40 kênh YouTube hay về tư duy mở, sáng tạo, lòng tốt

0
1108

Các kênh YouTube trong bài viết này được phân loại sao cho phù hợp cho từng đối tượng. Đó là trẻ em, teen và cả người trưởng thành.

Với trẻ em

Giúp GV xây dựng các cộng đồng lớp học tuyệt vời bằng cách khích lệ học sinh và thu hút phụ huynh.

Bạn đích thực là hoạ sĩ! Một kênh YouTube đỉnh dành cho các bé khám phá tài năng hội hoạ trong con người mình.

Dù là tiến hành thí nghiệm, tìm đáp án cho những câu hỏi mới hay trò chuyện cùng chuyên gia, luôn có cách nào đó để khám phá kênh YouTube khoa học này.

Các chủ đề quan trọng của môn khoa học mà trẻ có thể tìm thấy ở kênh YouTube này bao gồm: Trái Đất, Môi trường sống, Vũ trụ, Phản ứng hoá học…

Kênh YouTube tập hợp những video về toán rất vui nhộn và hoàn toàn miễn phí.

Đây là không gian thân thiện với trẻ em, giúp trẻ tiếp cận với nghệ thuật, nhạc cổ điển, văn học thiếu nhi, khoa học tự nhiên. Nội dung phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Yoga, chánh niệm và thư giãn dành cho trẻ. Các chuyến phiêu lưu mang tính tương tác giúp xây dựng sức mạnh, sự cân bằng và tự tin là điểm nổi bật của kênh YouTube này.

Hơn 14 triệu trẻ em đã nhảy múa, chạy, hít thở sâu, lắc lư mỗi tháng theo các video rộn ràng của GoNoodle.

Hãy xem Axel thực hiện những chuyến mạo hiểm thật vui ở nhà và ở thành phố như thế nào nhé!

Gấu Monty giúp trẻ em trên toàn thế giới phát triển các kỹ năng cảm xúc.

Đây là sản phẩm của Seasame Workshop, một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Sứ mệnh của họ là sử dụng sức mạnh giáo dục của truyền thông để giúp trẻ em khai phá tiềm năng cao nhất của mình.

Thêm một kênh YouTube dạy trẻ về khoa học. Trẻ sẽ học cách tạo slime, núi lửa phun trào, nam châm…

Kênh YouTube mang tới những ý tưởng sáng tạo dành cho những đứa trẻ tò mò. Đó là các dự án khoa học vui nhộn, ý tưởng nghệ thuật toán học, câu đố, trò chơi chiến thuật.

Nghệ thuật của trẻ em, các gợi ý làm thủ công theo mùa và hoạt động gia đình vui vẻ.

Kênh YouTube này hiển thị các nội dung giáo dục nguồn mở và các tài liệu khác từ Mienola School District. Đây là một phần trong hoạt động #GoOpen, hỗ trợ chia sẻ các tài nguyên giáo dục.

Là lễ hội âm nhạc tôn vinh các thử thách tuổi thơ và sự trưởng thành. Kênh YouTube này có nhiều bài hát và video khích lệ sự phát triển của tư duy mở.

Top 40 kênh YouTube hay về tư duy mở, sự sáng tạo và lòng tốt (Ảnh: Big Life Journal)

Với teen

Vi là một nhà “nhạc sĩ-toán học giải trí” tự nhận, nổi tiếng với việc sáng tạo ra các video toán học. Đó thực sự là những video rất hay!

Các bài báo, video, vấn đề thực hành tương tác giúp trẻ thuần thục với môn Toán, Sinh học, Hoá học, Vật lý, Lịch sử, Kinh tế học, Tài chính, Ngữ pháp…

Vô số khoá học lý thú trong một kênh YouTube độc đáo. Trẻ có thể tìm thấy các khoá học trước liên quan tới vật lý, triết học, games, kinh tế, chính trị…

Được sáng lập bởi nghệ sĩ Amy Poehler và nhà sản xuất Meredith Walker, tổ chức này có sứ mệnh giúp phụ nữ trẻ khám phá trí tuệ và trí tưởng tượng của mình.

Emily, cựu tình nguyện viện Bảo tàng Động vật Đại học Montana chia sẻ những điều tuyệt vời từ bộ sưu tập của bảo tàng.

Một kênh YouTube dành cho những tín đồ công nghệ. Nơi đây, bạn có thể thảo luận, sáng tạo, thử và phỏng vấn mọi thứ liên quan tới công nghệ, lập trình, điện tử, khoa học máy tính…

Đây là tổ chức phi lợi nhuận hướng tới mục tiêu mở rộng sự tham gia trong lĩnh vực giáo dục khoa học máy tính.

Với người trưởng thành

Chào đón mọi trình độ, mọi cơ thể, mọi giới tính, mọi tâm hồn! Tìm một bài tập phù hợp với tâm trạng của bạn. Hãy bắt đầu hành trình chữa lành.

Kênh YouTube này giúp cha mẹ tạo nên các chương trình học tại nhà phù hợp với tầm nhìn và “khẩu vị” riêng của mình. Nó cũng khuyến khích mối quan hệ gia đình vững mạnh, ấm áp.

26Smart Parent Stories by Didi Tonev

Những bí quyết thực tế, bình luận sách, phỏng vấn và ý tưởng nấu ăn, giúp nuôi dạy những đứa trẻ khoẻ mạnh, vui vẻ, tự lập.

Mục tiêu của kênh là giúp mọi người nghe vượt qua những gian khó thường ngày.

Brendon Burchard là một trong những chuyên gia đào tạo về phát triển cá nhân được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Anh cũng lọt top 100 nhân vật đại chúng được theo dõi nhiều nhất trên Facebook. Sau khi bị trầm cảm và sống sót qua một tai nạn xe hơi, Brendon bắt đầu tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng: “Hôm nay tôi có thực sự sống không? Tôi có yêu không? Tôi có bận lòng?”.

John luôn làm điều gì đó mới mỗi ngày. Anh tạo ra những video để truyền cảm hứng và khích lệ giáo viên khai phá con người sáng tạo trong mỗi học sinh.

Các chủ đề của kênh bao gồm học theo dự án, công cụ công nghệ hội nhập hay thực hành học tập cảm xúc – xã hội.

Kênh YouTube này cung cấp cho các nhà giáo dục công cụ học kỹ thuật số, thu hút trẻ và dạy trẻ cách hành xử an toàn, có trách nhiệm và đáng tôn trọng trên mạng.

Đây là nguồn hàng đầu các nội dung giáo dục mang tính chuyên môn cao với hàng ngàn video. Ở đó, các chuyên gia sẵn sàng giúp bạn thông minh hơn, nhanh nhạy hơn.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Video kỹ thuật và khoa học thực nghiệm rất hấp dẫn.

Đáp án cho những câu trả hỏi bạn chưa bao giờ đặt ra, liên quan tới lịch sử, địa lý, kinh tế, khoa học. Thế giới là một nơi thật thú vị và còn rất nhiều điều cần biết.

Các cuộc phỏng vấn với những cá nhân từ khắp nơi trên thế giới kèm theo hi vọng lan tỏ sự chấp nhận và thấu cảm.

Đây là công trình của hai anh em nhà Green – John và Hank Green. Họ có thể trò chuyện về cuộc sống của mình, làm cho người khác cười hay cố gắng truyền tải điều gì đó quan trọng.

Ý nghĩa và sự tin cậy mà TED-Ed tạo ra được là không thể bàn cãi. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều video giáo dục được tạo nên một cách cẩn trọng ở đây.

Phong phú các video về giáo dục, khoa học học tập cũng như tư duy phản biện, tư duy sáng tạo.

Theo chân gia đình Gee khi họ chu du vòng quanh thế giới. Năm 2015, nhà Gee quyết định bán mọi thứ và lên đường.

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.