Trường Dân lập Tạ Quang Bửu – trường liên cấp 2,3

Trường Dân lập Tạ Quang Bửu, cấp THCSTHPT do BK-Holdings  thành lập, theo chủ trương của Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Logo trường Dân lập Tạ Quang Bửu - trường THCS, THPT quận Hai Bà Trưng - Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: Tòa nhà C, số 94A Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 024 3623 0871
Hotline: ‎0925 266 668
Fax: 024 3291 9222
Email: lienhe@taquangbuu-bk.edu.vn
Websitehttp://www.taquangbuu-bk.edu.vn/

Thừa hưởng cơ sở vật chất của Đại học Bách Khoa Hà Nội, học sinh trường Dân lập Tạ Quang Bửu, cấp THCS và THPT được sử dụng hệ thống các phòng chức năng hiện đại. Bao gồm: sân vận động, bể bơi, nhà thi đấu liên hợp,… Hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, thư viện có trang thiết bị hiện đại, đảm bảo việc dạy và học.

Cơ sở vật chất trường Dân lập Tạ Quang Bửu - trường THCS, THPT quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường Dân lập Tạ Quang Bửu - trường THCS, THPT quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

• Học phí

Học phí trường Dân lập Tạ Quang Bửu - trường THCS - THPT quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

• Chính sách ưu đãi

Học bổng, ưu đãi trường Dân lập Tạ Quang Bửu - trường THCS - THPT quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

• Trường Dân lập Tạ Quang Bửu, cấp THCS

Mục tiêu quá trình đào tạo khối THCS

– Lớp 6, Lớp 7: Học đầu tư hơn cho các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Giá trị sống, Kỹ năng sống, Giáo dục thẩm mỹ, Giáo dục thể chất.

– Lớp 8, Lớp 9: Định hướng theo 2 nhóm nâng cao (hình thành 2 nhóm chuyên)

> Nhóm định hướng Khoa học Tự nhiên: Toán, Vật lí, Hóa học.
> Nhóm định hướng Khoa học Xã hội và Nhân văn: Ngữ văn, Tiếng Anh.

Chương trình tiếng Anh tăng cường

Tại khối THCS trường Dân lập Tạ Quang  Bửu, số tiết học tiếng Anh được tăng nhiều hơn 2 lần so với chuẩn Bộ GD&ĐT. Môn Toán bằng tiếng Anh được đưa vào chương trình dạy ngay từ lớp 6. Giáo viên bản ngữ giảng dạy.

Chương trình Giáo dục  Nghệ thuật

Mục tiêu: giúp học sinh có cảm xúc nghệ thuật để tạo ra sự phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn cảm xúc. HS được khai phá tiềm năng bản thân, trở nên tự tin hơn, đẹp hơn trong cuộc sống.

Chương trình Kỹ năng sống, Giá trị sống

Nhằm hướng đến 3 mục tiêu cơ bản:

– Giúp học sinh thích ứng được với cuộc sống đầy những biến động khôn lường (những tác động của tự nhiên và xã hội hiện đại)

– Thúc đẩy những hoạt động mang tính xã hội, phát huy các nhân tố tích cực, hạn chế nhân tố tiêu cực, xây dựng môi trường trường học thân thiện, học sinh tích cực.

– Góp phần tích cực cho việc đổi mới phương pháp học tập của học sinh.

Chương trình Khám phá Khoa học

Tạo cơ hội cho học sinh được tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, giúp các em sáng tạo, tiếp cận với những tri thức tiền khoa học, phát triển tư duy nhận thức. Các em sẽ tự tay làm ra các sản phẩm như: Máy móc dưới nước (tàu ngầm, Bộ đồ lặn,..), những phát kiến mới (la bàn, máy ảnh hộp tối,…), khinh khí cầu nóng, xe đạp, động cơ hơi nước,… từ các nguyên vật liệu đơn giản như giấy bìa, cốc nhựa,…

• Trường Dân lập Tạ Quang Bửu, cấp THPT

Bên cạnh các lớp cơ bản chuẩn bị cho học sinh thi đại học, trường có các lớp dành cho học sinh có nguyện vọng học chuyên sâu các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, Ngoại ngữ, Ngữ văn. Trường cũng có các lớp chuẩn bị cho học sinh du học nước ngoài.
Cụ thể, chương trình học lớp 10 có những điểm đào tạo khác biệt sau:
Chương trình học cấp THPT trường Dân lập Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Trường Dân lập Tạ Quang Bửu liên cấp THCS và THPT còn khá mới nên chưa có nhiều chia sẻ của phụ huynh. Theo một số thành viên trên diễn đàn Otofun vào năm 2016:

Cá nhân em sẽ không cho con học trường Dân lập Tạ Quang Bửu. Đây là không phải trường công lập, lại mới mở. Và quan trọng nhất em học Đại học BK mấy năm ngán đến tận cổ rồi.
BK không năng động, kiến thức cũ, tệ nạn chạy điểm… So với trường y và dược thì ý thức học và đào tạo kiến thức thực tế kém xa.

Con em học trường này nhưng lớp 11 không biết cấp 2 thế nào. Giáo viên chủ yếu là các thầy cô về hưu đi làm thêm cho đỡ nhớ nghề. Học cũng nghiêm túc. Nhưng nằm trong trường đại học nên cũng hơi lộn xộn.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường)