Những cuốn sách tiếng Anh về người thầy tuyệt vời

0
665

Nếu hỏi trẻ nhỏ một ngày ở trường thế nào, trong số những câu trả lời bạn nhận được, chắc chắn có: “Cô con nói…”; “Cô con dặn…”. Những cuốn sách tiếng Anh về người thầy được giới thiệu ở đây khắc hoạ thật đẹp hình ảnh các thầy cô giáo.

18The Art Lesson

Tommy biết mình muốn trở thành hoạ sĩ khi lớn lên. Em háo hức đến trường và học các giờ học nghệ thuật. Khi điều đó xảy ra, Tommy nhận thấy các bài học chỉ toàn là “quy tắc”. Em rất bất ngờ và thất vọng. Thầy Brown – giáo viên môn nghệ thuật – sẽ làm thế nào để giúp Tommy được tự do sáng tạo mà vẫn trong khuôn khổ “quy tắc”? Một cuốn sách đẹp tuyệt về sự trưởng thành và giữ vững cá tính của mình.

17Arthur’s Teacher Trouble

Ngày đầu tiên đi học, Arthur phát hiện ra thầy giáo của mình là giáo viên nghiêm khắc nhất khối lớp 3. Áp lực học hành trở nên nặng nề. Liệu Arthur có đánh bại nhà vô địch đánh vần của năm ngoái? Hay cậu sẽ làm thầy Ratburn thất vọng?

16Chrysanthemum

Chrysanthemum nghĩ rằng tên mình cực kỳ hoàn hảo, cho tới ngày đầu tiên tới lớp. “Cậu được đặt tên theo một bông hoa”, Victoria trêu. “Hãy ngửi bạn ấy xem nào”, Jo tiếp lời. Chrysanthemum rất sốc. Điều gì sẽ giúp cô bé “nở hoa” lần nữa?

15The Dot

Vashti tin rằng mình không thể vẽ. Nhưng giáo viên nghệ thuật của cô bé đã giúp Vashti thay đổi suy nghĩ ấy. Khuyến khích để học trò tự tin thể hiện mình – đó luôn là sứ mệnh cao cả của người thầy.

14Lily’s Purple Plastic Purse

Lily thích mọi thứ ở trường học, đặc biệt là thầy giáo của mình. Nhưng khi thầy đề nghị Lily đợi chút trước khi cô bé khoe thầy chiếc ví mới, Lily đã làm điều mà cô bé vô cùng hối tiếc sau này.

13Miss Fox’s Class Shapes Up

Khi Cô Fox nhận thấy học trò của mình không có những thói quen lành mạnh, cô bắt đầu kế hoạch hành động. Mục tiêu là dạy bọn trẻ việc sống lành mạnh rất vui, đem lại nhiều giá trị tới mức nào.

12Miss Malarkey Leaves No Reader Behind

Cô Malarkey quyết tâm sẽ tìm ra cho mỗi học trò của mình một cuốn sách để yêu. Kế hoạch này phải được hoàn tất trước khi năm học kết thúc. Nhưng một cậu trò nhỏ mê trò chơi điện tử thực sự là thử thách với cô.

11Miss Mingo and the First Day of School

Cô Mingo giúp tất cả học trò của mình vượt qua cảm giác e dè ban đầu để chia sẻ điều đặc biệt về bản thân. Một cuốn sách với nhiều chi tiết thú vị về các loài động vật.

Những cuốn sách tiếng Anh về người thầy tuyệt vời (Ảnh: Amazon)
(Ảnh: Amazon)

10Miss Nelson is Missing

Học sinh ở phòng học 207 tận dụng sự dễ tính của cô Nelson mà bày nhiều trò nghịch. Cho tới khi cô đột nhiên biến mất và học trò phải đối mặt với một sự thay thế khủng khiếp…

9My Kindergarten

Chia sẻ của cô bé Emily về từng tháng ở trường mầm non. Đó là trải nghiệm mà Emily có được với bạn mới, bài học về sự giao mùa, cách đọc bản đồ và chuyến dã ngoại tới thư viện.

Những cuốn sách tiếng Anh về người thầy tuyệt vời (Ảnh: Amazon)
(Ảnh: Amazon)

8My Teacher

Một học trò băn khoăn tự hỏi tại sao cô giáo của mình lại chọn dạy học lâu đến vậy. Và từ đó, cô bé liệt kê ra tất cả những điều đặc biệt mà cô giáo đã làm cho lớp.

7My Teacher Is a Monster (no, I am not)

Bobby nghĩ cô giáo của mình, cô Kirby, thật đáng sợ. Nhưng khi gặp cô ngoài giờ học và chơi với cô trong công viên, cậu bé đã phát hiện một sự thật khác.

6Olivia and the Best Teacher Ever

Những cuốn sách tiếng Anh về người thầy tuyệt vời (Ảnh: Simon & Schuster Canada)
(Ảnh: Simon & Schuster Canada)

Cô Hoggenmuller được đánh giá là giáo viên của năm. Olivia hạ quyết tâm cả lớp phải thể hiện thật xuất sắc. Liệu cô giáo yêu mến của Olivia có giành được giải thưởng cao quý?

5You Are My Wonders

Phần lời giàu nhịp điệu kết hợp hình ảnh minh hoạ dễ thương là điểm hấp dẫn của cuốn sách. Đây là sự tôn vinh mối quan hệ đặc biệt của thầy cô giáo với học trò nhỏ.

Những cuốn sách tiếng Anh về người thầy tuyệt vời (Ảnh: iTunes)
(Ảnh: iTunes)

4Substitute Creacher

Thầy Creacher là một giáo viên dạy thay. Thầy có rất nhiều xúc tu và đã cảnh báo lũ trẻ nghịch ngợm không được bày trò quậy phá. Một câu chuyện lạ lùng, đặc biệt và không kém phần thu hút.

3Teach Us, Amelia Bedelia

Cô Amelia Bedelia vô cùng đặc biệt. Vì cô luôn hiểu mọi thứ theo nghĩa đen. Vậy là rắc rối ào ạt đổ tới khi cô Bedelia trở thành giáo viên dạy thay trong một ngày…

2The Teacher From the Black Lagoon

Ngày đầu tiên ở trường, cậu nhóc nghĩ rằng những điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra. Bởi cậu phát hiện ra rằng, giáo viên mới của mình là cô Green “quái vật”.

1Thank You, Mr. Falker

Ban đầu, Trisha rất yêu trường học. Nhưng cô bé gặp khó khăn khi học. Sự tự tin và niềm say mê thui chột dần. Cho tới lớp 5. Một thầy giáo mới đã giúp Trisha dần vượt qua thử thách lớn nhất vào thời điểm đó của cuộc đời.

Theo Indypl

Quà tặng 20/11: Những cuốn sách đẹp về Người Thầy

Tham khảo sách tiếng Anh hay

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.