Mầm non VSK Thăng Long (Tây Hồ, Hà Nội)

VSK Thăng Long là trường mầm non thực hành của hai Viện nghiên cứu là: Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK và Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD.

Trường Mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Địa chỉ: Ngách 46, Ngõ 191, Lạc Long Quân, Quận Tây Hồ, Hà Nội
 02466823470, 02473094545, 0981032132
Websitehttp://mamnonvsk.vn/?lang=vn

Trường mầm non VSK Thăng Long có diện tích 2000 m2, bao gồm 15 phòng học chính (rộng 35 – 45 m2). Ngoài ra, trường còn có các phòng học chuyên biệt như:

• phòng âm nhạc,
  • thư viện,
  • nhà đa năng,
  • phòng y tế,
  • nhà bếp đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm,
  • sân chơi trong nhà và sân chơi ngoài trời…

Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Học phí Trường mầm non VSK Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Chương trình học theo định hướng giáo dục sớm tại mầm non VSK Thăng Long bao gồm:

1. Chương trình ngôn ngữ

Chương trình tiếng Việt phát triển cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ở các mức độ khác nhau cho các lứa tuổi. Trẻ học được các quy tắc trong giao tiếp, có khả năng diễn đạt rõ ràng các cảm xúc, ý tưởng, suy nghĩ của bản thân. Trẻ tập quen phát biểu trước tập thể. Trẻ thường xuyên được tiếp xúc với sách truyện.

Chương trình tiếng Anh được trực tiếp giáo viên bản ngữ giảng dạy.

2. Toán học

– Chương trình số học
– Các khái niệm về chuỗi cũng được đưa vào để trẻ hiểu các quy luật của toán học và của tự nhiên.
– Chương trình hình học và không gian

3. Khoa học tự nhiên và khoa học xã hội

Khoa học tự nhiên: Thông qua những những buổi học, những kiến thức từ khoa học tự nhiên, trẻ sẽ hình thành nên các kỹ năng nghiên cứu khoa học cho bản thân mình. Trẻ học sử dụng các giác quan của mình để thu thập các thông tin.

Khoa học xã hội: cung cấp cho trẻ những quan niệm, kiến thức về văn hóa, lễ hội, lịch sử, địa lý…; tập trung vào phát triển nhận thức về bản thân, kiến thức và kỹ năng chăm sóc sức khỏe, vệ sinh, dinh dưỡng và sự an toàn.

4. Kỹ năng và giá trị sống

– Đối với chương trình phát triển giá trị sống, mầm non VSK giúp bé rèn luyện tất cả các giá trị sống của một người con trong gia đình, một thành viên trong xã hội.
– Với chương trình kỹ năng sống các bé được phát triển các kỹ năng trong giao tiếp và ứng xử, kỹ năng hợp tác làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, kỹ năng lao động và tự chăm sóc bản thân.

5. Hội hoạ

Tại mầm non VSK trẻ sẽ được làm quen với:

• các học cụ, chất liệu và kỹ thuật của hội họa
  • thành phần của hội họa như đường nét, mảng miếng, màu sắc, chất liệu, hình khối, bố cục
  • nguyên lý cơ bản của môn nghệ thuật này
  • đánh giá và cảm thụ nghệ thuật cũng như hiểu được hội họa trong cuộc sống.

6. Âm nhạc

Với mỗi chương trình học tại mầm non VSK lại có những giáo trình âm nhạc riêng dành cho bé. Các khóa học sẽ phù hợp với từng giai đoạn phát triển để bé dễ dàng thích nghi và cảm thấy phù hợp cho độ tuổi của mình.

7. Yoga

Năm 2014:

Mẹ Kem ký:

Trường mầm non VSK đặt trong chung cư Hòa Bình, đoạn dốc Bưởi đi xuống. Nên về an ninh thì khỏi lo. Cơ sở vật chất tốt, mùa hè mát, mùa đông ấm vì có điều hòa 2 chiều. Trường lớp sạch sẽ. Mỗi tội ít lớp thôi.

Toàn bộ các lớp nằm ở tầng 2 của chung cư. Có phòng chiếu phim cũng là nơi biểu diễn văn nghệ. Có phòng thể chất, bể bơi và sân golf mini. Buổi sáng luôn có hoạt động ngoài trời như đi công viên, lên sân golf… hoặc dã ngoại xa như thăm lăng Bác, vườn rau quả.

Buổi chiều hàng ngày thường sẽ có 30ph học tiếng Anh với GV nước ngoài. 1 điểm hay là các cô giáo rất hay nói Tiếng Anh với các con nên các con về nhà cũng nói lại rất tự nhiên.

Nói chung, mình rất hài lòng khi cho con học ở đây. Chỉ có điều học phí đắt (gần 6tr/tháng). Và trường không có khuôn viên rộng để chơi thôi.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét, đánh giá của phụ huynh tham khảo trên Webtretho, Lamchame)