5 thư viện sách tiếng Anh online lớn nhất cho trẻ em

Đọc sách tiếng Anh là việc thiết yếu cần làm, để có được những lợi ích mà sách mang lại, và để học tiếng Anh hiệu quả.

Nếu muốn tìm các sách tiếng Anh miễn phí, bạn có thể lên youtube. Trên youtube có rất nhiều kênh đọc truyện tiếng Anh, cũng có rất nhiều cá nhân đưa lên các bản audio của các sách nổi tiếng. Phần lớn trong số họ làm như vậy vì động cơ kiếm tiền quảng cáo. Nhiều kênh hoặc nhiều video sau một thời gian bị tố cáo vi phạm bản quyền xuất bản và bị xóa.

Cũng có rất nhiều website cho đọc sách tiếng Anh miễn phí online, nhưng hoặc là số lượng ít, hoặc chỉ có những sách cổ đã được hết thời hạn bảo hộ bản quyền. Những website đọc sách tiếng Anh miễn phí sẽ rất có ích cho bạn khi con bắt đầu học đọc tiếng Anh.

Còn khi con đã có thói quen đọc sách tiếng Anh, bạn sẽ muốn cho con dễ dàng chọn được sách theo trình độ đọc hay theo độ tuổi, được thoải mái tìm những đầu sách hay, trình bày đẹp từ những nhà xuất bản uy tín, và không phải xem quảng cáo. Hãy tìm hiểu 5 thư viện sách tiếng Anh online lớn nhất sau đây. Danh sách các thư viện này được sắp xếp theo số lượng đầu sách hiện có của họ.

Epic! – 25.000 đầu sách (tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác)

Thư viện sách Epic!

Epic! hiện là thư viện sách tiếng Anh online cho trẻ em lớn nhất, với khoảng 25.000 đầu sách, tạp chí, video,… Epic! chọn lọc các sách dành cho trẻ dưới 12 tuổi (bản ngữ). Họ làm việc với các nhà xuất bản trên thế giới để mua quyền khai thác bản ebook. Chỉ một số đầu sách trên Epic! có audio kèm theo, và chỉ có thể đọc online chứ không thể download, in sách. Đó chính là lý do với trẻ học tiếng Anh trong khoảng 5 năm đầu, Raz-kids mở rộng lại được ưa chuộng hơn, mặc dù số lượng sách trong Epic! rất lớn.

Phần lớn các sách trên Epic! chính là bản sao điện tử của sách đã xuất bản trên giấy, có thêm tiện ích là có thể tra từ điển khi nhìn gặp một từ mới trên bản điện tử này. Điểm hay là bạn được thấy rất nhiều sách minh họa đẹp (như bản in giấy), và có nhiều đầu sách/tạp chí nổi tiếng, ví dụ như các cuốn của National Geographic, của Peppa pigs, hay Clifford.

Mỗi tài khoản parent trên Epic được phép tạo tối đa 4 tài khoản con. Với mỗi tài khoản con, Epic sẽ theo tuổi và sở thích đọc được khai báo để gợi ý ra các sách phù hợp. Người sử dụng cũng có thể tìm sách, đánh dấu yêu thích, đưa vào thư viện riêng để đọc sau.

Bạn có thể vào getepic.com đăng kí sử dụng miễn phí 01 tháng, sau 01 tháng muốn nếu dùng tiếp (tức là nếu không cancel tài khoản) thì sẽ phải trả 7.99$/tháng nếu mua trực tiếp từ site của hãng, hoặc 450.000đ/năm nếu ghép nhóm mua chung 01 năm sử dụng Epic tại ConTuHoc.

Raz-kids mở rộng – hơn 3.000 cuốn sách tiếng Anh

Raz-kids Reading room - thư viện sách tiếng Anh cho trẻ em

Raz-kids không được thiết kế như một thư viện sách , mà là hệ thống sách phân trình độ để giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc. Tuy nhiên với tổng số sách tiếng Anh hiện đã trên 3.000 cuốn và còn liên tục được bổ sung mới hàng tháng, Raz-kids mở rộng (tức là Raz-kids kết hợp với Reading A-Z) cũng có thể coi là thư viện sách tiếng Anh lớn thứ hai cho trẻ tuổi tiểu học. Mọi sách trong Raz-kids mở rộng đều có audio và quiz đọc hiểu đi kèm. Đó chính là lý do khiến người ta coi đây là một trong những chương trình học tiếng Anh online tốt nhất cho trẻ em, chứ không chỉ là chương trình dạy kỹ năng đọc hay là thư viện sách.

Nếu được coi là thư viện sách, điểm dở củ Raz-kids là không cho trẻ chủ động tìm được sách (theo tên, theo thể loại).

Xem thêm: So sánh Raz-kids mở rộng và Epic!

Reading eggs – 2.500 cuốn sách tiếng Anh

Reading eggs Library - thư viện sách tiếng Anh online cho trẻ em

Tương tư như Raz-kids mở rộng, Reading eggs được thiết kế dạy trẻ kỹ năng đọc, nhưng Books Library trong Reading eggs có tới trên 2.500 cuốn. So với Raz-kids ở rộng, thư viện sách Reading eggs kém hơn ở hai điểm: một là chỉ những cuốn dành cho trẻ tuổi dưới 8 mới có audio, hai là màn hình trình bày sách trông không dễ nhìn, bắt mắt bằng bên Raz-kids. Điểm hay của Reading eggs là trẻ chủ động lọc tìm được sách theo tên, thể loại.

Storia School – 2.400 đầu sách tiếng Anh

Đây là dịch vụ thư viện sách online của Scholastic, chỉ dành cho các trường học. Số lượng sách của Storia School hiện là 2.400 cuốn, dành cho tuổi tiểu học.

TumbleBook Library – hơn 1.000 đầu sách tiếng Anh

Giống như Storia School, TumbleBook cũng là thư viện sách online chỉ dành cho các trường học. Số lượng sách được nói là hơn 1.000, và mọi cuốn sách đều được làm hoạt họa và có audio kèm theo.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.