10 ứng dụng giáo dục tốt nhất trên iPhone, iPad

Các ứng dụng giáo dục này đều là nguồn tài nguyên tuyệt vời hỗ trợ hiệu quả việc học hỏi, khám phá của trẻ.

YouTube Kids

Không phải nói nhiều về thế giới phong phú và rực rỡ mà bạn có thể cùng con khám phá trên YouTube. Với ứng dụng YouTube Kids, trẻ vừa có thể thư giãn, vừa có thể học tiếng Anh và nhiều điều thú vị khác. Ứng dụng cũng cung cấp công cụ giúp cha mẹ kiểm soát các nội dung mà con mình xem. Và nội dung được hiển thị bằng nhiều ngôn ngữ.

Minion Rush

Một ứng dụng tràn ngập màu sắc và niềm vui dành cho các fan nhí của loạt phim Despicable Me. Những chú Minion màu vàng bé nhỏ thực hiện vô số hoạt động vui nhộn: nhảy, bay, thu nhặt chuối, cưỡi kỳ lân, đánh bại kẻ ác… Bé có thể tuỳ ý thay đổi Minion của mình bằng các loại trang phục, thiết bị khác nhau.

Talking Tom Cat 2

Ứng dụng này đã được xếp hạng số 1 tại 140 quốc gia. Trẻ có thể nói chuyện với Tom và chú ta sẽ đáp lại theo lối hài hước. Và dĩ nhiên, rất thông minh nữa. Ngoài ra, trẻ còn có thể ghi âm những điều Tom nói và chia sẻ với bạn bè.

Lingokids

Nếu bạn muốn tìm một ứng dụng học tiếng Anh chất lượng cho con, Lingokids là lựa chọn tuyệt vời. Ứng dụng có phần nội dung của Nhà xuất bản Đại học Oxford và đã giành vô số giải thưởng danh giá. Được thiết kế cho các bé 2-8 tuổi, Lingokids gồm nhiều hoạt động thú vị. Trẻ tha hồ học tiếng Anh với 3.000 từ. Một tính năng nổi bật khác là ứng dụng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Hà Lan, Pháp, Đức…

10 ứng dụng giáo dục tốt nhất trên iPhone, iPad (Ảnh: iGeeksblog)

Toca Life: School

Trẻ có thể tạo ra cuộc phiêu lưu nơi trường học với 5 địa điểm và 34 nhân vật. Ứng dụng dành cho trẻ 6-8 tuổi. Trẻ có thể chọn dạy một lớp học, dàn xếp một cuộc ẩu đả trong tiệm café. Toca Life School cũng hiển thị nhiều ngôn ngữ.

Stack the Countries

Hãy để con bạn thay đổi địa lý thế giới. Một ứng dụng cực kỳ hấp dẫn, cho phép học về thủ đô, danh thắng, vị trí địa lý… các quốc gia. Trẻ có thể chạm, di chuyển, thả các quốc gia hoạt hình ở bất cứ đâu trên màn hình. Để thắng mỗi cấp độ, trẻ phải gây dựng được mộtn hóm quốc gia tiến sát tới đường ranh giới. Trẻ 9-11 tuổi có thể tự lập bản đồ thế giới theo cá tính của mình. Số lượng là 193 quốc gia.

The Human Body

Với ứng dụng này, trẻ có thể học những điều cơ bản về giải phẫu người. Bao gồm: hệ xương, cơ, thần kinh, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hoá và miễn dịch. Một công cụ hữu ích nếu bạn muốn con hứng thú với môn Sinh học.

Forestry

Ứng dụng đặc biệt giúp trẻ làm quen với tự nhiên. Cuộc sống của rừng và vô vàn thông tin bổ ích khác sẽ được giới thiệu trong Forestry. Ứng dụng có 17 địa điểm hoạt hình, âm thanh tự nhiên, nhạc nền cùng rất nhiều nhiệm vụ để trẻ thể hiện kỹ năng. Hiện Forestry có thể hiện thị ở 8 ngôn ngữ.

Math Tales The Farm

Toán là một trong những môn học thử thách với không ít trẻ. Ứng dụng này giúp trẻ không còn sợ Toán nữa, với 18 trò chơi logic và toán học. Tương tự một số ứng dụng trên, Math Tales The Farm hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

A Parcel of Courage

Đây là ứng dụng sách kèm minh hoạ cho trẻ mầm non, dựa theo 2 phương pháp: Montessori và Shichida. Trẻ học các số và phép cộng trong phạm vi 10. Trẻ cũng sẽ tiếp xúc với các mẫu và chuỗi, đồng thời học cách nhận diện 25 màu sắc mới.

Theo iGeeksblog

> Tham khảo các ứng dụng hay hỗ trợ học tập cho trẻ

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.