Hệ thống trường Chu Văn An – Tây Hồ (Hà Nội)
 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
Sending
User Review
4.17 (6 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

THPT Chu Văn An là ngôi trường nổi tiếng, với tuổi đời hơn 100 năm toạ lạc tại quận Tây Hồ. Ngoài ra, tại 2 địa điểm khác trên phố Thuỵ Khuê, còn có trường THCS Chu Văn An và Tiểu học Chu Văn An. Hệ thống các trường này cũng được biết đến với tên gọi “Trường Chu”.

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

Địa chỉ: 260 Thuỵ Khuê – Tây Hồ – Hà Nội
Điện thoại : 0243.8.231.049 – 02438.472.334
Email: [email protected]
Website: http://thchuvanantayho.edu.vn/

Logo Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

Địa chỉ: 17 Thụy Khuê-Tây Hồ
Điện thoại: 02438471461
Email: [email protected]
Website: http://c2chuvanan.edu.vn/

Logo THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ
Điện thoại: 024 382 331 39
Email: [email protected]
Website: http://c3chuvanan.edu.vn/

Logo THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Cơ sở vật chất

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

Tiểu học Chu Văn An trước đây ở địa chỉ 130 Thuỵ Khuê. Trường chỉ có 18 phòng học. Nhưng có tới 40 lớp. Do đó, đã xảy ra tình trạng phải đi học tại các địa điểm nhỏ lẻ khác. Hoặc các lớp thay phiên nhau nghỉ 1 ngày trong tuần và học vào thứ 7.

Với cơ sở mới tại 260 Thuỵ Khuê, HS Tiểu học Chu Văn An giờ đây đã được học trong ngôi trường khang trang, hiện đại. Trường mới có diện tích xây dựng hơn 1.500m2. Gồm 25 lớp và 5 phòng bồi dưỡng HS năng khiếu. Các phòng học đều được trang bị đạt chuẩn. Trường có sân rộng rãi, phù hợp để tổ chức các hoạt động ngoài giờ. Bên cạnh đó là một vườn rau nhỏ xinh để HS học trải nghiệm.Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: Sun Jin Việt Nam)Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: Sun Jin Việt Nam)Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: Sun Jin Việt Nam)Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: Sun Jin Việt Nam)Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: Sun Jin Việt Nam)Cơ sở vật chất Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website trường)

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

THCS Chu Văn An mấy năm vừa qua cũng đã được sửa sang, nâng cấp. Sân trường thoáng rộng với các toà nhà khang trang. Có sân bóng rổ ở phía sau toà nhà lớp học. Các phòng học đều được trang bị theo chuẩn.Cơ sở vật chất THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB trường)Cơ sở vật chất THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB trường)Cơ sở vật chất THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB trường)Cơ sở vật chất THCS Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB trường)

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Theo Wikipedia, cấp 3 Chu Văn An có cơ sở vật chất pha trộn giữa phong cách kiến trúc Pháp đã gần 100 năm tuổi. Ngoài ra, còn có các công trình mới được xây dựng trong thời gian gần đây. Hệ thống nhà học gồm 3 dãy nhà 3 tầng (A, B, E), 2 dãy nhà 1 tầng (C, D). Trường có một nhà học thực nghiệm (nhà T) gồm phòng đa phương tiện (multimedia), phòng đựng giáo cụ trực quan và đồ thí nghiệm, phòng thí nghiệm. Nhà S có phòng Hội đồng các phòng học tiếng và tin học.

Về mảng tự học và ngoại khóa của học sinh, trường có một thư viện , phòng truyền thống, một hội trường hiện đại với 200 chỗ ngồi tên là Hội trường Thăng Long, khu nhà thi đấu và các khu luyện tập thể chất ngoài trời, một sân bóng đá, một sân bóng rổ, và vườn trường. Ngoài ra trường còn có ký túc xá dành cho các học sinh ở xa và 3 căng tin: hai căng tin mới ở nhà K (ký túc xá) và căng tin cũ cạnh nhà I (nhà tập). Sân vận động của trường từ 3 sân đất đã được tu sửa trở thành 3 sân cỏ nhân tạo và 2 sân quần vợt. Sân cỏ sau nhà A cũng được xây thành sân bê tông dành cho môn bóng rổ.Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)Cơ sở vật chất THPT Chu Văn An, quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: websit trường)

Chính sách học phí

Là trường công lập nên cấp 1, 2 và 3 Chu Văn An đều có mức học phí theo quy định chung. Ví dụ, Tiểu học Chu Văn An, như các trường khác, có lẽ mức đóng góp hàng tháng chỉ tầm 1 triệu đồng. Bao gồm học phí, chăm sóc bán trú, tiền ăn, nước uống, sổ điện tử…

Riêng THPT Chu Văn An, với chương trình song bằng thì:

 • Mức học phí gồm học phí chương trình THPT theo quy định chung của TP
 • Mức học phí Chương trình A-level là 7.500.000 VNĐ/học sinh/tháng. HS học trong 24 tháng. Chưa bao gồm lệ phí thi tốt nghiệp theo quy định của CIE.

Chương trình giáo dục và chất lượng đào tạo

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

 • Theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
 • Từ năm học 2016-2017, Tiểu học Chu Văn An triển khai dạy tiếng Anh. HS sẽ học chương trình chính (bao gồm cả tiếng Anh) và thêm 4 tiết tiếng Nhật mỗi tuần.

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

 • Theo chuẩn chương trình của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo
 • Có các lớp chọn để bồi dưỡng học sinh giỏi.

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Từ năm học 2009 – 2012, trường bắt đầu triển khai hệ thống lớp học mới. Các lớp được chia thành 2 nhóm: lớp chuyên và không chuyên. Nhóm lớp chuyên có các lớp: Toán, Tin, Nhật, Anh, Văn, Sử, Địa, Pháp 1, Pháp 2 (tăng cường), Lý (từ khóa 2011 – 2014), Hóa (từ khóa 2011 – 2014), Sinh (từ khóa 2011 – 2014). Nhóm lớp không chuyên có các lớp: A1, A2 theo định hướng khối A và D1, D2, D3 theo định hướng khối D.

Từ năm học 2017-2018, THPT Chu Văn An triển khai chương trình dạy song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level). chương trình A-level của Vương quốc Anh với 5 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: toán, vật lý, hóa học, kinh tế và tiếng Anh học thuật. Hiện có 2 lớp với 49 HS theo chương trình này.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

1. Trường Chu Văn An, cấp Tiểu học

Trần Ngọc Anh Thơ (năm 2011):

Con mình cũng đang vào lớp 4 trường Chu Văn An. Bé nhà mình qua 3 năm học ở trường Chu Văn An, thấy tương đối ổn. Các cô giáo đều tốt, thương yêu học trò. Các con học tiếp thu kiến thức nhanh, vững.

2. Trường Chu Văn An, cấp THCS

MeMum (2014):

Con nhà mình đang học trường Chu Văn An. Chia sẻ với bạn một số thông tin như sau:

– Khi nộp hồ sơ, bạn sẽ đăng ký nguyện vọng cho con vào lớp chuyên. Ví dụ: nguyện vọng 1: Toán; nguyện vọng 2: Anh

– Trường sẽ xếp lớp tạm để HS học hè.

Đầu tháng 8, trường sẽ tổ chức thi kiểm tra chất lượng ba môn Toán, Văn, NN. Tất cả HS đều thi.

Trường sẽ căn cứ theo kết quả kiểm tra và nguyện vọng để xếp lớp chính thức. Nếu HS không đạt NV 1 nhưng đủ điểm NV 2 sẽ được xếp vào lớp theo NV 2. Năm ngoái, con nhà mình NV 1 Toán. Nhưng không đủ điểm. Nên được xếp theo NV 2 là lớp Anh. Năm ngoái đề thi toán khá khó.

Chất lượng học mình thấy rất ổn. Thầy cô quan tâm đến việc học của HS. Sức học của các bạn ở lớp chuyên khá đồng đều.

3. Trường Chu Văn An, cấp THPT

Ytran5363 (năm 2012):

Cháu nguyên hs Chu Văn An đây ạ. Không biết là thi vào bây giờ ra sao. Nhưng mà hồi cháu thi thì điểm lấy là 50.5. Trong khi các trường khác thường rơi vào khoảng 47-49.5. Trường rộng nên mỗi nhà đều có một bác giám thị. Sáng 1 người chiều 1 người. Nghe bảo bây giờ còn lắp camera khắp trường. Và vào trường phải có thẻ học sinh nữa. Nên chắc về mặt an ninh thì khỏi lo.

Các thầy cô thì đa phần là dạy hay, nếu có từ trg khác về thì cũng toàn từ trường chuyên (chuyên Lê Hồng Phong Nam Định etc).

Kỉ luật của trường khá nghiêm. Việc mặc đồng phục thì có vẻ nặng nề hơn các trường cấp 3 khác. Nhưng nhìn chung thì học sinh ai đã từng ở trường thì đều yêu trường ạ. Đồ ăn ở căng tin cũng sạch sẽ vs phong phú. Môi trường xung quanh trường cũng không có tệ nạn. Cơ sở vật chất tốt. Có nhà thể chất để tập thể dục lúc trời mưa. Còn không thì hoặc tập ở sân bóng hoặc ở sân trường.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy * for Click to select the duration you give consent until.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.