7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé

Nhiều cha mẹ cảm thấy con mình dành quá nhiều thời gian xem các thiết bị điện tử. Nhưng thực tế là công nghệ xuất hiện trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta ngày nay. Thay vì cấm đoán sự vui thích chơi đùa với màn hình của trẻ, hãy tận dụng thời gian này để con vừa học vừa chơi. Những ứng dụng được giới thiệu ở đây sẽ giúp khơi dậy và phát huy cảm hứng sáng tạo ở trẻ.

Toca Hair Salon 3

Ứng dụng dành cho trẻ 4-11 tuổi. Trẻ sẽ chọn trong 4 nhân vật khác nhau và trổ tài làm tóc cho nhân vật đó. Có rất nhiều mẫu tóc từ đẹp rạng ngời tới đẹp dị thường. Trẻ thậm chí có thể thêm râu cho nhân vật của mình.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: Download.com.vn)

Ảnh: Download.com.vn

Toontastic 3D

Ứng dụng miễn phí, dành cho trẻ 6-8 tuổi. Còn gì thú vị hơn là được kể chuyện? Hãy để bé thoả sức sáng tạo qua việc sáng tác một câu chuyện với hình ảnh hoạt hoạ 3D. Đặc biệt hơn, trẻ có thể thu âm chính tiếng của mình làm giọng dẫn truyện. Khi hoàn thành, trẻ lưu câu chuyện lại dưới dạng video. Bạn thậm chí còn có thể chèn những hình ảnh gia đình vào câu chuyện.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: iTunes - Apple)

Ảnh: iTunes – Apple

Telestory

Ứng dụng miễn phí, dành cho trẻ 6-12 tuổi. Nếu con thiết tha tạo nên những video phong cách YouTube với nhân vật chính là mình, đây là lựa chọn thích hợp. Nó cho phép trẻ trở thành nhân vật trong câu chuyện của trẻ. Âm nhạc và hình ảnh hoạt hoạ sẽ hoàn thiện cho các video. Trẻ thậm chí còn học được cách làm phim, từ viết kịch bản tới đạo diễn, diễn tập và thu âm.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: iTunes - Apple)

Ảnh: iTunes – Apple

Draw and Tell by Duck Duck Moose

Ứng dụng miễn phí, dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Studio nghệ thuật thời đại số này biến việc sáng tạo nghệ thuật trở nên đơn giản và vui vẻ hơn. Ngay cả với những hoạ sĩ nhí. Trẻ thoải mái sáng tạo các bức vẽ bằng cách dùng nhiều công cụ thú vị. Hơn thế, trẻ còn thêm được hình ảnh hoạt hoạ, giọng nói của mình và lưu bức hoạ dưới dạng video.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: Duck Duck Moose)

Ảnh: Duck Duck Moose

Faces iMake

Ứng dụng dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên. Ứng dụng thông minh này cho phép trẻ tạo ra những khuôn mặt ngộ nghĩnh từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Đó là đồ chơi, kẹo ngọt, nhạc cụ… Trẻ có thể chia sẻ tác phẩm của mình qua e-mail hoặc một triển lãm mang tên FaceWorld. Bên cạnh đó, là thêm vào các khuôn mặt do người dùng khác sáng tạo, chia sẻ.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: geekswithjuniors.com)

Ảnh: geekswithjuniors.com

Loopimal by Yatatoy

Ứng dụng dành cho trẻ từ 3 tuổi trở lên. Hình ảnh và âm nhạc tuyệt vời kết hợp trong ứng dụng này.  Trẻ sẽ sáng tác những bản nhạc hay bằng cách kéo thả nhân vật thành hàng. Trẻ có thể ngắm các nhân vật là loài thú khiêu vũ theo bản nhạc mình vừa sáng tạo nên.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: iTunes - Apple)

Ảnh: iTunes – Apple

Book Creator

Ứng dụng dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên. Trẻ có thể tạo ra cuốn sách của riêng mình từ các video, bức vẽ, ảnh, âm thanh. Hình nền, phần lời và hình ảnh đều có thể dễ dàng tuỳ chỉnh. Sau đó, trẻ có thể chia sẻ e-book của mình dưới dạng PDF, ePub hay video.

7 ứng dụng truyền cảm hứng sáng tạo cho bé (Ảnh: Book Creator)

Ảnh: Book Creator

Theo The Tech Edvocate

> Tham khảo các bài viết về khả năng sáng tạo, tư duy sáng tạo ở trẻ

Tham khảo các ứng dụng hỗ trợ việc học tập của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.