Trường Newton – trường phổ thông quốc tế 3 cấp học

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường Newton là trường phổ thông quốc tế, gồm các cấp Tiểu học, THCS, THPT. Tiểu học Newton là một trường có tiếng ở khu vực quận Bắc Từ Liêm.

Logo trường phổ thông quốc tế Newton

Địa chỉ: Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt – Cổ Nhuế – Từ Liêm – Hà Nội (ngõ 234 đường Hoàng Quốc Việt)
Điện thoại: 04 66 59 28 88 – 04 62 60 33 55
Email: info@ngs.edu.vn
Website: ngs.edu.vn

Cơ sở vật chất

Giữa năm 2014, trường Newton đã chuyển về địa chỉ mới (Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội).

1. Khu học tập:

Các phòng học được thiết kế vừa đảm bảo các yếu tố thông thoáng, ánh sáng tự nhiên lại vừa đảm bảo được ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Với 80 phòng học, mỗi phòng được thiết kế cho khoảng từ 20 đến 30 học sinh. Tất cả các lớp đều được trang bị đèn compaq chống cận. Bàn ghế đơn dễ di chuyển phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Trang thiết bị gồm điều hòa, bảng tích hợp, máy chiếu, máy tính được kết nối mạng tốc độ cao.

2. Phòng học chức năng:

Trường Newton có 3 phòng tin học với 100 máy tính, được kết nối Internet tốc độ cao. Đây là nơi tổ chức các cuộc thi Internet, Violimpic, học tiếng Anh.

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Hệ thống phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học được bố trí trong không gian rộng lớn. Các phòng này được trang bị hiện đại.

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà NộiNgoài ra, còn có phòng học chức năng Mỹ thuật, âm nhạc, Nấu ăn, phòng múa.

3. Thư viện:

Hàng nghìn đầu sách cả tiếng Anh và tiếng Việt được thiết kế theo môn học, chủ đề, trình độ. Có cả thư viện điện tử, phù hợp cho học sinh tra cứu mạng.

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

4. Khu thể thao:

Trường Newton có một sân bóng đá phù hợp với cấp THCS – THPT và một sân dành cho Tiểu học. Đây là 2 sân cỏ nhân tạo.

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Ngoài ra, Trường Newton có bể bơi đạt tiêu chuẩn dành cho cấp Tiểu học và THCS.

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Khu nhà giáo dục thể chất của trường Newton bao gồm: 2 sân bóng rổ, sân cầu lông, phòng bóng bàn…

Cơ sở vật chất trường Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

5. Khu nội trú:

Các phòng nội trú đều được trang thiết bị đầy đủ: điều hòa, tủ lạnh, tivi. Đặc biệt mỗi học sinh có 1 giường và 1 tủ rất xinh và tiện lợi. Các phòng nội trú đều có giáo viên quản lý và chăm sóc học sinh ngoài giờ lên lớp. Hiện nay học sinh nội trú có từ lớp nhỏ. Ngoài giờ học, các em sinh hoạt thể thao và được hướng dẫn học và tự học theo thời gian biểu của khu nội trú.

Chính sách học phí

  • Trường Tiểu học Newton

Học phí trường tiểu học Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Học phí trường Tiểu học Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
  • Trường THCS & THPT Newton

Học phí trường THCS, THPT Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Học phí trường THCS & THPT Newton - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Chương trình học ở trường Newton chia thành 2 hệ:
  • Hệ Bán quốc tế Edexcel School (Anh):

Ngoài việc đảm bảo học chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT. Học sinh được học tiếng Anh theo giáo trình Edexcel school của Anh, gồm các môn: Toán, Khoa học và tiếng Anh/Ngữ văn/Business do giáo viên nước ngoài và giáo viên việt Nam giảng dạy. Đồng thời học sinh được học thêm môn kỹ năng sống , tham gia các Câu lạc bộ thể thao và các hoạt động ngoại khóa.

  • Hệ song ngữ GW (Mỹ):

Học sinh được học các môn theo “GW PROGRAM”. Đây là chương trình GW gồm các môn của BGDĐT Việt Nam và các môn bằng tiếng Anh của giáo trình Mỹ: Toán, Khoa học, Ngữ văn do Giáo viên của Trường GW (Mỹ) dạy.

Đồng thời học sinh còn được tham gia các môn thể dục yêu thích, môn kỹ năng sống, các hoạt động ngoại khóa. Hàng năm học sinh được cả Trường Newton và cả Trường GW (Mỹ) cấp chứng chỉ. Khi học sinh đạt được đủ 24 tín chỉ thì được cấp thêm bằng tốt nghiệp THPT của Trường GW (Mỹ). Hoặc học sinh học chuyển tiếp sang Mỹ sẽ lấy một số tín chỉ ở VN và tiếp tục hoàn thành nốt một số tín chỉ ở Mỹ.

  • Chương trình học cụ thể:

 Môn học  chương trình GD &ĐT VN

(số tiết/tuần)

Chương trình Bán Quốc tế

(số tiết/tuần)

Chương trình  Quốc tế

(số tiết/tuần)

Toán 4 6 6
Văn 4 5 5
Tiếng Anh các môn (GVVN và GVNN) 3 14 23
Kỹ năng sống 0 2 2
Câu lạc bộ +Thể dục 2 4 2
Các môn khác 16 14 7
Tổng số tiết/tuần 29 45 45

Nhận xét của phụ huynh

Có nhiều ý kiến bình luận khác nhau của các bố mẹ về cơ sở vật chất của trường Newton (Chia sẻ trong FB group Con Tự Học, 2017 –https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u)

Một số mẹ khen cơ sở vật chất của trường Newton:

Ăn ngủ khá ổn mẹ nó ạ. Các con đc ngủ riêng phòng có giường tầng. Chăn gối của nhà tự mang đi, cuối tuần mang về giặt (mình khoái cái này nhất). Giường rộng rãi, có đệm, phòng điều hoà.

Một số mẹ khác comment sân trường chật hẹp, ít cây:

Cảm nhận đầu tiên là trường không có lấy 1 bóng cây xanh. (Sorry các mẹ em là dân môi trường nên ở đâu không có cây là em rất mất cảm tình). Nhà vệ sinh thì em đi ngang cửa thấy mùi nồng nặc nên em cũng không dám bước chân vào. Bể bơi mùa này không ai bơi nên nó bị bỏ không khác gì bể công cộng và bẩn kinh dị. Mặc dù sau đấy em có được thông tin là trường chỉ sử dụng bể mùa bè và hè các cháu được bơi thường xuyên. Nhưng nói chung các mẹ mà nhìn thấy cái bể bơi hôm nay thì chắc không dám cho con xuống bể.

Khuôn viên trường khá chật chội nếu học cả 3 cấp cùng 1 nơi. Có 1 sân chơi nhỏ xơ xác cỏ và 1 cái cầu trượt nhỏ cũ. Được sân bóng khá rộng nhưng tóm lại em vẫn thấy hơi thiếu không gian vui chơi cho các bé.

– Sáng nay e cũng cho con qua, và cũng có tí thất vọng không hề nhẹ. Gặp đúng em kế toán non trẻ, hướng dẫn loạn xị cả lên. Hơi thất vọng về thư viện vì ít đầu sách. Phòng ngủ ẩm thấp, rất hôi. Nhà vệ sinh nước non chan chứa, bẩn. Nhà ăn thì khay ăn xếp trên bàn, không có hệ thống sấy thì phải.

Chương trình học

  • Nhận xét của các bố mẹ về chương trình học ở Newton:

(Chia sẻ trên fb Contuhoc, 2007 –  https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u và https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1127349130724363/)

– Học có nặng không?

Tất nhiên nặng vì con phải đảm bảo cả hai chương trình. Nhưng hiện tại như lớp con mình, mình không thấy các con kêu hay bố mẹ bảo con phải quá vất vả.

Kinh nghiệm để con dễ tiếp thu chương trình TA thì bố mẹ cũng nên trang bị cho con một chút. Để con có thể tương tác cùng thầy hay hiểu được một chút đề bài trong giáo trình GW. Tuy nhiên không hẳn phải đòi hỏi trình độ cao. Bởi nếu biết một ít thì con sẽ tự tin khi học cùng GVNN, sẽ dễ hơn cho con trong việc tiếp thu bài học.

Hiện bài về nhà học kỳ 1 là 1 phiếu bài tập gồm cả TV và toán, ngoài ra thỉnh thoảng có phiếu bài của môn Science hoặc Math. Kiểu như bố mẹ hãy để bé trình bày sự khác nhau giữa động vật ăn thịt và không ăn thịt. Nêu ví dụ. Sau đó cha mẹ tự đánh giá đã được hay chưa và gửi lại thầy. 

– Trường Newton nặng thành tích không?

Trả lời theo cảm nhận mình là có. Vì đấy chính là cái PR cho trường. Nhưng trường Newton không bắt ép. Tất cả các cuộc thi đều được gửi thông báo về cho phụ huynh. Việc đăng ký tham gia là do phụ huynh quyết định. Trường không bắt ép. Nên nếu mình ko muốn mình có thể không tham gia. Con vẫn đảm bảo kiến thức vì không đăng ký học nâng cao ngoài giờ.

– Mình có 2 cháu học cả cấp 1 và cấp 2 của trường. Cháu nhỏ học hệ GW, cháu lớn hệ bán QT. Cấp 2 ở đây học rất ổn. Lớp hệ GW thì tiếng Anh học nặng hơn. Nhưng nếu theo được thì tiếng Anh của con sẽ rất tốt. Có 1 số bạn cấp 2 nói chuyện tiếng anh với thày giáo nước ngoài rất chuẩn và lưu loát. Cấp 2 cũng như cấp 3, các con đều được giáo viên bổ túc miễn phí nếu có môn học nào yếu. 

– Học ở đây đúng là các con phải học cả 2 hệ, hệ theo chương trình của BGD và hệ GW. Tuy nhiên chương trình của Bộ GD thì có rút gọn các môn phụ không cần thiết để dành thời gian cho các môn tiếng Anh. Vì thế các con học không bị nặng. Ở đây các con học toàn bộ thời gian chứ không như ở trường công buổi chiều thường không học mấy. Vì thế các con nắm được kiến thức rất vững. Do đó, không mất thời gian học ở nhà. Nếu bố mẹ dành thêm thời gian bổ túc tiếng anh thì con sẽ học tốt hơn.

– Nếu phụ huynh nào muốn chọn trường tư để “nhàn” thì trường Newton không phải là lựa chọn phù hợp. 

Không bắt học sinh phải làm bài tập về nhà nhiều. Nhưng để đảm bảo hấp thụ được các kiến thức cùng lúc 2 chương trình GD Việt & Mỹ không phải đơn giản. Con cần được trang bị kha khá vốn tiếng anh trước khi vào lớp 1. Khi vào lớp 1, con học 3 quyển Math, Language Art, Science học như 1 học sinh bản ngữ thì vốn tiếng anh phải kha khá mới đỡ oải. Thực tế nhiều phụ huynh lớp mình đã kêu oai oái vì choáng với giáo trình Mỹ. Tuy nhiên cũng không phải quá lo lắng. Vì đây là cơ hội cho con thử cảm giác lội ngược dòng.

Trường Newton khá coi trọng học hành, thành tích hơn các trường tư khác. Đôi khi gây ra khó chịu cho 1 số phụ huynh muốn con được nhàn chút. Trẻ còn tuổi ăn tuổi chơi mà. Nhưng nó đảm bảo cho việc học sinh không bị đuối khi nhảy sang môi trường khác. VD nhiều học sinh học trường tư khi nhảy sang trường công bị đuối về kiến thức. Chương trình GD Việt Nam vẫn đầy đủ, sát sao như 1 trường công. Thậm chí bài nâng cao còn nhiều hơn.

Về các cuộc thi:

Thi thố ở trường Newton rất đa dạng. Con mình học hơn 1 học kì rồi mà mình không nhớ hết nổi có bao nhiêu kì thi. Ngoài Violimpic, còn nhiều cuộc thi khác cho nhiều môn. Bạn nào thích thi môn gì thì thi. Không thi cũng không sao cả. Cho con cảm giác thi là điều vui chứ không áp lực. Hôm qua con mình cứ xin xỏ mãi cho thi toán Tiếng Anh Kangaru.

Học hành thì trừ các môn quốc tế, các môn theo chương trình của BGD, các con (đặc biệt những bạn giỏi) sẽ khó được thoả mãn khát khao tìm hiểu nâng cao. Vì thầy cô trẻ nên không có nhiều kĩ năng kinh nghiệm như trường công. Vấn đề cấp bằng GWIS thì các bố mẹ bỏ thời gian tìm hiểu sẽ biết, thực chất cái bằng ấy nó được công nhận ở Mỹ như thế nào và nó là bằng công nhận hoàn thành chương trình (certificate of completion) hay tốt nghiệp chương trình (high school diploma)? Và cái bằng này chỉ cấp cho các anh chị cấp 3 thôi.

  • Môi trường học, giáo viên

Nhiều mẹ đánh giá cao trường Newton ở đội ngũ giáo viên trẻ, nhiệt tình, tạo được cảm hứng cho các con.

(Chia sẻ trên fb Contuhoc, 2007 –  https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u 

https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1127349130724363/)

– Học ở đây các con yêu thày cô. Thầy cô rất tôn trọng học sinh. Các con rất thích học ở đây. Bởi cách giảng dạy của GV hấp dẫn học sinh khiến các con không bị chán học. 

– Ở đây, các con không bị áp lực học tập. Các hoạt động ngoại khoá của trường rất thường xuyên và hấp dẫn. Ở đây học sinh yêu thày cô. Thày cô tôn trọng HS và chăm sóc HS rất tận tình.

– Mình có 2 bạn đang học NT (lớp 4 và lớp 1). Mình không bàn tới bạn lớp 1. Nhưng bạn học lớp 4 thì đúng là bước ngoặt lớn.

Bạn đó vốn nhút nhát, không bộc lộ được khả năng gì đặc biệt, luôn suy nghĩ tiêu cực và hết lớp 3 mới chuyển vào trường. Tuy nhiên, sau 1 học kỳ, qua quá trình “nhào nặn” của cô, con rinh về 3 giải 3 (1 cấp quốc gia, 2 cấp trường). 3 giải đó không có ý nghĩa gì về mặt kinh tế. Nhưng thực sự nó giúp con bộc lộ năng khiếu bản thân.

Quan điểm của trường là “mỗi đứa trẻ đều là 1 thiên tài”.

Nên trường tạo mọi điều kiện tìm hiểu phát huy năng lực của các con. Qua đó giúp con phát triển đúng năng lực bản thân. Đặc biệt, ở trường không có sự kỳ thị đối với bất cứ trò nào dù là học kém hay bị tự kỷ. Cô luôn có cách ứng xử với trò trên tinh thần rất nhân văn, trên cơ sở tôn trọng sự khác biệt của mỗi trẻ.

Mình chọn trường này trong phút mốt, sau khi mất gần 1 năm đi nghiên cứu kỹ các trường khác, lên cả bảng so sánh về giáo trình học, học phí, quãng đường đi. Thế rồi chọn trường này phải lên gần trường thuê nhà cho con đi học cho gần (trong khi nhà mình bỏ không). Mình thấy đây là môi trường hay nên muốn giới thiệu với các mẹ.

– Con mình đã trải qua 1 học kỳ ở trường Newton.

Cảm nhận của con trẻ chắc không thể lừa dối được. Mình nhìn vào đó để đánh giá về trường. Mỗi ngày con đi học đều vui vẻ, hạnh phúc. Mẹ dụ dỗ nghỉ học cho đi du lịch cũng từ chối. Ăn tối ở nhà thì bảo cơm ở trường con ngon hơn. Từ cô CN, phó CN, dạy tiếng Anh, dạy múa đến thầy dạy vẽ, thể dục, về con đều gọi bố và mẹ. Mẹ đẻ thậm chí có tí tủi thân khi đến trường nhìn thấy con cứ ôm cô quấn quýt mẹ à mẹ ơi. Còn mình đứng gần đấy. Cho dù mỗi ngày con mất 1h đồng hồ mỗi sáng, chiều để đến lớp về nhà cũng không hề kêu ca (điều này mẹ băn khoăn nhất).

– Theo cá nhân mình quan sát thì giáo viên của trường Newton hầu như đều rất trẻ.

Ngay cả khối 1 là khối vô cùng quan trọng mà ở trường công, các cô chắc tay mới được dạy khối này. Ưu điểm của việc tuyển dụng giáo viên trẻ là họ rất gần gũi, cầu tiến, thân thiện, được học sinh yêu. Nhược điểm là chưa hề có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Trong khi nhiều trường tư khác “săn đầu người” rất ghê. Họ tìm mọi cách mời những thầy/cô giỏi về làm đầu tầu chuyên môn cho các khối. Ở trường Newton, mình không thấy được điều này. Nếu có những giáo viên kinh nghiệm, chuyên môn tốt dẫn dắt, chuyên môn chung của giáo viên các khối và của cả trường mới đi lên được. Tất nhiên tuyển dụng giáo viên trẻ thì lương sẽ rẻ hơn nhiều so với việc phải “săn” được những giáo viên tốt.

  • Chương trình ngoại khóa

Các CLB trường Newton rất đa dạng và phong phú. Các sự kiện cũng thường xuyên được tổ chức.

– Lễ hội thì các trường tư đều mạnh rồi, Newton cũng có tổ chức các lễ hội trung thu, Haloween, tết tây, tết âm, rồi hội chợ, ăn buffet….

Ở trường Newton là chung 3 cấp 1,2,3 nên mỗi dịp tổ chức biểu diễn đều trộn cả 3 cấp. Các anh chị lớp lớn nhảy breakdance, hiphop rất chuyên nghiệp làm các bé cấp 1 cũng đua theo học rất nhanh. Flashmob là điệu nhảy truyền thống của trường. 

Mặt trái là: vì các con bé học rất nhanh những cái hay của anh chị lớp trên nhưng cũng thường xuyên đập vào mắt cảnh các anh chị ăn mặc “tự do”, ôm ấp nhau.

CLB, kĩ năng sống, thể dục thể thao: đa dạng câu lạc bộ, các con được tùy ý lựa chọn. Nhà trường cho free 1 môn và học trong tuần. Muốn học thêm môn nữa thì trả phí, học ngoài giờ.

– Các event được tổ chức chưa hiệu quả. Gộp cả 3 cấp làm chung là không hợp lý, chật chội. Chương trình không phù hợp tâm sinh lý chung của các con từ lớp 1-12″.

  • Tuyển sinh

Một số mẹ đã đưa con đến xét tuyển năm học này có đánh giá quy trình tuyển sinh của trường chưa được chuyên nghiệp (Chia sẻ trên FB group Con Tự Học, 2017 –  https://www.facebook.com/groups/ConTuHoc/permalink/1135449729914303/?match=bmV3dG9u )

– Sau khi đóng phí 500. Có 1 cô dẫn con em ra bàn bên cạnh đưa cho 1 bài test được 2 mặt giấy. Bé làm đâu mất 5-7 phút thì cô bỏ bé bơ vơ vì bận tiếp các phụ huynh khác đưa con đi học tiền tiểu học. Sau hồi nữa chờ thì cô ý được cô thu phí nhắc là cho con em test nhanh lên. Vì con em đến sớm nhất và chờ lâu lắm rồi.

Một thầy trẻ đi vào và phỏng vấn bé cũng mất độ 5 phút và đưa kết quả cho em là bé đạt. Họ bảo em có thể đăng kí phí giữ chỗ hoặc xem xét đóng tiền cho bé học lớp tiền tiểu học luôn. Em có hỏi có test tiếng anh không. Vì con em muốn học hệ GW. Thì cô bảo thầy chưa đến. Chị mà chờ lâu lắm vì hôm nay thứ 7 thầy đến muộn. Với test tiếng anh để xếp lớp thôi. Còn con chị đậu, chị nên cho bé học tiền tiểu học luôn đi. Mình đứng dậy dẫn bé đi về và quyết ịnh luôn là nơi này không thích hợp với nhà mình.

– Em chia sẻ tâm trạng này cùng chị ạ. Sáng nay e cũng cho con qua, và cũng có tí thất vọng không hề nhẹ. Gặp đúng em kế toán non trẻ, hướng dẫn loạn xị cả lên. “

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website trường Newton)