5 ứng dụng giúp làm bài tập về nhà vui hơn

Công nghệ là một trong những bí quyết giúp cha mẹ hỗ trợ việc học tập của con. Đặc biệt, đối với bài tập về nhà, 5 ứng dụng dưới đây có thể giúp trẻ vui học.

BrainRush

Độ tuổi thích hợp nhất: Mọi lứa tuổi

Chi phí: Miễn phí

Website:  brainrush.com

5 ứng dụng giúp làm bài tập về nhà vui hơn (Ảnh: Gust)

Ảnh: Gust

David Vaillancourt, giáo viên tại một trường Trung học ở Toronto (Canada), nhận xét: “Trong số tất cả các ứng dụng tôi đã dùng cho lớp học của mình, BrainRush là tuyệt nhất”. Nền tảng này cho phép GV và HS chơi, sáng tạo và chia sẻ các game học tập. Điều đáng chú ý là HS được thử thách nhưng lại không bị các trò chơi làm cho choáng ngợp. Mỗi câu hỏi đề có giới hạn thời gian. Nhờ đó, trẻ có thể tập trung tốt hơn.

“Các em HS rất mong chờ thời gian được dùng BrainRush. Khả năng thích nghi và đáp ứng với từng cá nhân HS là điểm độc đáo không có ở nhiều ứng dụng giáo dục khác”, thầy Vaillancourt bày tỏ. “Đây cũng là nguồn tài nguyên hỗ trợ việc học ở nhà rất giá trị mà phụ huynh có thể tham khảo. Nhờ BrainRush, PH có thể dễ dàng theo dõi tiến bộ của con”.

Google Slides

 1. Độ tuổi thích hợp nhất: 7 tuổi
 2. Chi phí: Miễn phí
 3. Đánh giá của người dùng trên App Store: 4 ½ trên 5 sao
 4. Link tải:
5 ứng dụng giúp làm bài tập về nhà vui hơn (Ảnh: Gimasys)

Ảnh: Gimasys

Bài tập về nhà truyền thống thường cứng nhắc và nhàm chán. Nhưng với Sandra Chow, một GV lớp 4 tại Trường Joyce, Toronto, Google Slides đã thay đổi tất cả. HS của cô Chow sử dụng ứng dụng này để:

 • viết nhật ký học tập,
 • tạo ra các cuốn sách kỹ thuật số,
 • giải các bài toán,
 • thiết kế bài thuyết trình
 • và vô số thứ khác.

“HS dễ dàng chia sẻ bài tập được giao và làm cùng nhau. GV có thể đưa ra phản hồi lập tức, nhờ tính năng bình luận”, cô Chow nhận định. “Với Google Slides, bài viết của HS trở nên sống động với các hình minh hoạ, video và đường dẫn tới nguồn mà các em tìm thấy. Nó trở thành một trải nghiệm tương tác và năng động. Cuốn nhật ký của thế kỷ 21 ghi lại những gì mà trẻ thích”.

Tools 4 Students

 1. Độ tuổi thích hợp nhất: HS từ 5 đến 14 tuổi
 2. Chi phí: 0,99 USD
 3. Link tải: https://itunes.apple.com/us/app/tools-4-students/id472911218?mt=8
5 ứng dụng giúp làm bài tập về nhà vui hơn (Ảnh: Mobile Learning Services)

Ảnh: Mobile Learning Services

Jonathan So, GV lớp 6 tại Peel, Toronto, nhận thấy, Tools 4 Students là công cụ vô giá cho những HS và PH mà thầy làm việc cùng. Ứng dụng cho iPad cung cấp 25 mẫu khác nhau để HS sắp xếp suy nghĩ của mình. Ngoài ra, HS còn ghi chú tốt hơn trong lúc đọc hay lên ý tưởng trước khi viết. Thầy So khuyến nghị dùng ứng dụng này cho:

 • các bài luận,
 • hoạt động nghiên cứu
 • hoặc bất cứ thứ gì mà HS cần tới kỹ năng tổ chức, sắp xếp.

“HS có thể sử dụng ứng dụng một cách độc lập. Nó giúp trẻ sắp xếp khoa học và tập trung”, thầy So cho biết thêm. “HS của tôi rất mê Tools 4 Students”.

DragonBox Algebra

 1. Độ tuổi thích hợp nhất: HS từ 5 đến 12 tuổi (và lớn hơn)
 2. Chi phí: 4,99 USD
 3. Đánh giá của người dùng trên App Store: 4 ½ trên 5 sao
 4. Link tải:
5 ứng dụng giúp làm bài tập về nhà vui hơn (Ảnh: MindCET)

Ảnh: MindCET

Brian Aspinall, GV lớp 7 và lớp 8 tại trường Indian Creek Road ở Chatham, Ontario, gợi ý DragonBox Algebra để giúp HS học các khái niệm Toán cơ bản. “Tôi dùng ứng dụng này trong nhiều năm và HS của tôi rất thích học với nó”, thầy Aspinall cho biết.

PH cũng sẽ thấy Dragon Box rất dễ sử dụng bởi nó không cần nhiều thiết lập. Với thầy Aspinall, thầy thích cách HS của mình học theo nhịp độ riêng từng em. Một điểm cộng nữa của ứng dụng là cung cấp điểm khởi đầu để dạy và thảo luận. PH của HS nhỏ tuổi có thể dùng DragonBox Numbers – giá 9,99 USD. Ứng dụng này giúp trẻ 4-8 tuổi học các khái niệm số cơ bản.

Google Translate

 1. Độ tuổi thích hợp nhất: Mọi lứa tuổi
 2. Chi phí: Miễn phí
 3. Đánh giá của người dùng trên App Store: 4 trên 5 sao
 4. Link tải:
5 ứng dụng giúp làm bài tập về nhà vui hơn (Ảnh: Genk)

Ảnh: Genk

Hoàn thành bài tập về nhà đặc biệt khó khăn với hơn 25% HS Ontario mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ. Đó là lý do tại sao Mario Addesa, GV phụ trách mảng tài nguyên công nghệ hỗ trợ, giới thiệu Google Translate cho nhiều gia đình mà thầy từng làm việc.

“Google Translate giúp HS hoàn thành bài tập nhờ cho phép trẻ đọc yêu cầu bài bằng tiếng mẹ đẻ. Quan trọng hơn, nó cho phép PH có thể hỗ trợ việc học tại nhà của con”.

Thầy Adessa nhấn mạnh, Google Translate giúp thu hẹp khoảng cách giữa nhà trường – nơi nói tiếng Anh và các gia đình không nói tiếng Anh.

Theo The Star

Bí quyết giúp trẻ hào hứng làm bài tập về nhà

> Ứng dụng miễn phí cần có cho môn Toán, Tiếng Anh Tiểu học

Tham khảo các bài viết chủ đề “Bài tập về nhà”

Tham khảo các ứng dụng hỗ trợ việc học tập của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.