7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEM

Giáo dục STEM là tương lai. Mỗi đứa trẻ nên được trao cơ hội để kết hợp việc học tập trải nghiệm với công nghệ hiện đại. Phụ huynh có thể tham khảo những ứng dụng Android dưới đây để dạy trẻ học STEM.

CARDBOARD

Trẻ sẽ được trải nghiệm cảm giác choáng ngợp của thực tế ảo với kính Google Cardboard đi kèm ứng dụng Android cùng tên.

Đây không chỉ là cách dễ nhất và rẻ nhất để khám phá công nghệ thực tế ảo. Nó còn dạy trẻ về một công nghệ phổ biến của tương lai. Bay quanh Google Earth hay thưởng thức video 360 độ chắc chắn làm giáo dục STEM trở nên sống động hơn.

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: Android Police)

Ảnh: Android Police

DISCOVERY VR

Ứng dụng thiết lập tiêu chuẩn cho việc học STEM với trải nghiệm video 360 độ. Qua đó, trẻ sẽ hiểu về thế giới xung quanh mình. Đây là sản phẩm của kênh truyền hình nổi tiếng Discovery. Trẻ được đắm mình dưới đáy đại dương, khám phá rừng nhiệt đới hay bay vào vũ trụ mênh mông… Ứng dụng này, với rất nhiều bài học và hoạt động, không thể thiếu trong danh sách công nghệ hỗ trợ học STEM.

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: VRScout)

Ảnh: VRScout

3D BRAIN

Học về cơ thể người ư? Giáo viên/phụ huynh sẽ cần tới ứng dụng 3D Brain để đảm bảo một trải nghiệm học tập đúng chuẩn thế kỷ 21 cho trẻ. Những sơ đồ trong suốt, xoay được, hướng thẳng vào từng phần não bộ. Chúng giúp trẻ hiểu rõ hơn về vị trí và chức năng của mỗi phần đó. Được thiết kế cho lớp học tự quản của học sinh cấp 3, 3D Brain còn mô tả những gì xảy ra khi bộ não chấn thương.

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: iMedicalApps)

Ảnh: iMedicalApps

TOCA LAB

Bạn không thể đánh vần STEM mà không có “s – science”. Toca Lab là công cụ tương tác lý tưởng để khơi gợi đam mê và cuốn hút trẻ với môn khoa học. Nó giúp trẻ:

  • làm quen với 188 nguyên tố trong bản tuần hoàn,
  • minh hoạ cách chúng phản ứng khi tiếp xúc với một số điều kiện nhất định
  • cung cấp ý tưởng thí nghiệm thực tế để thử tại lớp/nhà với sự trợ giúp của các hướng dẫn chi tiết.

Với Toca Lab, trẻ có thể khám phá, thử nghiệm và giải quyết vấn đề. Đây chính là khởi đầu cho những khám phá khoa học chuyên sâu hơn.

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: Webby Awards)

Ảnh: Webby Awards

LEARN PYTHON

Bạn muốn giới thiệu lập trình cho con? Tầm quan trọng của việc biết lập trình ngày càng được thừa nhận rộng rãi. May mắn là việc giúp trẻ làm quen với lập trình giờ đây không có gì khó khăn. Ứng dụng này cung cấp những giáo án và câu đố thú vị. Nhờ đó, giáo viên/phụ huynh có thể kiểm tra mức độ tiến bộ của trẻ. Phần tuyệt nhất là trẻ thậm chí có thể thực hành viết mã Python của chính mình ngay trên ứng dụng. Đây chắc chắn là giấc mơ của bất cứ ai yêu STEM!

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: paulvanderlaken.com)

Ảnh: paulvanderlaken.com

TYNKER FOR SCHOOLS

Thay vì nói với trẻ cần biết gì, Tynker đưa trẻ đi suốt cả quá trình bằng cách cho trẻ những câu đố để giải. Ứng dụng này cho phép trẻ tự thiết kế trò chơi của mình, điều khiển robot hoặc drone (thiết bị bay không người lái). Trẻ thực hiện việc này bằng cách áp dụng các bài hướng dẫn chi tiết từng bước của Tynker.

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: Educational App Store)

Ảnh: Educational App Store

AMAZING SCIENCE FACTS

Ứng dụng này cung cấp hàng ngàn thông tin thú vị nhằm truyền cảm hứng và giáo dục trẻ về vật lý, sinh học, toán học… Tính tương tác cao giúp phá vỡ những bài giảng dài lê thê, mỏi mệt là điều mà Amazing Science Facts làm tốt nhất. Trẻ có thể thoả thuê khai phá với kho dữ liệu khổng lồ hay lựa chọn nhận bản tin hàng ngày được gửi tới thiết bị của mình.

7 ứng dụng Android giúp trẻ hào hứng học STEAM (Ảnh: Learn New Things)

Ảnh: Learn New Things

Theo Whooo’s Reading

Tham khảo các ứng dụng hỗ trợ việc học tập của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.