Tiểu học Nam Từ Liêm – trường công chất lượng cao

Tiểu học Nam Từ Liêm – trường công chất lượng cao

  • Đội ngũ giáo viên
  • Chương trình học
  • Hoạt động ngoại khóa
  • Cơ sở vật chất
  • Học phí
User Review
3 (2 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Tiểu học Nam Từ Liêm là một trong số các trường công lập hoạt động theo mô hình chất lượng cao ở Hà Nội.Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB Tiểu học Nam Từ Liêm)

Địa chỉ: KĐT mới Xuân Phương, P. Xuân Phương, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 024 37 653 985
Websitehttp://thnamtuliem.hanoi.edu.vn/

Cơ sở vật chất

Tiểu học Nam Từ Liêm được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Trường có khuôn viên, sân chơi, bãi tập rộng 7.700m2. Trường học được xây mới, lắp đặt các thiết bị đầy đủ, hiện đại. Cụ thể: máy chiếu Projecter, màn hình máy cassette, máy điều hòa không khí, hệ thống báo cháy tự động… Tiểu học Nam Từ Liêm có đủ phòng ăn, phòng ngủ phục vụ cho 750 học sinh bán trú.Cơ sở vật chất Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: VTC News)Cơ sở vật chất Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Cơ sở vật chất trường Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Nhà ăn

Cơ sở vật chất Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Nhà thể chất

Cơ sở vật chất Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Phòng học

Cơ sở vật chất Tiểu học Nam Từ Liêm, trường công lập chất lượng cao quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Chính sách học phí

Không có thông tin về học phí trên website nhà trường. Theo chia sẻ của một thành viên FB Group Con Tự Học năm 2017: “Học phí hiện tại là 1.450k/tháng, tiền ăn khoảng 700k/tháng, tiền song ngữ gần 4 tr/năm. Tiền tiếng Anh khoảng 6 tr/năm. Ngoài ra có thêm một số tiền khác như: chăm sóc bán trú, trông trả muộn (từ 16h – 17h00 hàng ngày), tiền xe tuyến (nếu con bạn đi xe). Tổng cộng hàng tháng mức đóng góp dao động khoảng 3,5 triệu đồng”.

Một thành viên khác cho biết: “Học phí 1,5tr, ăn bán trú 700k, 180k/tháng ngoài giờ, 150k/tháng chăm sóc bán trú, 400k/tháng song ngữ, 700k/tháng tiếng Anh liên kết với IIG. Ngoài ra có các câu lạc bộ TA, dancesport, đàn, vẽ, võ, bóng đá, bóng rổ, tin… Mỗi câu lạc bộ như vậy là 150k – 200k/tháng. Có CLB thì tính theo buổi mỗi buổi tầm 60k. Nói chung nếu học 1 vài CLB thì mỗi tháng tầm 5 triệu”.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Tiểu học Nam Từ Liêm triển khai chương trình học theo chuẩn của Bộ GD&ĐT. Trường cũng tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp HS có cảm nhận thực tế. Đó là hoạt động HS tự trồng và chăm sóc các bồn hoa, vườn rau. Đó còn là các tiết học vẽ thực nghiệm ngoài sân trường. Hoạt động thăm quan, dã ngoại, liên kết với các trường khác hay trại hè ở nước ngoài cũng được chú trọng.

Về tiếng Anh, theo chia sẻ của thành viên FB Group Con Tự Học, mỗi tuần 4 tiết (mỗi tiết 30 phút). Trong đó có 2 tiết với giáo viên nước ngoài. HS được học song ngữ 1 tiết/tuần. Do giáo viên người việt của IIG dạy. Gồm song ngữ toán và song ngữ khoa học xã hội.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Năm 2017:

Vu Lan Anh:

Con mình hiện đang học ở Nam Từ Liêm. Sau giờ học có một số môn ngoại khóa như Robotics, bóng rổ, cầu lông, võ thuật, cờ vua, cờ tướng. Ai học thì đóng tiền riêng. Cá nhân mình thấy cơ sở vật chất tốt (một lớp 30 cháu). Các cháu ăn uống tốt, ngủ giường tầng. Chất lượng học đồng đều. Tổng cộng hàng tháng mức đóng góp dao động khoảng 3,5 triệu đồng. Về điểm chưa hài lòng là học ngoại ngữ chưa được tốt lắm.

Thái Hải:

Con gái mình đang học lớp 1 tại Tiểu học Nam Từ Liêm. Trường này chỉ tuyển 2 quận là Nam và Bắc Từ Liêm. Nên tỷ lệ test đầu vào rất khó. Vì số lượng dự test thì đông mà lấy có mỗi 150 bạn. Đồng thời cũng ưu tiên cho những bạn có bố là liệt sỹ, làm bộ đội ở biên giới hải đảo…

Nhật Vân:

Con mình cũng đang học Tiểu học Nam T Liêm. Đầu vào không phải biết đọc biết viết biết cộng trừ là ok đâu. Vì test đầu vào không thi những cái này. Chỉ kiểm tra độ tự tin trước người khác, phản xạ nhanh và tư duy logic thôi.

Chất lượng học thì theo mình đánh giá là tốt. Bạn nào có năng lực sẽ được tập trung bồi dưỡng. Tuy nhiên các bạn khác vẫn đảm bảo tiến độ BGD đề ra ở mức cao hơn các trường công có tới 60 bạn/ lớp.

Nếu con bạn ở quanh khu vực này thì mình thấy phù hợp về học phí về chất lượng. Các trường Đoàn Thị Điểm, Lê Quý Đôn… tuyển đầu vào quá nhiều lớp. Chất lượng cũng đều đều. Vẫn phải đi học thêm tiếng anh mặc dù số tiết ở trường lên đến 8 tiết. Trong khi đó môn Toán thì chỉ ngang với các trường công. Thậm chí không bằng.

Dương Phạm Thùy:

Con mình đang học Tiểu học Nam T Liêm. Bên ngoài ghi xét tuyển. Nhưng thực chất các con vẫn phải phỏng vấn và làm bài IQ. Trường này không hạn chế hộ khẩu nhé. Nếu mình không nhầm thì KT3 vẫn ok. Lớp ít chi 30hs. Các con tự tin không sợ thầy cô 1 phép như trường công khác. Chất lượng tạm ổn so với chi phí.

(Hình ảnh và thông tin tham khảo trên website, FB nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB Group Con Tự Học)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.