Tiểu học Đô thị Sài Đồng – trường công chất lượng cao

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Tiểu học Đô thị Sài Đồng thuộc nhóm trường công lập chất lượng cao của Hà Nội. Trường thành lập năm 2014 trên địa bàn quận Long Biên.Logo Tiểu học Đô thị Sài Đồng, quận Long Biên, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Địa chỉ: Lô TH2, KĐT Mới Sài Đồng, Quận Long Biên, TP. Hà Nội
Điện thoại : 0243.8752429
Email[email protected]
Websitehttp://thdothisaidong.longbien.edu.vn/default.aspx

Cơ sở vật chất

Tiểu học Đô thị Sài Đồng được xây mới trên khu đất rộng 7224 m2. Trường gồm 17 phòng học, 13 phòng chức năng. Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website UBND Sài Đồng, quận Long Biên)

Llớp học có diện tích 52m2/phòng, dành cho 25-30 học sinh/lớp. Không gian lớp học được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhiều mô hình học tập khác nhau. Mỗi phòng học đều có điều hoà hai chiều, máy chiếu, máy tính, loa, âm-ly…, hệ thống tủ để đồ cá nhân.

Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)

Phòng học chức năng chuyên biệt bao gồm: âm nhạc, mỹ thuật, tin học, ngoại ngữ, khéo tay, phòng học Song ngữ bài giảng số, nhà tập đa năng… Phòng tin học, tiếng Anh được thiết kế bao gồm 30 máy vi tính mỗi phòng.

Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)

Nhà Giáo dục Thể chất được lát sàn gỗ, có điều hòa hai chiều.Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)

Phòng Thư viện có hệ thống đầu sách phong phú, được sắp xếp khoa học theo môn học, theo chủ đề và theo trình độ.Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)

Hệ thống nhà ăn trong trường được xây dựng theo chuẩn. Đồ ăn của học sinh do Công ti 5S Pro đảm nhiệm chế biến.

Phòng y tế tại Tiểu học Đô thị Sài Đồng được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khỏe thiết yếu.Cơ sở vật chất Tiểu học đô thị Sài Đồng (Ảnh: website, FB nhà trường)

Chính sách học phí

Tham khảo học phí và các khoản đóng góp tháng 3/2018 của HS Tiểu học Đô thị Sài Đồng (theo website nhà trường):Chi tiết học phí và các khoản thu tháng 3/2018 của Tiểu học Đô thị Sài Đồng, trường công lập chất lượng cao quận Long Biên, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

  • Chương trình chung

– Thực hiện chương trình do Bộ GD&ĐT Việt Nam quy định.

– Tăng cường Toán, Tiếng Việt.

– Tăng cường giáo dục toàn diện thông qua hệ thống câu lạc bộ tự chọn nhằm phát triển thể chất, năng khiếu nghệ thuật, rèn luyện kĩ năng.

– Phương pháp học tập bằng trải nghiệm, phát triển năng lực, tầm nhìn, tự kiến tạo, tự tìm tòi, khám phá.

– Tiếng Anh 4 tiết/tuần theo 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó có 02 tiết học với giáo viên bản ngữ, 01 tiết Toán, 01 tiết khoa học với giáo viên Việt Nam.

– Tham quan HĐ ngoại khóa: 04 lần/ năm

– Học thực địa: 02 lần/ năm

– Khám, tư vấn sức khỏe: 03 lần/ năm.

  • Hệ quốc tế

– Áp dụng chương trình chung của trường chất lượng cao

– Riêng Tiếng Anh tăng cường 08 tiết/tuần. Trong đó có 08 tiết học với giáo viên bản ngữ có giáo viên Việt Nam trợ giảng, bao gồm: 02 tiết Toán, 02 tiết Khoa học, 01 tiết ICT- học về máy tính, 03 tiết Ngôn ngữ với giáo viên bản ngữ.

– Được thi và cấp chứng chỉ cuối cấp học.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Năm 2018:

Huyen Anh:

Tiểu học đô thị sài đồng con em đang học cũng thấy bình thường cụ ạ. Chỉ là được cái lớp ít hs, max 30 bạn. Có học song ngữ 2 môn. Ngoài ra, năm nay trường mới mở thêm lớp đào tạo chuẩn Cambrige. Cơ mà con em không học nên không rõ. Học phí lớp thường cả ăn bán trú và tham gia 1 clb thì khoảng hơn 4tr tí. Chưa có đưa đón. Còn lớp tiếng Anh thì khoảng 6tr thì phải ạ.

Về csvc thì khá Ok. Con cũng không phải học thêm gì. Nếu chưa học chữ trước thì sẽ chậm hơn các bạn chút. Vì cơ bản là 90% các con đều đã biết chữ khi tới lớp. Có điều con cũng phải học nhiều môn. Ví dụ như lớp thường con mình học là có thêm 2 môn song ngữ, toán trải nghiệm. Về cơ bản thì thấy khá khó. Tuy nhiên bù lại thì các con cũng. Khá thích học. Về ăn uống ngủ nghỉ thì tương đối ổn, sạch sẽ.

Quynhlan Lo:

Tiểu học Đô thị Sài đồng, con mình học 2 năm rồi lại chuyển về trường thường. CSVC ổn. Cô giáo cũng Ok. Lớp ít hs. Các con được chơi và trải nghiệm nhiều. Nhưng cá nhân mình thấy hơi không ổn về Toán và Tiếng Việt. Về trường công thường, với mức học phí bằng 1/5 nhưng con mình lại học tốt các môn Toán, Tiếng Việt. Tiếng Anh lúc học ở đó, con mình vẫn phải học thêm trung tâm. Nói chung là không hợp môi trường. Nên rút về trường công bình thường. Xin vào lớp chọn thì cá nhân tớ thấy ổn hơn.

Năm 2016:

hongcong:

Năm ngoái, mình cũng tìm hiểu. Hỏi qua 1 mẹ thì đánh giá cũng ổn. Không phải học thêm nhà cô. Cô giáo trẻ cầu tiến. Học cũng áp dụng phương pháp lấy hs làm trung tâm. TA giống các trường công. Thêm 2 tiết học song ngữ toán và KHXH. Total 1 tháng tầm 3,3tr.

songma:

Theo mình thì với các bé ở khu vực Sài đồng, đây là một lựa chọn tốt. Trường mới xây dựng. Có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại với sân trường rộng rãi. Có các phòng học chuyên biệt cho tiếng anh, tin học, nhạc…

Đây là một trong những trường điểm của quận nên giáo viên được tuyển chọn. Có thể không phải là những người xuất sắc nhất nhưng đều là giáo viên khá, giỏi.

Trường học cả ngày theo chương trình tăng cường.
Trong đó có́ 2 tiết tiếng anh/tuần và 2 tiết song ngữ (toán, tự nhiên xã hội) 1 tiết mỹ thuật (khối lớp 1). Cá nhân mình thấy con học vui, thoải mái, chứ o bị ép nhiều. Cô giáo nghiêm nhưng nhẹ nhàng, rèn con cẩn thận. Mặc dù cũng phải chạy theo các phong trào thi đua giáo viên dạy giỏi, thi hs giỏi.v.v…

Ngoài ra trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh.

Vào các dịp lễ như trung thu, noel, tết… Và các hoạt động giao lưu, dã ngoại. Tính ra tháng nào học sinh cũng có sự kiện ngoại khóa. Tuy nhiên, khâu tổ chức sự kiện chưa được chuyên nghiệp lắm nếu so với các trường tư.

Việc học sinh và phụ huynh tham gia tổ chức sự kiện cũng hạn chế. Do hội phụ huynh hoạt động không mạnh. Vẫn giống các trường công thông thường.

Mình có dự một buổi ăn tại trường nhân dịp ngoại khóa thì thấy đồ ăn do công ty ngoài cung cấp. Cũng là công ty cung cấp đồ ăn hàng ngày cho các con. Họ làm không được tốt lắm. Tuy nhiên, con vẫn khen bữa trưa ngon miệng. Bữa sáng thì xin ăn ở nhà. Vì sau 2 tháng ăn tại lớp, chàng chê là đồ ăn không hấp dẫn nữa.

Nói chung nhà mình thấy đây là lựa chọn ok. Vì nhà mình chủ trương không cho con đi học quá xa nhà, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm 2015:

Cuối tuần trước, hai vợ chồng mình đã tận mục sở thị trường tiểu học Đô Thị Sài Đồng. Thăm quan hết các lớp và trường. Nhìn chung là mình thấy trường còn mới (từ năm 2014). Cơ sở vật chất ổn. Tìm được mãi mới đến, nhưng thực ra là rất gần. Ngay chỗ cầu nối sang TTTM Vincom Long biên ấy.

Trường học: có 3 tầng. Bao nhiêu lớp thì mình không để ý. Chỉ thấy có 5 lớp 1. Các lớp sau ít hơn thì phải. Tầng 1 là hs lớp 1. Tầng 2,3 là các lớp lớn hơn.

Phòng học: có 30 học sinh thôi. Vì mình đếm có 15 bàn và 30 ghế. Phòng nào cũng có 2 điều hòa, có quạt trần. Phía cuối lớp có tủ bé, bảng dán thành tích học tập của các bé…

Có phòng đa năng. Nhưng mình nhìn vào thấy có 2 cái giá treo để chơi bóng rổ thôi. Còn lại kê toàn bàn ghế như để họp. Hoặc là cho các con ăn trưa ở đấy. Bên cạnh có quầy ghi: bún chả.

Phía sau sân có 2 cầu gôn để các con chơi bóng đá.

Có phòng đọc, thư viện, phòng học vẽ, học vi tính ( 30 máy tính), nghe tiếng anh ( 30 tai nghe), học đàn ( 30 cái đàn organ)… Các phòng không rộng lắm đâu. Nhưng đủ cho 30 bạn nhỏ.

Phía trước có sân khá rộng. Cây cối chưa to lắm. Nhưng không vấn đề. Có ghế đá.

Hôm mình đến là chủ nhật. Gặp 1 cô giáo lớp 2 ở đấy. Hỏi qua thì cô bảo 1 tuần có 2 tiết tiếng anh với người nước ngoài. Mỗi tiết 35p. Học toán và môn xã hội là song ngữ (sách song ngữ). Học phí khoảng 2,5tr. Có xe đưa đón nữa.

 (Thông tin, hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB Gropu Con Tự Học, Lamchame, Webtretho)