó cũng phải tự làm thêm toán trên Pitago.

Các hoạt động khác:

CLB thì con tham gia Võ và Mỹ thuật. Võ hay ra ngoài sân vận động của trường sư phạm, nên cũng không thấy hạn chế gì. Nhưng chắc chắn là nếu có không gian rộng rãi hơn, cơ sở vật chất tốt hơn thì còn thích hơn nhiều.”

Một mẹ khác có con đang học tại trường cũng nhận xét: 

“Con nhà mình cũng đang học lớp 6 ở trường Nguyễn Tất Thành đây. Cá nhân mình hiện tại cũng hài lòng về trường. Có thể do yêu cầu của mình không cao. Các thầy cô gần gũi với học sinh. Con mình ngày nào đi học cũng cảm thấy vui vẻ. Đầu năm các con cũng bị khủng hoảng đôi chút. Do chương trình học và cách thức học thay đổi hẳn so với Tiểu học. Nhưng sau khoảng nửa kỳ đầu là con đã bắt nhịp được. Con mình hiện tại cũng chưa đi học thêm môn gì ngoài Tiếng Anh vẫn học từ trước.”

Một bạn trẻ đã từng học trường Nguyễn Tất Thành, hiện là sinh viên cũng chia sẻ thông tin về trường mình đã học:  

“Em đã từng học trường Nguyễn Tất Thành ạ (bây giờ e là sinh viên). Cá nhân e rất hài lòng với trường. Giáo dục toàn diện luôn ấy ạ. Có nhiều hoạt động prom nghệ thuật, vẽ tranh, văn nghệ (nhiều clubs từng mảng rất phát triển). Học trường Nguyễn Tất Thành còn có cơ hội hội nhập nhiều cuộc thi sáng tạo, khoa học trong và ngoài nước (được thông tin và GV hướng dẫn tận tình)… Cực kì nhiều điểm tốt về mảng học tập vui chơi. Các thầy cô thì theo em, đa số đều rất giỏi, tận tình và cởi mở với HS (chứ không đáng sợ u ám như các trường công bình thường). Nói chung là môi trường học tập rất tốt.”

Nhận xét khác của một mẹ bên WTT, năm 2016

(http://www.webtretho.com/forum/f389/truong-thcs-nguyen-tat-thanh-hn-359865/index13.html)

Hi hi, chắc cũng do nhu cầu của mình thấp bạn ạ. Nên khi con vào đây học mình thấy hài lòng về trường. Khi đưa con đến học gặp các bạn khóa trên, cảm nhận của mình là các con rất ngoan và năng động. Thêm nữa là kỷ luật của trường rất nghiêm và cá nhân mình thích điều ấy. Trường có bán trú toàn diện cho học sinh. Buổi 2 chủ yếu là tăng cường các môn Toán, Văn, Anh.

Năm nay các con được học mỗi tuần 1 tiết TA với nước ngoài trong lịch học chính khóa. Con được tham gia 2 CLB: 1 về thể thào và 1 về nghệ thuật, âm nhạc. Nói chung con đi học về vui và khen các thầy cô lắm. Vì cũng mới là khởi đầu nên mình cũng chưa đánh giá hết được. Sẽ cố gắng cập nhật thường xuyên để các mẹ có thêm thông tin.

Nhận xét của chị Hà Doãn Thúy (nguồn: Nhóm Đồng hành)

Nhìn hình ảnh hs tham dự kỳ thi vào 6 trường NTT năm nay (2020) với gần 4000 hs lấy 240 cháu mới thấy bạn Út thật may mắn khi đc là hs của ngôi trường mến yêu này.
– Trường tuyển thẳng các cháu có thành tích xuất sắc với các tiêu chí rõ ràng.
– Trường không xét học bạ toàn điểm 9 – 10 đầu vào.
– Học sinh được thi sòng phẳng 3 môn TVA với đề và kỳ thi riêng của nhà trường và không giới hạn, phân biệt hộ khẩu nên học sinh cả nước tha hồ thử sức.
– Hs ngoan ngoãn môi trường học tập an toàn, văn minh, hạnh phúc.
– HS được học đều các môn chứ không theo hướng chuyên, lệch môn gì.
– Nhiều CLB thể thao văn nghệ cho các con lựa chọn theo sở thích.
– Nhiều cuộc thi khoa học, thi robot và giao lưu quốc tế.
– Trường nằm trong khuôn viên và chịu sự quản lý của trường ĐHSP, chất lượng giáo viên tốt, các thầy cô nhiệt tình, tâm huyết
– Do trường nằm trọn trong khuôn viên của trường ĐHSP nên có nhiều ưu điểm : không xô bồ quán xá, không quán nét, game, không quà vặt mất vệ sinh và chi tiêu không đúng lứa tuổi. Hàng ngày các con được nhìn thấy các anh chị sinh viên của ĐHSP, ĐHQG đi học, ra vào giảng đường… để tăng thêm động lực cố gắng học tập.
– Các thầy cô không ép hs học thêm, các bạn hơi đuối thậm chí được kèm miến phí để theo kịp các bạn trong lớp.
– Cô giáo CN thường xuyên tổ chức các nhóm nhỏ học tập mô hình đôi bạn cùng tiến khá hiệu quả
– Việc GD giới tính, tâm lý học đường khá đc quan tâm. Hs đc tham dự các buổi nói chuyện do các chuyên gia hàng đầu thuecj hiện.
– Cô HT là người rất giỏi truyền cảm hứng cho hs.
– Học phí rất vừa phải tầm 3,5 – 5tr/ tháng, phù hợp với gia đình điều kiện kinh tế mức TB khá.
– Trang thiết bị vừa đủ cho GV và HS giảng dạy và học tập, không quá xa xỉ, phù phiếm
– Nhà vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh, văn minh( khi đến thăm trường, đây là nơi mình kiểm tra đầu tiên)
Không biét còn gì thiếu mà mình chưa nghĩ đc ra nhưng nói chung là cả bố mẹ đều rất vui và hài lòng khi con được học tập ở ngôi trường mà cũng khá nhiều PH và HS mong ước này!
Ngoài những điều nêu trên , còn rất yêu NTT thì tinh thần học hỏi , luôn tìm tòi và tiếp cận cái mới ( điển hình như sử dụng Office 365 trong việc học online vừa qua . Các trường con đang loay hoay thì NTT đã cán đích và các con được nghỉ hè,.tinh thần hướng tới cộng đồng của cả tập thể … sự gần gũi thân thương của các gv đối với hs … có ai nghĩ rằng cô hiệu trưởng cùng ngồi ăn trưa với các hs của mình không??? Nhiều lắm lắm luôn ạ.
Con mình đã học 7 năm ở NTT. Nay con đang năm 2 Đại học ở Hà Lan. 7 năm đó là quãng thời gian con rất hạnh phúc. Đồng hành cùng con mình thấy các thầy cô rất tâm huyết, luôn thay đổi phương pháp dạy và học để các con luôn yêu thích việc học – k sợ và ghét học như 1 số trường khác. Con đc tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, yêu thích các hoạt động rèn luyện thể chất, tham gia nhiều CLB – điều mà k phải trường nào cũng làm đc. Học phí thì đáng yêu nhất trong các trường tự chủ về tài chính. Con lại được nghỉ t7, CN. Bạn đã bao giờ thấy đề bài ktra theo kiểu: nếu e là tổng thống 1 nc ở Châu Phi, e sẽ làm gì để phát triển kinh tế – khi con học về địa lý châu Phi; e hãy đóng vai 1 tù binh Nga trong trại tập trung của Phát xít Đức để nói về chiến tranh TG thứ 2 – khi con học môn lịch sử về CTTG thứ 2. Con còn bảo yêu cái nhà Vệ sinh của NTT vì có thể trốn trong đó để … ngủ. Đó là tất cả những lý do để mình và con yêu NTT. Ngôi trường đó làm con mình tự tin hơn, yêu đời hơn khi bước ra thế giới…

Nhận xét của chị Trang Ngô (nguồn: Nhóm Đồng hành)

1. Học phí: Hiện tại, bạn nhà mình hệ Tiếng Anh học thuật. Sau khi đi học trực tiếp, hoc phí các con đóng là gần 5 triệu. (tiếng Anh học thuật hơn lớp thường gần 2 triệu vì các con có thêm tiết với GVNN)
2. Các thầy cô tâm lí, nhẹ nhàng. Cô chủ nhiệm ngọt ngào, nhẹ nhàng mà vẫn có sự nghiêm khắc. Bạn nhà mình đã từng ăn một bản kiểm điểm ngay đầu năm vì tội chát linh tinh trong giờ học, nhưng trước khi làm bản kiểm điểm, cô giải thích với con đầy đủ về lỗi của mình. Con đã nhận ra lỗi và hứa không tái phạm. Mình thấy các thầy cô xử lí các tình huống học sinh phạm lỗi rất linh động và tâm lí. Tại sao mình lại nhấn mạnh cách xử lí khi học sinh phạm lỗi, bởi vì các con ngoan giỏi hết rồi thì có gì phải lo, nhưng ở tuổi dậy thì, các con có cá tính riêng, chuyện mắc lỗi là đương nhiên. Nhưng làm thế nào để con tâm phục khẩu phục mới là khó.
3. Các con học giỏi sẽ được học bổng. Điều này đã khiến các con có tinh thần học rất tốt. Kì 1 lớp con mình có 3 bạn được học bổng. Bạn nhà mình chưa được nhưng cũng ước ao lắm. Đó cũng là một điểm khiến các con thi đua phấn đấu học tập với nhau.
4. Tường có nhiều CLB để các con tham gia. Mỗi bạn sẽ đki một CLB nghệ thuật và 1 CLB thể thao. CLB học vào buổi chiều ngày trong tuần cố định như 1 tiết học. Con học mình CLB Ghi ta, bóng rổ và tin học. Mỗi thứ 4 đi học lại vác theo đàn đi. Giờ cũng chơi đươc mấy bài.
5. Các buổi chiều, các con có giờ tự học. Ở nhà bố mẹ giục chán không làm bài tập, nhưng giờ tự học, khi các con tự quản nhau, có tổ trưởng kiểm tra, thì con ngồi làm bài răm rắp.
6. Con kể ở lớp, giờ tự học, cô cho các bạn làm bài. Khi hết thời gian, cô đếm từ 1 đến 3, 5 bạn nhanh chân mang vở lên trước sẽ được cô chấm. Nếu làm đúng hết sẽ được cộng điểm thi đua. Thế là giờ tự học, thi nhau làm bài rồi đợi cô đếm, cả bọn xô nhau chạy lên vui lắm. Khiến cho con tự giác học đã khó, con tự giác học mà vẫn vui là điều vô cùng tuyệt vời.
7. Con đi học xa, nhà mình ở Hà Đông, cách trường 11km, 6h10 là con phải xuất phát. Mấy buổi đầu học trực tiếp, mình thấy khá ái ngại vì xa quá, vì thương con dậy sớm. Nhưng khi mình hỏi con có muốn chuyển trường về gần không, Con nói “Con đi được. Con lên xe con lại ngủ vèo cái đến trường. Lớp con cũng nhiều bạn nhà xa. Chả sao cả”.
Mình tự nhủ, nghĩ tích cực thì một đứa lười như con mình rèn được thói quen dậy sớm, chuẩn bị sẵn đồ đạc sách vở cẩn thận sẵn để hôm sau dậy ăn sáng xong là xuất phát. Ừ thì, biết đâu, như thế sẽ rèn cho con thói quen tốt.
Bây giờ con đi học vui vẻ, mong được đến trường, mong được gặp các bạn và thầy cô. Mình thấy con mình là một học sinh hạnh phúc. Con đang ở độ tuổi 12-13, được là một học sinh hạnh phúc – đó có lẽ mới là điều mà con mình cần nhất.

Chương trình ngoại khóa

Ngoài giờ học văn hóa, học sinh trường Nguyễn Tất Thành được tham gia các câu lạc bộ theo sở thích như:

 • CLB Nghệ thuật (Hát, Organ, Ghi ta, Hội họa, Múa, Khiêu vũ Thể thao, Sáo và Nhạc cụ dân tộc)
 • CLB Thể thao (Bóng Rổ, Bóng Đá,Võ thuật, Cờ Vua, Bóng Bàn, Cầu lông, Yoga)
 • Các câu lạc bộ trải nghiệm khác như: CLB Phóng viên (YRC), CLB Tiếng Anh (E4E), CLB tổ chức sự kiện (EOC), CLB Môi trường xanh (GEC), CLB Âm nhạc (M4U), CLB Khoa học (SPC), CLB Mĩ thuật (MCO).

Thông tin tuyển sinh

Chi tiết thông tin tuyển sinh lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành năm học 2021-2022

Xem thêm:

Ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành trên TiengAnhK12

TiengAnhK12 là hệ thống được thiết kế chuyên sâu cho học sinh lớp 1-12 ôn thi Tiếng Anh. TiengAnhK12 sử dụng tri thức chuyên gia và công nghệ phân tích thông minh để tối ưu hóa tiến trình ôn luyện.

Thí sinh có thể làm online bộ đề thi môn tiếng Anh vào lớp 6 trường Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, thí sinh có thể tham khảo đề thi các môn trong bài Tổng hợp đề thi môn Anh, Tiếng Việt, Toán một số trường CLC tại Hà Nội.

>>Hướng dẫn ôn luyện và bộ đề thi thử Tiếng Anh vào lớp 6 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

>>Tổng hợp bộ đề thi và điểm chuẩn vào lớp 10 trường Nguyễn Tất Thành qua các năm

(Ảnh: website nhà trường)

1 Comment

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.