THCS Cầu Giấy – trường công chất lượng cao

0
4634
  • Đội ngũ giáo viên
  • Chương trình học
  • Hoạt động ngoại khóa
  • Cơ sở vật chất
  • Học phí
4
Sending
User Review
3 (3 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

THCS Cầu Giấy là trường công lập hoạt động theo mô hình chất lượng cao của thành phố Hà Nội.Logo trường THCS Cầu Giấy, trường công lập chất lượng cao quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: Lô 12D khu đô thị Cầu Giấy – Phường Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội
Điện thoại: 046-328-5768
Website: http://thcscaugiay.edu.vn/Default.aspx

Cơ sở vật chất

THCS Cầu Giấy có tổng diện tích 6.500 m2. Trường nằm cạnh công viên Dịch Vọng. Có 24 phòng học, 9 phòng chức năng. Ngoài ra, còn có phòng truyền thống, bể bơi trong nhà, khu thể chất, khu nhà ăn… Mọi trang thiết bị được đầu tư đầy đủ và hiện đại.

Cơ sở vật chất trường THCS Cầu Giấy, trường công lập chất lượng cao quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Wikimapia)Cơ sở vật chất trường THCS Cầu Giấy, trường công lập chất lượng cao quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: Gia đình Việt Nam)Cơ sở vật chất trường THCS Cầu Giấy, trường công lập chất lượng cao quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: FB trường)Cơ sở vật chất trường THCS Cầu Giấy, trường công lập chất lượng cao quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: FB trường)Cơ sở vật chất trường THCS Cầu Giấy, trường công lập chất lượng cao quận Cầu Giấy, Hà Nội (Ảnh: FB trường)

Chính sách học phí

Theo thông báo tuyển sinh năm học 2017-2018, mức học phí của trường THCS Cầu Giấy là 2 triệu đồng/tháng.

Theo chia sẻ của một thành viên Webtretho năm 2014 thì tiền ăn là 30.000 đồng/ngày. Tiền chăm sóc bán trú 100.000 đồng/tháng.

Ngoài ra, chi phí 1 bộ lễ phục, 1 bộ thể thao, 1 áo khoác, và 2 bộ đòng phục hết 1.320.000 đồng.

Bể bơi trong nhà của THCS Cầu Giấy chỉ mở vào hè. Giá vé cho HS trong trường có thấp hơn là 20K/ca. Hoặc 500K/30 buổi có giá trị trong 40 ngày (đó là bơi tự do). Còn học cũng phải đóng phí. HS ngoài thì cao hơn.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

– THCS Cầu Giấy trang bị cho HS kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT. Mục tiêu:

  • đảm bảo HS đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi
  • thi vào lớp 10 THPT
  • thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố
  • hướng tới mục tiêu du học hội nhập Quốc tế.

– Ngoài ra, THCS Cầu Giấy còn chú trọng dạy môn ngoại ngữ với 4 kĩ năng cơ bản. Mục tiêu: giúp HS giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế.

– Trường tổ chức liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Australia… Mục tiêu:để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng….

– Bên cạnh đó, trường cũng hợp tác với ĐHSP Ngoại ngữ, ĐHSP Hà Nội, ĐHKHTN, Trung tâm ngoại ngữ Apolo, Hội đồng Anh… Mục tiêu: để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.

Thông tin tuyển sinh

Năm học 2019-2020: http://tienganhk12.com/news/n/865/tuyen-sinh-lop-6-nam-hoc-2019-2020-thcs-cau-giay-hn

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Năm 2017:

Trần Hữu Hiếu:

Trường THCS Cầu Giấy: tuy mới thành lập nhưng do là mô hình trường Chất lượng cao nên có nhiều giáo viên giỏi + được phép tuyển sinh toàn thành phố. Điều đó dẫn đến việc THCS Cầu Giấy nhanh chóng khẳng định được chất lượng cũng như vị thế của mình. Những năm trước đây, THCS Cầu Giấy sắp xếp lớp như nhau giữa các lớp, không dựa vào khả năng giỏi Toán, giỏi Văn, Tiếng Anh… Do đó cũng xảy ra trường hợp trong 1 lớp có hiện tượng lệch nhau giữa các HS. Tuy nhiên điều này cũng có thể là do nhà trường muốn đào tạo toàn diện trong những năm cấp 2.

Năm 2016:

Tranghn2007:

Con nhà mình năm nay học lớp 8 ở THCS Cầu Giấy. Mình không nhớ rõ về học phí. Nhưng nói chung ít lắm. Mỗi tháng mình nộp 675.000 đ (tiền bán trú, ăn trưa, học phí). Trường không xếp lớp chọn các mẹ ạ. Học sinh học ở đây thì yên tâm luôn. Năm ngoái, học lớp 9 thi lên cấp 3 thì có 64% (cả khối) đỗ trường chuyên đó. Và còn lại đỗ công lập hết. Phòng học thì đều có điều hòa các mẹ nhé!

Năm 2013:

alehoang:

Tôi có đứa cháu mới vào trường. Cháu rất thích được đi học. Giáo viên giỏi. Các bạn nói chung đồng đều học khá giỏi. Trường lớp khang trang. Môi trường cảnh quan sư phạm tốt…

 (Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB Group Con Tự Học, Webtretho)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.