Những từ tiếng Anh thông dụng nào con nên ưu tiên học trước?

Làm thế nào để phát triển tốt vốn từ vựng tiếng Anh, sớm dễ dàng đọc được bằng tiếng Anh? Hãy bắt đầu từ những từ thông dụng, thường gặp nhất trong tiếng Anh. Bài viết này giới thiệu cho bạn 2 danh sách từ tiếng Anh thông dụng mà người bản ngữ rất chú trọng dạy cho trẻ em thuần thục sớm. Đi kèm là rất nhiều phiếu để luyện tập ghi nhớ những từ này, nhằm giúp ích cho quá trình cho con học tiếng Anh của bạn.

Danh sách “Fry words”

Các Instant Words của Dr. Edward B. Fry, quen được gọi là “Fry Words”, là danh sách các từ tiếng Anh thông dụng nhất, được sắp xếp theo tần suất sử dụng. Năm 1996, Dr. Fry mở rộng danh sách Dolch’s sight word và xuất bản cuốn sách có tên “Fry 1000 Instant Words.”

Fry Words được chia thành 10 cấp độ và sau đó lại phân loại vào các nhóm, mỗi nhóm 25 từ, dựa trên mức độ thường xuyên sử dụng và cả độ khó nữa.

Với người mới bắt đầu đọc, quan trọng là lập tức nhận biết những từ tiếng Anh thông dụng nhất này để nâng cấp dần mức độ trôi chảy khi đọc. Điều quan trọng không kém là thực hành chúng trong ngữ cảnh có nghĩa, thông qua các cụm từ, câu… Một hoạt động liên quan tới các từ này mà trẻ có thể thực hiện là luyện viết các câu ngắn, trong đó sử dụng “Fry words”.

Danh sách từ tiếng Anh dùng nhiều nhất Fry words

Ảnh: Sharing Kindergarten

Danh sách “Dolch sight words”

Ngoài danh sách 1.000 từ tiếng Anh thông dụng nhất, bạn có thể tham khảo danh sách “Dolch Sight Words”. Đây là tổng hợp của Edward William Dolch được chuẩn bị từ năm 1936 và phát hành trong cuốn sách do ông viết, tựa đề “Problems in Reading” năm 1948.

Danh sách bao gồm 220 từ và 95 danh từ tiếng Anh thông dụng nhất trong các cuốn sách dành cho trẻ em. “Dolch words” (hay còn gọi là “sight words”) đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong giai đoạn phát triển đọc từ sớm bởi chúng đại diện cho những từ có tần suất xuất hiện cao và khó để phát âm hoặc để minh hoạ.

Danh sách từ tiếng Anh thông dụng nhất “Dolch words” dưới đây được sắp xếp theo thứ tự ABC, phân chia theo lớp/mức độ xuất hiện thường xuyên theo lớp và một số trường hợp ngoại lệ. Bạn có thể tải và in ra các phiếu bài tập cũng như trò chơi kèm đáp án để giúp trẻ thực hành những từ này.

Danh sách từ tiếng Anh dùng nhiều do Edward William Dolch tổng hợp.

Ảnh: Pinterest

1. Danh sách từ tiếng Anh thông dụng “Dolch words”

2. Phiếu bài tập Điền từ vào chỗ trống – Danh sách từ tiếng Anh thông dụng “Dolch words”

Mỗi cấp lớp có 3 phiếu bài tập.

3. Flash cards – Danh sách “Dolch words”

4. Phiếu bài tập Tìm từ – Danh sách “Dolch words”

http://www.k12reader.com/dolch-word-search-puzzles/

Sau khi nhấp vào đường link trên, bạn sẽ tải từng file PDF với bài tập Tìm từ tương ứng với các cấp lớp. Mỗi cấp lớp, trừ mẫu giáo nhỡ, có 3 phiếu bài tập.

5. Phiếu bài tập Định dạng từ – Danh sách “Dolch words”

Theo K12Reader.com

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.