5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian

Việc duy trì lịch trình cụ thể hàng ngày và kiên trì thực hiện có ý nghĩa lớn đối với trẻ. Đó là cách trẻ học được kỹ năng quản lý thời gian. Kỹ năng này giúp trẻ tạo sự cân bằng cho cuộc sống sau nà.

Cha mẹ có thể thử những ứng dụng dưới đây khi dạy trẻ về kỹ năng quan trọng này. Chúng được thiết kế đặc biệt để giúp trẻ hiểu cũng như thực hành tổ chức, sắp xếp, tận dụng thời gian sao cho hiệu quả.

Remember the Milk

5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian (Ảnh: Zapier)

Ảnh: Zapier

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, cho cả cha mẹ lẫn con cái. Remember the Milk giúp người dùng sắp xếp, tổ chức các đầu việc vào “danh sách những việc cần làm” – “to do list”. Trẻ có thể sáng tạo ra đầu mục của riêng mình và thêm vào các nhiệm vụ nhỏ tương ứng. Khác so với phần lớn những nền tảng khác, Remember the Milk còn có thể tương tác với người dùng thông qua:

  • giao nhiệm vụ,
  • đặt thời hạn hoàn thành
  • thiết lập mức độ ưu tiên cho các đầu việc quan trọng cần hoàn thành.

Bằng cách giao mỗi đầu việc một khoảng thời gian ước lượng để hoàn thành, người dùng có thể lên kế hoạch hoạt động trong tuần dễ dàng và hiệu quả hơn.

Happy Kids Timer

5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian (Ảnh: APK4Fun)

(Ảnh: APK4Fun)

Ứng dụng này có mục đích làm cho lịch trình buổi sáng trở nên bớt căng thẳng hơn. Happy Kids Timer rất thân thiện với trẻ nhỏ, có thể dùng cả ngày. Cha mẹ có thể dạy trẻ về quản lý thời gian bằng cách giao cho con các nhiệm vụ khác nhau với nhiều mức độ ưu tiên. Trẻ cũng có khả năng tự tạo ra nhiệm vụ cho riêng mình, trong khi phân bổ một lượng thời gian nhất định để hoàn thành từng việc. Hình ảnh vui nhộn sẽ khích lệ trẻ làm tốt và gặt hái ngôi sao, tiến gần hơn tới phần thưởng cuối cùng.

30/30

5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian (Ảnh: TNW)

(Ảnh: TNW)

Tương tự Happy Kids, ứng dụng này rất hấp dẫn với teen và học sinh THPT. Nó có thiết kế hiện đại và thao tác không dùng nút. 30/30 cho phép người dùng hẹn giờ để hoàn thành mỗi nhiệm vụ thuộc nhiều lĩnh vực. Ứng dụng đặc biệt thích hợp với những teen bận rộn.

KazuTime

5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian (Ảnh: YouTube)

(Ảnh: YouTube)

Được tạo ra bởi các nhà giáo dục và chuyên gia trị liệu, KazuTime dành riêng cho trẻ nhỏ, từ 3 đến 8 tuổi. Với phông nền là thế giới động vật và rất dễ sử dụng, nền tảng này tạo động lực cho trẻ hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, nó còn dạy trẻ về quản lý thời gian, những lợi ích khi thành thạo kỹ năng quan trọng này. Trẻ sẽ học được về mối quan hệ giữa thời gian và công việc thông qua các dấu hiệu thuộc về hình ảnh và âm thanh.

ChoiceWorks Calendar

5 ứng dụng dạy trẻ kỹ năng quản lý thời gian (Ảnh: BeeVisual)

(Ảnh: BeeVisual)

Điểm khác biệt của ứng dụng này là nó mở ra cho trẻ bức tranh toàn cảnh bằng cách tập trung vào hoạt động suốt 1 tháng. Trẻ có thể:

  • thêm vào các sự kiện,
  • sắp xếp lại sự kiện đó trong ngày
  • kết hợp với một bức ảnh hay một file âm thanh.

Trẻ cũng có thể sáng tạo với những sự kiện, nhiệm vụ của mình bằng cách:

  • thêm mô tả,
  • tính năng đếm ngược
  • hay lời nhắc vào những ngày đặc biệt.

Theo FamilyTech

> Kỹ năng quản lý thời gian: Dành cho học sinh THCS

Kỹ năng quản lý thời gian: Dành cho trẻ lớp 3 – lớp 5

Kỹ năng quản lý thời gian: Dành cho bé mẫu giáo tới lớp 2

Gợi ý mẫu lịch hoạt động, thời gian biểu hè cho trẻ

> Xem thêm các ứng dụng hỗ trợ quá trình học tập, khám phá của trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.