Mầm non O’Hana – mầm non song ngữ tại Hà Nội

Địa chỉ, thông tin liên hệ

Được thành lập từ năm 2005 bởi Tiến sỹ giáo dục Lisa Moore, mầm non O’Hana là một trong những trường song ngữ có tiếng ở Hà Nội.Logo trường mầm non song ngữ O'Hana, quận Ba Đình và quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số 2 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội
Cơ sở 2: Số 167 Hoàng Ngân, Trung Hoà Nhân Chính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:(+84) 4 3771 0254 – 0915 589 918
Email: office@ohanapreschool.edu.vn
Websitehttps://ohana.vn/

Trường mầm non O’Hana có không gian yên tĩnh, trong lành, ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

• Toàn bộ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi được nhập khẩu từ nước ngoài. Lớp học được thiết kế riêng theo từng độ tuổi,
  • Thư viện với hàng nghìn đầu sách bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt.
  • Phòng công nghệ được trang bị nhiều máy tính phục vụ cho các hoạt động toán học, ngôn ngữ và khám phá thế giới.
  • Sân chơi ngoài trời với các thiết bị tiêu chuẩn, bao gồm: Cầu trèo, Cầu trượt, Ô tô, Xe đạp, Vách leo núi, Sân cát…

Cơ sở vật chất trường mầm non song ngữ O'Hana, quận Ba Đình và quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website trường)Cơ sở vật chất trường mầm non song ngữ O'Hana, quận Ba Đình và quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website trường)

1. Phí nhập học: 5.000.000 đồng (không hoàn lại)
2. Phí cơ sở vật chất: 4.000.000 đồng/năm học
3. Học phí: bao gồm phí ăn và toàn bộ chi phí học tập
Học phí trường mầm non song ngữ O'Hana, quận Ba Đình và quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website trường)
Đối với học sinh nhập học ngắn ngày, học phí sẽ được tính như sau:
– Đối với nhóm Little Dinosaur, Discovery và Explorer: 500.000đ/ngày
– Đối với nhóm Adventurer và Preschool: 600.000đ/ngày
4. Một số khoản phí khác

Toàn bộ chương trình học của mầm non O’Hana được biên soạn theo phương pháp Reggio Emilia. Các chương trình học tập trung vào những mảng:

• Ngôn ngữ và giao tiếp
  • Toán học và khoa học
  • Khám phá thế giới
  • Âm nhạc và nghệ thuật
  • Mỹ thuật thị giác
  • Kỹ năng xã hội
  • Sức khoẻ thể chất

Năm 2017:

Thuy Nguyen:

Chỉ khi con gái tôi đang chuẩn bị kết thúc năm học lớp 1 của cháu ở bậc tiểu học, tôi mới thật sự nhìn thấy những điều đặc biệt mà mầm non O’hana đã đem lại cho con sau 4 năm học ở đây.

Sở dĩ gọi O’Hana Preschool vì thật sự 4 năm học ở mầm non O’hana là những năm chuẩn bị cho con bước những bước đầu tiên trên con đường học tập. Nhiều bậc phụ huynh nhầm lẫn ở điểm này cho rằng chuẩn bị vào lớp 1 là cần học chữ, học đếm – kiến thức. Nhưng thật sự điều quan trọng nhất là nề nếp và thói quen học tập, giao tiếp – kỹ năng.

Để có thể học tốt ở bậc tiểu học (primary school), trẻ cần học ít nhất 4 điều cơ bản:
  • biết cách nghe cô giảng (listening),
  • biết làm theo chỉ dẫn (following directions),
  • hiểu những cảm xúc cơ bản của mình và cách giữ bình tĩnh (understanding basic emotions and how to keep calm),
  • và cách chơi/ hợp tác với các bạn khác (getting along with other kids).

Để giúp trẻ phát triển kỹ năng và thói quen thật không phải là điều dễ. Vì phải hiểu từng đứa trẻ với những tốc độ phát triển khác nhau để dần dần uốn nắn. O’Hana thật sự đã làm rất tốt điều này thông qua các chương trình học cho từng lứa tuổi, cùng đội ngũ giáo viên nhiệt tình, kiên nhẫn và yêu trẻ.

Đây là lần thứ 2 tôi viết review về O’Hana.

Lần review trước là khi con gái chuẩn bị tạm biệt O’Hana, tôi mới chỉ dừng lại được ở những nhận xét về sự nuôi nấng, chăm sóc của các cô ở Ở’Hana đã giúp con tôi từ một cô bé nhút nhát, hay như các cô vẫn đùa là ‘mong manh dễ vỡ’, trở thành một cô bé tự tin luôn vui vẻ dễ hoà đồng, và quan trọng nhất là thích đi học. Nhưng giờ khi có sự so sánh thì mới thấy những kỹ năng mà O’Hana trang bị cho con gái thật sự quan trọng.

Hien Nhu Nguyen:

Vì nhà khá xa so với trường nên biết đến trường từ lâu mà mãi đến lúc con gái 4 tuổi mới quyết định cho cháu học ở đây. Và đây thực sự là một quyết định sáng suốt của gia đình. Các cô quan tâm và chăm sóc các con rất thực tâm. Các con cũng cảm nhận được tình cảm của cô nên luôn dành cho các cô nhiều tình cảm. Bé nhà mình học ở O’hana chưa được 1 năm nhưng trở nên hoạt bát tự tin hơn hẳn. Chương trình học kích thích sự sáng tạo khiến cho bé luôn tìm ra cách giải quyết vấn đề linh hoạt khiến cả nhà hết sức bất ngờ.

Ngoc Pham:

Khác với anh chị của cháu khi mẫu giáo lớn phải mải mê học chữ, e út học Ohana rất vui vẻ với hệ tiêu hoá, mặt trăng, các đám mây và mang đến cho cả nhà nhiều kiến thức tưởng chừng quen thuộc đơn giản nhưng hết sức khó và đầy bất ngờ!!! Con còn được rèn luyện tình yêu thể thao với võ và chơi bóng đá với các bạn!

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB trường)