8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh

Các video hướng dẫn cách thực hiện việc gì đó (how-to videos) giúp trẻ thể hiện kiến thức của mình về môn học. Cho dù đó là khi trẻ cần điểm lại ý chính bài học hay giải thích cơ chế quang học. Những công cụ online dưới đây sẽ giúp trẻ làm video và thoả sức sáng tạo.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: Whooos's Reading)

SPARK VIDEO

Adobe Spark Video là ứng dụng kể chuyện video dành cho iPhone và iPad. Ứng dụng do Adobe Systems phát triển. Nó kết hợp giữa ảnh động, ghi âm, âm nhạc, văn bản và hình ảnh. Trẻ có thể sử dụng Spark Video để làm video hoạt hoạ ngắn kèm lời dẫn.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: Vimeo)

Ảnh: Vimeo

BUNCEE

Buncee rất vui nhộn và là công cụ web cực kỳ dễ dùng. Nó phù hợp với các nhà giáo dục cũng như học sinh. Mục đích để sáng tạo và chia sẻ những bài thuyết trình đa phương tiện, bài giảng tương tác, truyện kỹ thuật số…

Bạn có thể tích hợp đa phương tiện vào bài học và các dự án để giao tiếp một cách sáng tạo. Với học sinh, các em có thể chuyên tâm tận hưởng phần nội dung, phô diễn tri thức và chia sẻ tiếng nói của mình.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: YouTube)

Ảnh: YouTube

30HANDS

Nếu trẻ muốn làm video một cách nhanh gọn, dễ dàng thì 30hands là ứng dụng tuyệt vời. Nó sử dụng công cụ kể chuyện kỹ thuật số giúp người học hiểu kỹ hơn các chủ đề. Từ đó, trẻ có thể giải thích những gì mình học qua một video được thuật lại.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: 30hands Learning)

Ảnh: 30hands Learning

iMOVIE

iMovie là ứng dụng hoàn hảo dành cho những người sử dụng thiết bị Apple. Nó không chỉ miễn phí mà còn rất dễ hiểu, dễ dùng. Trẻ có thể lập tức bắt tay vào làm video bằng iMovie. Sau đó, tân trang cho video của mình bằng cách thêm các đoạn chuyển cảnh, tiêu đề…

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: YouTube)

Ảnh: YouTube

SHADOW PUPPET EDU

Công cụ này được thiết kế đặc biệt dành cho giáo viên và học sinh. Trẻ có thể làm video để kể chuyện, giải thích ý tưởng hay ghi lại quá trình học của mình. Video có lời dẫn và âm nhạc.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: Commonsense.org)

Ảnh: Commonsense.org

EXPLAIN EVERYTHING

Một công cụ tương tác rất linh hoạt, Explain Everything giúp trẻ viết, vẽ, di chuyển vật thể để tăng cường giá trị cho dự án của mình. Công cụ này thân thiện với thiết bị máy tính bảng. Nó cho phép trẻ có thể vẽ lên màn hình và sáng tạo theo lối hoạt hình. Mục đích là lý giải các bước tiến hành của một quy trình hoặc bài học.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: Vimeo)

Ảnh: Vimeo

MYSIMPLESHOW

Làm video giải thích vấn đề gì đó chưa bao giờ dễ dàng hơn với công cụ mySimpleshow. Trẻ có thể làm video để chia sẻ với mọi người bằng cách tải lên hình ảnh của mình. Trẻ cũng có thể sử dụng hình ảnh được nền tảng cung cấp. Ngoài ra, các em sẽ ghi âm giọng nói của chính mình để làm lời dẫn cho video. Điều này thực sự thú vị và hấp dẫn.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: MySimpleShow)

Ảnh: MySimpleShow

SHOWME

Trẻ sẽ sử dụng ShowMe như một tấm bảng kỹ thuật số để làm video mang tính giáo dục. Bên cạnh đó là khả năng kết nối với cộng đồng rộng lớn để truy cập nguồn video do giáo viên tạo nên. Những video này phù hợp với các tiêu chuẩn học tập và rất chi tiết cho từng môn học.

8 công cụ tương tác giúp trẻ làm video cực nhanh (Ảnh: Google Play)

Ảnh: Google Play

Theo Blog Whooo’s Reading

5 trang web, ứng dụng hay giúp trẻ học qua làm

Tham khảo các trang web hay hỗ trợ việc học của trẻ

Tham khảo các ứng dụng hay hỗ trợ việc học của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.