Trường dân lập Đông Đô liên cấp Tiểu học, THPT

Trường dân lập Đông Đô, cấp THPT được thành lập năm 1991. 2 năm sau, trường mở thêm cấp Tiểu họcLogo trường dân lập Đông Đô, trường liên cấp Tiểu học, THPT tại quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: FB nhà trường)

Địa chỉ: 8, phố Võng Thị, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội
Điện thoại: (024) 37.530.901 – Fax: (024) 37.531.676
Email: phothongdongdo@gmail.com
Websitehttp://dongdops.edu.vn
Fanpagephothongdongdo

Trên diện tích 500m2 đất đã xây dựng nên một ngôi trường hiện đại với 4000m2 sàn sử dụng với các khu chức năng được bố trí hợp lý, hài hoà. Có thể nói đây là ngôi trường cao nhất trong các trường phổ thông Việt Nam với 12 tầng có các phòng học, phòng bộ môn, phòng chức năng, Thư viện, Bảo tàng 12 linh vật, Nhà ăn, bể bơi, phòng chiếu phim,… được trang bị đồng bộ, hiện đại.

Phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học có đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm, thực hành. Nhiều thiết bị hiện đại lần đầu tiên được đưa vào sử dụng trong nhà trường phổ thông ở Việt Nam (kính hiển vi hiện đại có thể phóng to các hình ảnh vi mô lên tới 6400 lần, máy phát sóng và máy dao động ký điện tử 2 tia phục vụ các thí nghiệm Vật lý…).

Từ năm học 2006-2007, Trung tâm dạy học và kiểm tra trắc nghiệm trên máy vi tính đã hoạt động hiệu quả. Đến nay 100% phòng học đã được lắp đặt ti vi màn hình phẳng 42’’ và các thiết bị phụ trợ.

Bể bơi trong nhà sạch đẹp được xây dựng tại trường và đưa vào sử dụng từ năm 2005. Bể bơi luôn được lọc và thay nước định kỳ để đảm bảo chất lượng. Cơ sở vật chất trường dân lập Đông Đô, quận Tây Hồ, Hà Nội, bao gồm 2 cấp học Tiểu học và THPT. (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường dân lập Đông Đô, Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Mức học phí Trường dân lập Đông Đô năm học 2017 – 2018:

– Học phí học sinh lớp 1 chất lượng cao (học tăng cường môn Tiếng Anh và Tin học)Bán trú 5 ngày/tuần ( 10 buổi/tuần) 2.000.000/tháng.

– Học phí Lớp 10: Bán trú 3 ngày/tuần ( 9 buổi/tuần) 1.700.000/tháng.

– Học phí Lớp 10 chất lượng cao: Bán trú 3 ngày/tuần (9 buổi/tuần): 1.800.000/tháng.

– Học phí Lớp 11: Bán trú 3 ngày/tuần ( 9 buổi/tuần) 1.800.000/tháng.

– Học phí Lớp 11 chất lượng cao: Bán trú 3 ngày/tuần (9 buổi/tuần): 1.900.000/tháng.

– Học phí Lớp 12 (bồi dưỡng thi THPT quốc gia): Bán trú 5 ngày/tuần (11 buổi/tuần): 2.500.000/tháng.

– Học phí ổn định trong cả năm học.

– Kinh phí đóng góp tăng cường cơ sở vật chất trường học: 800.000đ/học sinh (năm đầu tiên) từ năm thứ 2 trở đi: 600.000đ/học sinh. Gia đình có hai anh chị em ruột học tại trường thì em được giảm 100% kinh phí tăng cường CSVC.

– Đối với học sinh con gia đình được hưởng chính sách ưu đãi: Nhà trường thực hiện theo Nghị định số 28/CP và 73/CP của Chính phủ và thông tư số 23/2001/TTLT/BCT-BLĐTBXH ngày 06/04/2001 của Liên Bộ tài chính và Bộ lao động thương binh XH.

– Học sinh có hộ khẩu tại phường Bưởi được miễn 100% kinh phí tăng cường cơ sở vật chất.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

1. Trường dân lập Đông Đô, cấp Tiểu học

Tiểu học Đông Đô xây dựng chương trình học chuẩn kết hợp với Chương trình nâng cao với các phương pháp giáo dục hiện đại (Montessori, Reggio, Emilia,..). Chương trình Tiếng Anh lên tới 16 tiết/tuần. Đồng thời, HS học chương trình Tiếng Nhật như ngôn ngữ thứ hai theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình cụ thểChương trình học Trường dân lập Đông Đô, cấp Tiểu học tại quận Tây Hồ, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Câu lạc bộ tự chọn

• Câu lạc bộ Thể thao: Thể dục nhịp điệu, Cầu lông, Võ Taekwondo, Cờ vua.
  • Câu lạc bộ Nghệ thuật: Nhảy hiện đại, Hát, Múa, Hội họa.
  • Câu lạc bộ Lập trình: lập trình cơ bản, lập trình nâng cao.
  • Thời gian học: 16h30 – 17h30 hàng ngày.
  • Câu lạc bộ Tiếng Anh: liên kết với trung tâm GrapeSeed (học phí ưu đãi 50% so với khóa học ở trung tâm).

2. Trường dân lập Đông Đô, cấp THPT

Từ 1993 đến 2000 và từ 2003 đến 2006, Trường THPT Đông Đô đã triển khai đào tạo thí điểm Hệ trung học phân ban. HS được học tập trong các ban: Cơ bản A: Học nâng cao các môn Toán, Lí, Hóa; Cơ bản C: học nâng cao các môn Văn, Sử, Địa; Cơ bản D: học nâng cao các môn Toán, Văn, Anh.

Ngoài ra, HS còn được học các bộ môn: Giáo dục Kĩ năng sống, có các giờ Đọc sách, các giờ Sinh hoạt tập thể và các bộ môn năng khiếu như: Võ thuật, Khiêu vũ thể thao, cờ vua, bơi lội,…

Thực hiện nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng tài năng trẻ tuổi học trò, bắt đầu từ năm học 2003-2004, trường tổ chức lớp chất lượng cao trong các hệ đào tạo.

Năm 2010:

MeSoncu:

Ở dân lập Đông Đô thì chỉ tuyển có 1 lớp 1 thôi. Cơ sở vật chất khá tốt (chỉ tội không có sân chơi thôi), được học đủ cả nhạc, họa, tiếng Anh, thể dục (có cả bể bơi). Nhưng nếu tuyển có 1 lớp 20-30 cháu thì môi trường giao lưu của các cháu cũng không có.

mam xanh:

Khi đó mình cũng lo lắm vì cũng chưa biết nhiều về trường. Nhưng qua 4 năm con học ở đây thì mình thấy quyết định không hề sai lầm. Ở đây lớp học tối đã chỉ có 30 cháu. Cô rất quan tâm đến các con từ học hành đến ăn ngủ. Trường này học cả ngày các môn chính phụ phân bổ đều cả sáng và chiều. Chứ không phải học buổi sáng buổi chiều làm bài tập như một số trường công lập khác. Ăn uống có bếp ăn của nhà trường và ngủ tại lớp có cô giáo trông.

Trước đây khi bé nhà mình học lớp một chưa có lớp song ngữ (mặc dù tiếng anh các bé được học từ lớp 1 nhưng số tiết ít hơn). Bây giờ vào lớp một, các bé được học tăng cường ngoại ngữ. Ngoài ra các bé còn được học các môn năng khiếu nhạc họa, khiêu vũ và bơi lội.

Nói chung là mình thấy ổn. Con được chăm sóc tốt, học cũng tốt nên mình thâấy rất yên tâm. Khi các con học lên lớp 4 nếu mẹ nào định cho bé học cấp 2 trường chuyên thì cho đi học thêm. Thế là ổn. Vì vậy bé thứ 2 nhà mình cũng quyết định cho học ở trường dân lập Đông Đô.

Một vài ý kiến nho nhỏ mong giải tỏa được phần nào băn khoăn của các mẹ có con chuẩn bị vào lớp 1.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website, FB nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên Webtretho)