Top 3 Matific Olympiad Vietnam 2023 yêu thích và học Toán với Matific như thế nào?

Vũ Hải Nam, Đoàn Minh Khôi, Nguyễn Phong Quân là những cái tên sáng nhất cuộc thi Toán online Matific Olympiad Vietnam 2023. Đều giành 350 sao với mức chính xác từ 99% trở lên khi giải các bài Toán trên Matific, các bạn hoàn toàn xứng đáng nắm giữ 3 vị trí dẫn đầu.

Bất ngờ đầu tiên đến từ Đoàn Minh Khôi – thành viên nhỏ tuổi nhất trong Top 3. Cậu bé Việt Nam hiện sinh sống tại Nhật Bản và còn chưa đón sinh nhật 4 tuổi nhưng đăng kí dự thi ở grade 1. Vượt qua gần 5 nghìn thí sinh, Minh Khôi đã đạt Top 2 cuộc thi với mức chính xác 99,5%.

Trả lời phỏng vấn của GD Con Tự Học, bố Minh Khôi cho biết, đều đặn 30 phút mỗi ngày, hai bố con cùng học cùng chơi với Matific. Vốn tính hiếu động và ham học hỏi, Minh Khôi tiếp nhận vấn đề rất nhanh. Các bài toán trực quan sinh động, có tính tương tác cao khiến cậu bé vô cùng thích thú. Những yêu cầu của đề bài sẽ được bố đọc to, con vui thích cũng phụ họa đọc theo. Những đồ vật, hình khối, con vật được nêu tên trong bài toán cũng khiến Minh Khôi học được rất nhiều từ vựng thông qua hoạt động học toán này. Đặc biệt, ngoài Tiếng Anh và hơn 40 ngôn ngữ khác, Matific còn có phiên bản Tiếng Việt. Nhờ đó, cậu bé có thể thực hành tư duy Toán học bằng Tiếng Việt – vốn là điều mà bố mẹ Minh Khôi hướng tới: “Gia đình mong muốn gìn giữ tiếng mẹ đẻ cho con thông qua việc học Toán trên Matific”.

Xếp ở vị trí thứ 3 ngay sau Minh Khôi là Nguyễn Phong Quân – cậu học sinh lớp 4 trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai (Hà Nội). Phong Quân giành 350 sao với mức chính xác 99,2%. Mẹ Phong Quân chia sẻ, con rất yêu thích môn Toán, ý thức tự học cao. Mẹ hiếm khi phải nhắc nhở việc học mà con thường tự hoàn thành hết các bài tập trên lớp rất sớm để có thể tìm hiểu các sách báo và chương trình học mà con thích.

Tham gia cuộc thi là lần đầu tiên Phong Quân biết đến Matific – chương trình Toán online với hàng ngàn hoạt động tương tác giúp trẻ thấu hiểu bản chất khái niệm và học Toán một cách say mê, hứng thú. Sự hấp dẫn của Matific nhanh chóng chinh phục cậu bé và Quân đã thể hiện sự chăm chỉ cũng như nỗ lực tuyệt vời của mình trong 5 ngày chính thức diễn ra cuộc thi. Mong ước của cậu bé là sở hữu tài khoản Matific chính thức để tiếp tục được khám phá vẻ đẹp Toán học, được chinh phục thật nhiều câu hỏi cũng như đề Toán thử thách khác.

Giành vị trí top 1 cuộc thi Matific Olympiad Vietnam 2023 là bạn Vũ Hải Nam – học sinh lớp 3 trường Tiểu học Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). Ngay ngày đầu tiên của cuộc thi, Nam đã xuất sắc hoàn thành mục tiêu đạt 350 sao. Điều này không đáng ngạc nhiên vì Vũ Hải Nam đã say mê học Toán tiếng Anh từ nhỏ. Nam chỉ học thêm tiếng Anh ở trung tâm, còn môn Toán tiếng Anh, cậu bé hoàn toàn tự học ở nhà thông qua các chương trình online mẹ mua. Có tố chất thông minh lại chăm chỉ say mê học, ngay từ lớp 1, Vũ Hải Nam đã mang về những giải vàng trong các cuộc thi Toán tiếng Anh quốc tế: Giải vàng quốc tế Toán TIMO, giải vàng quốc tế FMO, giải vàng toán IMC, giải vàng toán WIMO, giải bạc quốc tế Toán FISO …

Những thành tích ấn tượng của Vũ Hải Nam là kết quả của quá trình say mê tự học, tự chiếm lĩnh kiến thức trong các chương trình, phần mềm bổ ích. Nam chia sẻ, học Toán tiếng Anh online giúp em phát triển tư duy và biết cách giải quyết các dạng toán rất nhanh. Theo Nam, toán nước ngoài giúp em hiểu bản chất của vấn đề vì luôn gắn với thực tế của cuộc sống. Khi hiểu được bản chất này rồi em học toán ở trên trường cũng trở nên rất nhẹ nhàng. Hơn nữa, em còn phát triển được tư duy và biết cách giải quyết các dạng toán rất nhanh. Đây cũng chính là những ưu điểm nổi bật của Matific và được chứng minh qua thực tế hàng triệu giáo viên, học sinh trên thế giới đã tin tưởng lựa chọn sử dụng chương trình. Ngoài môn Toán, Hải Nam còn thích chơi cờ tướng, thích học lập trình, và là một bạn nhỏ siêu quậy siêu đáng yêu.

Giáo dục Con Tự Học một lần nữa gửi lời chúc mừng tới 3 bạn Top 3 Matific Olympiad Vietnam 2023. Cảm ơn các bạn đã luôn nỗ lực trong suốt cuộc thi và hi vọng Matific đã mang tới cho các bạn những giây phút trải nghiệm cách học Toán mới mẻ, đầy lý thú!

377 Share