Trường Hoàng Diệu – Victoria: Liên cấp mầm non – THPT

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường Hoàng Diệu – Victoria là hệ thống trường nhiều cấp học, bao gồm Mầm non, Tiểu học, THCSTHPTLogo trường Hoàng Diệu - Victoria, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: Số 09 – Bùi Ngọc Dương – P.Bạch Mai – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Điện thoại: (024) 3971 2930; (024) 3971 5863
Email[email protected]
Websitewww.hvs.edu.vn

Cơ sở vật chất

Phòng học được trang bị ti vi, điều hòa. Phòng đa năng có máy chiếu, máy tính. Trường Hoàng Diệu – Victoria có dịch vụ xe ô tô đưa đón học sinh.

Cơ sở vật chất trường Hoàng Diệu - Victoria, trường liên cấp từ mầm non tới THPT, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: FBnhà trường)

Cơ sở vật chất trường Hoàng Diệu - Victoria, trường liên cấp từ mầm non tới THPT, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chính sách học phí (năm học 2017-2018, cấp THCS – THPT)

Học phí trường Hoàng Diệu - Victoria, cấp THCS và THPT, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Học phí trường Hoàng Diệu - Victoria, cấp THCS và THPT, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

  • Với cấp Tiểu học và THCS, trường Hoàng Diệu – Victoria

+ Chương trình học

– Tinh hoa của chương trình Bộ Giáo dục và Đào tạo

– Chương trình mềm: Giá trị sống và thực hành kĩ năng sống. Tăng cường tiếng Anh (với giáo viên nước ngoài), Vi tính, Mỹ thuật… Ngoài ra, còn có các chương trình phát triển tiềm năng cá nhân.

+ Loại hình lớp

– Lớp chất lượng cao sĩ số 25 – 30 học sinh.

+ Hoạt động ngoại khoá

+ 12 sự kiện thường niên theo chủ điểm tháng

+ Tham quan, dã ngoại học tập tại Thiền viện trúc lâm, các khu nghỉ dưỡng…

+ Câu lạc bộ phát triển tiềm năng cá nhân: hát, múa, thể dục

+ Trại hè trong nước và quốc tế

  • Với cấp THPT, trường Hoàng Diệu – Victoria

+ Chương trình học

– Chương trình Ban cơ bản của Bộ GD & ĐT

– Chương trình tuyển chọn nâng cao để thi đại học khối A,D.

– Chương trình đặc biệt dành cho học sinh Tài năng.

– Ngoại ngữ hai thứ tiếng trung, tiếng Nhật tích hợp qua chương trình “Xem mà học”

+ Loại hình lớp:

– Lớp T: Tài năng (thi tuyển đầu vào)

– Lớp Chất lượng cao (Lớp V): học 2 buổi/ngày. Sĩ số 20-22 học sinh. Có kiểm tra đầu vào để phân luồng.

– Lớp A&D: sĩ số 35 hs học 2 buổi/ngày (Học nâng cao để thi khối A,D)

– Lớp A&D: sĩ số 35 học 1 buổi/ngày.

Nhận xét của phụ huynh

Trên diễn đàn Webtretho, có khá ít thông tin chia sẻ về hệ thống trường Hoàng Diệu – Victoria. Các chia sẻ chủ yếu từ năm giai đoạn năm 2009-2011. Do đó, có thể sẽ không phản ánh được chất lượng hiện tại của trường.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn trích đăng ở đây để phụ huynh tham khảo và tìm hiểu kỹ hơn trong quá trình chọn trường cho con.

Năm 2009:

Mecoiee:

Quan sát của mình sau 1 buổi đưa con tới kiểm tra tuyển chọn:

– GV nhiệt tình, thân thiện (chưa biết chất lượng giảng dậy)
– HS ngoan (hỏi thấy lễ phép, tự tin, không nghe thấy tiếng nói bậy). Các con nói rất thích học tại trường. Không phàn nàn vấn đề gì (hs lớp 8)
– Phòng học nhỏ(khoảng 20hs), có điều hòa
 Cơ sở trường phải thuê
 Học chung cả cấp 2, 3 (chung sân chơi)

Phoebe90:

Trước em kèm 1 em trai lớp 10 học trường này. Nó thuộc dạng cá biệt lười học nên bố mẹ phải xin vào dân lập. Theo như nó kể thì cơ sở vật chất của trường được, phòng điều hòa. Giáo viên dạy Anh là người nước ngoài hẳn hoi. Nhưng công nhận là học sinh, theo như lời thằng bé nói, thì toàn lũ học kém.

Photron:

Đúng là HS trường Hoàng Diệu – Victoria sành điệu thật. Hôm trước mình có đi xem thi hát tiếng Anh của Langue Link tổ chức. HS trường Hoàng Diệu – Victỏia ăn mặc không giống ai. Từ đầu tóc đến quần áo. HS nam nữ thân mật quá mức. Không biết có phải mình khắt khe quá không. Nhưng nó không hợp với lứa tuổi HS. Đang đi học mà như thế làm sao có tâm trí học được.

Moon1979:

Con mình đang học lớp 1 ở đó đây… Mình thất vọng tràn trề. Sang năm sẽ chuyển trường cho con. Sau 1 năm con mình học ở đó mình có thể cho các bạn đôi nét về trường này như sau:

1. Tiếng Anh 

Mình thực sự kì vọng lắm vào tiếng Anh nên mới xin cho con học ở đây. Một nửa đầu của kì 1 thì ok. Nửa sau thầy Patrick đi Thailand không về kịp do khủng bố bạo loạn gì đó. BGH thuê 1 thầy khác. Đúng là kinh dị lun. Thầy viết tay trái, không nói được tiếng Việt chữ nào. Không có trợ giảng. Thế là thầy và trò không ai hiểu ai. Học sinh ngao ngán. Kì 2 thầy Patrick trở lại. Nhưng con mình không còn thích học nữa vì giờ của thầy phải hét nhìu > mệt, chán nản.

2. Cơ sở vật chất

Năm học mới này nghe nói mới có thêm cơ sở 3 bên Công viên Tuổi trẻ. Còn năm học 2008-2009 thì thực sự thất vọng. Vì khuôn viên chật hẹp. Không đủ không khí thở cho các con. Khi mùa đông đến đóng kín cửa.

Tysunweb:

Trước mình cho con học ở trường Mai Ca. Thấy chất lượng cũng bình thường. Sau mình phải chuyển về Hoàng Mai. Cho con học ở Hoàng Diệu Victoria, thấy khá hơn hẳn. Tiền đóng ở đấy rẻ hơn trường quốc tế khác. Mà các giáo viên cũng rất nhiệt tình. Chất lượng máy móc thì nghe nói năm nay sẽ mua máy mới. Cùng đội ngũ giáo viên tin học cơ sở tốt lắm.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường)