Trường Tiểu học Lômônôxốp (Mễ Trì Hạ)

0
2991
 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
Sending
User Review
4 (2 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Tiểu học Lômônôxốp thuộc hệ thống giáo dục Lômônôxốp Quốc tế – Việt Nam, gồm mầm non Lômônôxốp và trường Trung học Quốc tế Việt Nam (VIS).Logo trường tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: FB trường)

Địa chỉ: Khu đô thị Mễ Trì Hạ, Đường Mễ Trì, Phường Mễ Trì , Quận Nam Từ Liêm, HN
Điện thoại: 024 3785 2628 – 024 3200 8475
Email: c1dllomonoxop-ntl@hanoiedu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/thlomonoxop/
Websitehttp://tieuhoc.lomonoxop.com.vn/

Cơ sở vật chất

Tiểu học Lômônôxốp có tổng diện tích 7.819m2. Khu lớp học hiện đại với diện tích 50m2/phòng.

Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng hợp lý. Hệ thống tủ để đồ cá nhân của học sinh cũng là hệ thống cách âm cho lớp học.

Hệ thống các phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm:

 • phòng thanh nhạc,
 • phòng mỹ thuật,
 • phòng thể thao đa năng,
 • phòng thực hành tiếng,
 • thực hành tin học và thư viện…

Khu vui chơi ngoài trời rộng được thiết kế thoáng mát, kết hợp với sân khấu.Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Cơ sở vật chất Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Chính sách học phí

Học phí Trường Tiểu học Lômônôxốp, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website trường)

Chương trình học tập

– Theo chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

– Các cậu lạc bộ năng khiếu.

–  Tăng cường Tiếng Anh:

 • Năm học 2017-2018, trường Tiểu học Lômônôxốp chính thức triển khai Chương trình Tiếng Anh song ngữ ILA
 • Hệ song ngữ:  10 tiết tiếng Anh/tuần (08 tiết với giáo viên nước ngoài, 02 tiết với giáo viên người Việt).
 • Hệ cơ bản: 08 tiết tiếng Anh/tuần (07 tiết với giáo viên người Việt, 01 tiết với giáo viên nước ngoài).

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Năm 2018:

lanmomo2018:

Trường Tiểu học Lômônôxốp Mễ Trì hồi ở cơ sở cũ rất tốt mẹ nó ạ.

Đội ngũ giáo viên tận tâm, yêu trẻ yêu nghề. Sân trường mát mẻ rợp bóng cây. Điểm trừ là nhà cũ. Khu vệ sinh và khu bếp bẩn. Nhưng có điểm cộng là thầy cô tốt. Chi phí rẻ so với khu vực nên được nhiều người chọn.

Tuy nhiên từ khi chuyển sang cơ sở mới thì quá tệ.

Không hiểu do trường đầu tư xây dựng tốn kém, muốn thu hồi lại vốn nên tận thu bằng nhiều nguồn, hay vì lý do gì mà bữa ăn của các con cực tệ. Bọn trẻ kêu đồ ăn ít, kinh khủng, không nuốt nổi. Bữa sáng và quà chiều lèo tèo ít cháo loãng, đồ ăn quá ngọt do nhiều mỳ chính, cơm thì khô cứng. Nhiều học sinh đăng ký ăn sáng ở trường toàn phải trốn không ăn vì bữa sáng kinh quá (theo lời kể của các bạn lớp con mình học). Và con mình hay mang xôi, bánh mỳ đến lớp ăn thì các bạn ý đói ra xin ăn cùng.

Bữa trưa thì con mình đành phải ăn nhưng thường xuyên bị đói vì ăn tạm cơm, bỏ thức ăn (do thường xuyên ăn món thịt gà xay nhuyễn viên sốt cà chua, nhầy nhầy không thể ăn nổi – mà gà công nghiệp nó rẻ rúm bèo bọt thế nào các mẹ biết rồi đấy.

Tệ hơn nữa là nhà trường yêu cầu các con 4h30 tắt điện, lùa các con xuống sân chơi.

(Chắc để tiết kiệm điện nhưng lý giải dưới cụm từ mỹ miều là để các con được vận động). Hiện tại thì không sao, chứ 1 tháng nữa, mùa hè đến, trường mới không 1 tán cây xanh, thì 6, 7 giờ vẫn nóng hầm hập ra chứ đừng nói là 4h30. Một chính sách không có tính người. Phụ huynh ý kiến lên nhà trường mong nhà trường xem xét thì cô giáo của lớp có phụ huynh ý kiến bị gọi lên nạt nộ khiển trách.

Vụ ăn uống phụ huynh cũng nhiều nhiều lần viết đơn lên kiến nghị nhưng không có hồi âm.

Đầu năm học nhiều mẹ trong ban phụ huynh trường đến gặp, muốn được kiểm tra bữa ăn của các con thì nhà trường yêu cầu bảo vệ đóng cổng không cho vào, yêu cầu kiểm tra phải báo trước 2 ngày (thế gọi gì là kiểm tra nữa trời). Phụ huynh đứng ngoài cổng gọi cô giáo ra để xin được vào, cô giáo alo nhiều lần xin cho tiếp phụ huynh trong phòng họp nhưng ban giám hiệu nhất quyết không cho vào, yêu cầu đứng ngoài đường nói chuyện ==> Lối hành xử rất thô lỗ, ngạo mạn, thiếu văn hóa, coi thường phụ huynh và giáo viên.

Hiện tại con mình 1 đứa còn 1 năm nữa ra trường, 1 đứa lớp 2, đang điên hết cả đầu không biết phải làm gì. Chuyển trường thì con không chịu mà để con học tiếp thì buốt ruột buốt gan.

Năm 2011:

bibibebong0204:

Tôi thấy trường Tiểu học Lômônôxốp thu tiền xây dựng CSVC để tạo điều kiện cho các con học tập, vui chơi, phát triển như vậy cũng tốt. Quan trọng là con mình được giáo dục, vui chơi thoải mái, phát triển tốt. Bé Bi nhà tôi đang học ở trường Tiểu học Lômônôxốp. Tôi thấy yên tâm về bé. Mỗi lần tới đón cháu, tôi thấy bé đều rất vui. Các cô giáo, kể cả cô hiệu trưởng và bác Tâm đều ra chăm sóc đưa đón rất là nhiệt tình, vui đùa cùng các cháu.

binh phuoc:

Xin chào các vị phụ huynh. Tôi có con trai lớn đang học lớp 5 tại trường Tiểu học Lômônôxốp. Rất ít khi tôi tham gia bình luận trên webtretho nhưng lần này tôi cảm thấy mình cần lên tiếng để góp thêm một cái nhìn khách quan hơn về trường.

Khi con tôi vào lớp 1, tôi đã tham khảo nhiều và quyết định cho con vào trường tiểu học Lômônôxôp. 1 phần cũng vì tôi có 2 cháu con anh trai và chị gái học tại đây và các cháu đều học tốt và rất yêu trường.

Với con trai tôi – không hề được dạy học trước, chỉ sau vài tháng cháu đã biết đọc viết thành thạo, nhận thức toán học tốt, khỏe mạnh và tâm lý vui vẻ. Đến này cháu lên lớp 5, phát triển và nhận thức tốt, yêu trường mến cô.

Cách đây vài tuần tôi có cho cháu đi tham quan 1 số trường cấp 2 để xác định khi chuyển trường (Ams, Cầu Giấy, Đoàn Thị Điểm, Lê Quí Đôn, Lomonoxop). Nhưng cháu vẫn ước ao được học tại 1 ngôi trường rợp bóng mát như trường Tiểu học Lômônôxốp cháu đang học.

Có những vị phụ huynh cho rằng CSVC trường Tiểu học Lômônôxốp kém, trông như “trường làng”.

Nhưng với con tôi và bản thân tôi, lại rất yêu thích không khí tại đây, sân gạch mát mẻ, nhiều cây cổ thụ. Lớp học 1 tầng rất an toàn và nhiều ánh sáng tự nhiên. Nếu để ý sẽ thấy các ngôi trường 4, 5 tầng trông “khang trang, hiện đại” lại có sân bêtông rất nóng. Sân trường nhỏ. Không có cây xanh và chỗ chơi thể thao cho các cháu. Lớp học thiếu ánh sáng tự nhiên nhiều.

Về việc gọi là “thu phí nhập nhằng” của trường, theo tôi hoàn toàn không đáng gọi như thế.

Đóng 150 nghìn tiền lát sân trường không phải khoản thu lớn. Nếu thấy các con được chơi trong một mặt bằng sạch sẽ hơn, an toàn hơn. Nếu các vị phụ huynh thử đi tham khảo, sẽ thấy khoản thu XD trường ở hầu hết các trường khác, cả công và tư rất lớn và “nhập nhằng” thực sự. Theo đánh giá của tôi,  Tiểu học Lômônôxốp là ít tính thương mại nhất. Trường không thực hiện nhiều các chiêu PR, tự quảng cáo như các trường khác.

Không trường học nào là hoàn hảo và không có những bức xúc thật và giả từ phía phụ huynh. Nhưng với tôi và gia đình đây là một môi trường tốt cho con cái chúng tôi. Năm tới con gái tôi vào lớp 1 chắc chắn tôi sẽ cho con nối bước anh, vào học tại đây.

(Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.