Các kênh youtube hay cho trẻ học phonics

0
1004

Bắt đầu làm quen với tiếng Anh, trẻ cần học phonics ở mức độ đơn giản: biết bảng chữ cái, biết âm của các chữ cái và quy tắc ghép vần đơn giản C-V-C. Những video ngắn, hấp dẫn, giọng bản ngữ hay, đặc biệt là các bài  hát (phonics songs) và bài học đánh vần (phonics lessons) trên youtube sẽ giúp ích rất nhiều.

2. Các kênh dạy phonics hay cô Hương Quỳnh giới thiệu

Trên FB cá nhân, cô Hương Quỳnh – giảng viên khoa tiến Anh ĐH Sư phạm Hà Nội đã giới thiệu những kênh học đánh vần tiếng Anh hay:

Mình giới thiệu các kênh học đánh vần tiếng Anh có thể hỗ trợ bố mẹ hướng dẫn con trong quá trình đọc sách. Đây là các kênh mình đang sử dụng để củng cố phần phát âm cho các bạn nhỏ. Chắc là các gia đình cũng sẽ yêu thích.

Mình để link trực tiếp vào các danh sách có liên quan đến phát âm. Nếu thích, các bạn có thể mở rộng về kênh chính ở một số đường dẫn để xem (ví dụ như kênh số 2 ý, hay vô cùng).

Thường thì sau khi đọc sách, các con có thể tập trung tìm hiểu về từ vựng có liên quan. Bố mẹ có thể hỗ trợ con bằng cách xem 1 bài về đánh vần trong các kênh trên YouTube sau đây rồi chơi trò chơi ‘I spy my little eye” tìm từ có âm/ chữ cái tương ứng trong sách… và chơi cùng các từ đó. Việc này không cần bố mẹ phải giỏi tiếng Anh đâu, chỉ cần hỗ trợ, chọn clip, rồi nói chuyện cùng con và định hướng sáng tạo để có các sản phẩm đẹp giúp con đánh vần tốt hơn. 
Và bố mẹ nhớ lưu lại các sản phẩm này cho các con để các con gây dựng niềm tin và tự hào khi chơi và đọc sách tiếng Anh.

1. Kênh Alphablocks: Các con chữ nhảy múa, biết nói và biết hát

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vùi lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.