Bản tin CTH: Chia sẻ hữu ích trong tháng 1/2019

0
352

I. Các kinh nghiệm, tài liệu, sách hay đã được chia sẻ và quan tâm nhiều nhất trong tháng 01/2019 tại Cộng đồng giáo dục Con Tự Học:

Chia sẻ về cách giáo dục, hỗ trợ con:

  • Admin Dương Thị Minh share vào nhóm một bài chia sẻ của ông bố Vuong Vo, trong đó anh không chỉ chia sẻ rất nhiều tài liệu và đề thi cho môn toán và khoa học cấp tiểu học, mà còn chia sẻ những suy nghĩ tâm huyết về việc học và thi: “Thi cử chỉ là một cách đánh giá lại hiệu quả hấp thu của học sinh và tìm hiểu học sinh bị lỗi ở phần kiến thức nào. Nhưng quan trọng hơn hết, chúng ta cần phải xác định rõ vấn đề của trẻ trong CUỘC SỐNG, trong học tập mới là điều quan trọng. Khi bắt được đúng đài, đúng vấn đề của trẻ thì mới có thể giúp trẻ ngày càng TIẾN BỘ hơn. Thi cử có thể đem lại sự nhìn nhận của bản thân đứa trẻ. Quá trình làm bài thi thử cũng là cách giúp chúng tự đọc, tự ôn lại những bài học có liên quan để trả lời đúng được câu hỏi trong đề thi… Học hành là con đường dài hơi còn thi cử chỉ là 1 cách để đánh giá của một quá trình rèn luyện. Muốn có kết quả tốt sẽ cần một thói quen học tập nghiêm túc, tập trung, chịu khó rèn luyện tư duy”.
  • Thành viên Phạm Nha Trang đăng tải một bài đánh giá của một bà mẹ về hệ Cambridge song bằng của Sở GD&ĐT Hà Nội sau khi con học 01 học kì: https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1886790398113562/
  • Tóm tắt về hội thảo #3 của Chuỗi hội thảo Mỗi nhà mỗi cách dạy con – chủ đề CÙNG CON GIỎI ĐỌC
    • Sáng Chủ nhật ngày 20/1/2019, TS. Trần Hương Quỳnh – giảng viên khoa tiếng Anh trường ĐH Sư phạm Hà Nội – đã nhận lời mời của CTH Edu để một lần nữa hướng dẫn các cha mẹ trong cộng đồng giáo dục Con Tự Học cách giúp con phát triển kỹ năng đọc. Buổi hướng dẫn lần này mang tên CÙNG CON GIỎI ĐỌC, với đối tượng tham gia là các cặp bố/mẹ và con trong độ tuổi 6-12. Đây cũng là buổi thứ ba của chuỗi hội thảo Mỗi nhà một cách dạy con mà CTH Edu bắt đầu tổ chức từ tháng 11/2018.
Hội thảo Cùng con giỏi đọc

Chia sẻ về sách hay, học liệu, đề thi:

II. Những bài viết mới hữu ích từ CTH Edu:

XEM LẠI BẢN TIN CÁC THÁNG TRƯỚC

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.