M.V. Lômônôxốp – hệ thống giáo dục từ cấp 1 tới cấp 3

M.V. Lômônôxốp – hệ thống giáo dục từ cấp 1 tới cấp 3

 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
4
User Review
3.8 (5 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Từ năm học 2013 – 2014, trường Lômônôxốp chính thức có cả 3 cấp học phổ thông: TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ, TRUNG HỌC PHỔ THÔNG và trở thành HỆ THỐNG GIÁO DỤC phổ thông hoàn chỉnh.

 

Logo hệ thống giáo dục Lômônôxốp.

Logo hệ thống giáo dục Lômônôxốp.

 • Địa chỉ: Phố Trần Văn Cẩn – Khu đô thị Mỹ Đình 2 – Nam Từ Liêm – Hà Nội
 • Điện thoại: Khối Tiểu học (024) 32003134; Khối THCS-THPT (024) 66800776
 • Websitehttps://lomonoxop.edu.vn/
 • Email: c3lomonoxop@hanoiedu.vn
 • Giờ làm việc: Từ T2 – T7 bắt đầu từ 8h – 17h

Cơ sở vật chất

Đầu năm 2016, trường Tiểu học Lômônôxốp đã bắt đầu được xây dựng mới trên diện tích hơn 7.800m2. Khuôn viên trường rộng rãi, khang trang. Hệ thống phòng học, thư viện, phòng chức năng sạch sẽ, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi.

Hình ảnh trường Lômônôxốp nhìn từ trên cao.

Hệ thống giáo dục Lômônôxốp

Hệ thống giáo dục Lômônôxốp

Chính sách học phí

1. Trường Tiểu học Lômônôxốp

Trên Facebook Page Con Tự Học, phụ huynh Vũ Bình, hiện có con đang học lớp 1 Tiểu học Lômônôxốp, cho biết: “Tổng học phí và ăn là 4 triệu, hệ song ngữ học với ILA thêm 2,3 triệu/tháng nữa, chưa kể xe đưa đón. Cuối buổi chiều từ 4h30-5h30 có các câu lạc bộ ngoại khóa bóng rổ, bóng đá, cờ, võ, tin, nhạc múa. Đăng ký học câu lạc bộ nào thì đóng thêm tiền, dao động từ 250-350.000 đồng/môn”.

Theo thông báo của nhà trường, học phí Tiểu học Lômônôxốp năm học 201-2018 như sau:

 • Học phí (học buổi sáng và buổi chiều): 1,6 triệu đồng/tháng
 • Học tiếng Anh do GV nước ngoài dạy (2 tiết/tuần): 350.000 đồng/tháng
 • Tiền ăn (9h30; 11h30; 15h): 35.000 đồng/ngày
 • Chăm sóc học sinh và dụng cụ bán trú: 230.000 đồng/tháng
 • Quỹ hỗ trợ và phát triển nhà trường (gồm sử dụng máy điều hoà nhiệt độ, tiền nước uống, tiền vệ sinh): 2 triệu đồng/năm
 • Quỹ hỗ trợ hoạt động đội Thiếu niên Tiền phong HCM: 200.000 đồng/năm
 • Đồng phục: 1 bộ quần áo (hoặc váy áo), 1 bộ quần áo thể dục, 1 áo khoác ngoài: 800.000 đồng/năm
 • Ăn sáng (phục vụ lúc 7h30): 250.000 đồng/tháng
 • Xe đưa đón theo thoả thuận (xe 16 chỗ, có máy lạnh): 1,6 triệu đồng/tháng
 • Xe đưa đón theo tuyến do nhà trường quy định (có máy lạnh): 1,2 triệu đồng/tháng

2. Trường THCS Lômônôxốp

* Học phí/tháng

– Lớp 30-34 học sinh: 1.600.000 đồng.

– Lớp tăng cường tiếng Anh theo chương trình đặc biệt: Thu thêm 100 USD/tháng (thu bằng VNĐ theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm nộp).

– Các lớp học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy: Đóng thêm 350.000 đồng/tháng.

– Các lớp học Ngoại ngữ 2: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng.

– Học phí lớp chuyên: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng.

* Bán trú 1 tháng (tất cả học sinh đều bán trú, 5 buổi/tuần): 1.000.000 đồng, bao gồm:

– Tiền ăn bữa trưa: 35.000 đồng x 22 bữa = 770.000 đồng.

– Tiền trang bị và chăm sóc quản lý bán trú: 230.000 đồng.

* Các khoản đóng góp khác

– Tiền hỗ trợ hoạt động Đội TNTP HCM và các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao: 200.000 đồng/năm.

– Tiền hỗ trợ xây dựng và phát triển trường: 2.000.000 đồng/năm (đã bao gồm chi phí trang thiết bị dạy học, sử dụng điều hoà, nước uống, vệ sinh). Học sinh lớp 5 của trường Tiểu học Lômônôxốp được giảm 500.000 đồng.

– Tiền ô tô đưa đón học sinh theo tuyến, xe 45 chỗ (nếu có nhu cầu): 1.000.000 đồng/tháng.

3. Trường THPT Lômônôxốp

* Học phí/tháng

– Lớp 32 học sinh: 1.600.000 đồng.

– Lớp theo chương trình Tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS đi du học: Thu thêm 100 USD/tháng (thu bằng VNĐ theo tỷ giá ngân hàng tại thời điểm nộp).

– Các lớp học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy: Đóng thêm 350.000 đồng/tháng.

– Các lớp học Ngoại ngữ 2: Đóng thêm 300.000 đồng/tháng.

– Học phí lớp chuyên: Đóng thêm 200.000 đồng/tháng.

* Bán trú 1 tháng (tất cả học sinh đều bán trú, 5 buổi/tuần): 1.000.000 đồng, bao gồm:

– Tiền ăn bữa trưa: 35.000 đồng x 22 bữa = 770.000 đồng.

– Tiền trang bị và chăm sóc quản lý bán trú: 230.000 đồng.

* Các khoản đóng góp khác

– Tiền hỗ trợ hoạt động Đội TNTP HCM và các phong trào văn nghệ, thể dục thể thao: 200.000 đồng/năm.

– Tiền hỗ trợ xây dựng và phát triển trường: 2.000.000 đồng/năm (đã bao gồm chi phí trang thiết bị dạy học, sử dụng điều hoà, nước uống, vệ sinh). Học sinh lớp 9 của trường THCS & THPT Lômônôxốp được giảm 500.000 đồng.

– Tiền ô tô đưa đón học sinh theo tuyến, xe 45 chỗ (nếu có nhu cầu): 1.000.000 đồng/tháng.

Chương trình giáo dục và chất lượng đào tạo

 • Trường Tiểu học Lômônôxốp

– Học theo chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo (có nâng cao). Học sinh học 2 buổi/ngày (từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

– Chương trình Tiếng Anh theo khung năng lực châu Âu và tăng cường kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài.

 • Trường THCS Lômônôxốp

– Có một lớp tăng cường Tiếng Anh học thuật theo chương trình đặc biệt liên kết với tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam (OEA Vietnam). Học sinh học 6 tiết tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy.

– Các lớp còn lại đều được học bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Trong đó có 1 lớp chuyên Toán (học thêm ngoại ngữ 2 là Tiếng Đức), 2 lớp chuyên Anh, 1 lớp chuyên Văn – Anh.

 • Trường THPT Lômônôxốp

– Có 4 lớp chất lượng cao (1 lớp chọn Toán, 1 lớp chọn Anh, 1 lớp theo chương trình tăng cường 6 tiết Tiếng Anh học thuật và luyện thi IELTS đi du học, do giáo viên nước ngoài của tổ chức GD&ĐT Oxford English Academy Vietnam giảng dạy. 4 lớp chia theo nguyện vọng thi THPTQG tổ hợp môn Tự nhiên và Xã hội.

– Các lớp có bổ trợ 2 tiết Tiếng Anh/tuần do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Lớp chọn Anh 1 được học ngoại ngữ 2 là Tiếng Đức.

Nhận xét của phụ huynh

 • Năm 2017

Nguyễn Minh Thu:

Tôi hiện có 2 con vừa nhập học lớp 1 và 6 trường Lômônôxốp.
– Cháu học lớp 6 khen ăn ngon, học vui, chưa có vấn đề gì.
– Cháu lớp 1:

+ Giáo viên:

Cô giáo rất trẻ. Nhiều người bảo tôi là sao chọn cho con môi trường có thầy cô trẻ như vậy, sẽ ít kinh nghiệm. Tuy nhiên, quan điểm của tôi là kinh nghiệm không quan trọng bằng Tư tưởng giáo dục, có tâm với nghề, cách chăm sóc truyền đạt với các cháu nhỏ. Tôi mong ở các cô trẻ có tư tưởng giáo dục hiện đại.

+ Sự cố sân bóng và cách giải quyết:

Sân bóng ngay sát cửa lớp của các cháu lớp 1 nên hôm qua, con tôi lúc đi vệ sinh, bị 1 anh lớp lớn đá bóng vào người nên cháu bị ngã. Con tôi chỉ thương tích nhẹ. Tôi cũng không quá gay gắt việc va chạm giữa các cháu trong môi trường nhà trường đông đúc.
Nhưng việc để sân bóng như vậy hoàn toàn không an toàn. Những thương tích nặng hơn với cả các cháu nhỏ khác có thể xảy ra. Sáng nay, tôi đã trao đổi với cô Hiệu phó. Cô nói sẽ chuyển ngay sân bóng lên tầng 5. Tôi rất vui vì cách xử lý tốt, nhanh chóng, thân thiện của Nhà trường. Và rất yên tâm khi con theo học tại Quý trường.

Lê Hoàn Trần

Con mình mới nhập học lớp 1, khóa 2017-2018. Cảm giác rất yên tâm. Con rất vui vẻ và phấn khích khi đi học. Con tự chủ động đề nghị đi xe tuyến để bố mẹ đỡ vất vả sau 1.5 ngày bố mẹ đưa đón.

Ho Ngoc:

Mình cho con học 1 tháng thì chuyển trường, dù tốn kém các khoản xây dựng đầu năm ở cả 2 trường. 1 tháng học ở Lomonosov là trải nghiệm việc trường coi thường phụ huynh. Trường nghĩ phụ huynh làm sao biết được ở trường con ăn gì, chơi gì, học như thế nào, mưa nắng có phơi mặt ra sân trường hay không…
Đến khi nhiều phụ huynh vô tình đến trường biết được những chuyện không hay, thì nói bảo vệ cấm phụ huynh vào trường… Nói chung không có trường nào như thế cả, đặc biệt là trường tư!

Vũ Bình:

So với các trường dân lập khác cùng quanh khu vực này thì trường Lomo có mức học phí thấp nhất. Trường mới xây khang trang, rộng rãi nhưng học phí không bị tăng cao. Bác Chủ tịch hội đồng đang yêu cực, tính tình dễ chịu mà có vẻ yêu học sinh lắm. Mình đặc biệt lưu tâm 1 điều là hầu như hôm nào đến đón con cũng thấy bác ra chào các cháu mặc dù nắng mưa. Còn chẳng thấy cô hiệu trưởng đâu.

Chương trình học so với các trường khác cũng khá nhẹ nhàng. Lớp 1, mỗi hôm cô giao về nhà 1 phiếu luyện viết cỡ 7 dòng là tối đa. Tiếng Anh thì hôm nào cũng có bài. Nhưng mình dốt tiếng anh nên thường không ôn được với con. Còn cuối tuần thì mới có phiếu tiếng việt và toán. Nếu mẹ nó không quá coi trọng thành tính thì mình thấy chương trình học ở trường này là ổn.

 • Năm 2016

Nguyễn Tùng Quân

Tôi là một phụ huynh học sinh có con vừa mới nhập trường mình. Hôm qua , buổi đầu tiên học lớp 10, con tôi về than thở, môn Toán, cô chỉ dạy nâng cao, còn bài cơ bản, sách giáo khoa cơ bản thì về học ở nhà và hỏi tôi mua sách nâng cao.
Qua đây, tôi cho rằng chủ trương để học sinh ngày càng giỏi giang để sau này có công việc tốt là đúng đắn của trường. Tuy nhiên nếu các cháu không có cơ bản mà các cô giáo đã dạy nâng cao ngay, e sẽ lợi bất cập hại. Các cháu sẽ có thể mất cơ bản ngay từ ban đầu, ngợp trước những bài giảng quá khó khi chưa trang bị đủ kiến thức.

 • Năm 2012

Nhungnt72: Mình có con gái học ở LMNX năm nay thi cuối cấp. Đồng thời mình lại có con trai năm nay cuối cấp 1 thi lên cấp 2. Qua 4 năm học của con gái mình ở LMNX, mình nhận thấy chất lượng dạy học của các cô bộ môn ở LMNX thì miễn chê, rất tốt!
Đặc biệt con mình may mắn được vào lớp có cô giáo Hạnh làm chủ nhiệm rất tâm lý với các con. Ban PH và cô giáo thường xuyên trao đổi tình hình lớp và kịp thời can thiệp khi cần. Tuy nhiên, mình lại rất cân nhắc khi chọn trường cho cu con. Vì ngoài việc dạy tốt thì LMNX còn những bất cập mà mình cần cân nhắc.

Cơ sở vật chất của trường:

Con mình học lớp Anh – Sing, khi vào trường được tư vấn là, lớp này chỉ có 20 học sinh. Tiền học tiếng Anh riêng là 100$/tháng nên lớp học đương nhiên có điều hòa. Tuy nhiên, qua 4 năm học, mình nhận thấy là điều hòa thì có. Nhưng vì trường không bảo dưỡng nên không bao giờ các con được mát.

Toilet: trường đã cho làm lại toilet nhưng không hiểu thế nào mà xuống cấp nhanh chóng, bẩn không chịu được. Chỉ khổ các cô bé đến kỳ thì không biết vào đâu để thay rửa trong ngày. Nghe con gái nói là toilet không có nước chắc do trường thấy tốn nước xả quá nên cắt!!! Hàng năm mỗi con đều nộp tiền xây dựng CSVC nhưng chẳng hiểu tiền đi đâu mà CSVC luôn luôn kém !

Chương trình tiếng Anh Quốc tế:

Ngày trước trường liên kết với trung tâm RV Center, được 2 năm đầu còn tốt, năm thứ 3 thứ 4 trở đi thì kém quá. Khi hỏi trường thì được trả lời là Trường chỉ đứng ra tổ chức hộ, thu tiền hộ. Còn chất lượng thế nào thì lớp phải gặp trực tiếp trung tâm!

Mặc dù đã có rất nhiều lần họp với TT nhưng chất lượng học càng ngày càng xuống. Chỉ vì nghĩ phí cho các con đã học TA khoa học & toán nên phụ huynh phải thống nhất cứ để trung tâm RV tiếp tục. Tuy nhiên cho đến nay thì không còn gì để nói ngoài câu: Chán đến tận cổ! Các con trong giờ TA Sing toàn ngồi chơi, tán gẫu cho qua tiết….

 • Năm 2011

Yellowtea:

Con mình học LMNX được 3 năm rồi, từ 7-9, sắp tốt nghiệp lớp 9. Mình thì thấy rất thích vì các cô rất tử tế, nhiệt tình và khá công bằng. Nhất là rất hiểu tâm lý bọn trẻ con, các con đều rất quý các cô. Mình chưa thấy cháu phàn nàn chuyện bị trù, bị mắng vô lý, hay bất cứ hành động nào không mô phạm cả.

Con mình học tạm ổn, không có gì phải phàn nàn. Con có ý thức học hành và cũng chưa hư. Con cũng thích bạn nọ bạn kia, như bao nhiêu bạn khác đến tuổi biết thích.

Mình bận nên không đến nhà cô giáo nào vào bất kỳ dịp nào. Chỉ có môt vài dịp đi mua quà cho con tặng hoặc cho con tiền để con tặng thôi. Nhưng mọi thông tin của lớp cũng được cập nhật qua con, bạn bè và phụ huynh khác.

> Xem thêm thông báo tuyển sinh lớp 6 của trường năm 2019

(Hình ảnh và thông tin tham khảo từ website, FB Page nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo từ Con Tự Học, Webtretho, FB page nhà trường) 

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.