THCS Thanh Xuân – Trường công lập chất lượng cao

THCS Thanh Xuân là một trong những trường công lập được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, không kém gì trường quốc tế. THCS Thanh Xuân chính thức tuyển sinh khoá đầu năm học 2017-2018 vừa qua.

Logo trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Địa chỉ: 203 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà Nội
Email: thanhxuan@gmail.com
Website: thcsthanhxuan.edu.vn

Phòng học chính: Được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu, camera, tăng âm, bảng từ chống lóa.

Phòng học ngoại ngữ: Phù hợp với việc dạy học phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Phòng tin học: Được trang bị hệ thống máy tính đến từng học sinh với đường truyền tốc độ cao.

Phòng thực hành: Hóa – Sinh+ 1 phòng thực hành Lý công nghệ.

Cơ sở vật chất trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)Cơ sở vật chất trường THCS Thanh Xuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

Phòng học tập các bộ môn năng khiếu: Âm nhạc + 01 phòng Mỹ thuật. Phòng được trang bị hệ thống giá vẽ, đàn organ, đàn ghita…

Phòng đa năng: Có tổng diện tích gần 500m2. Đây là nơi HS tập luyện các môn thể thao trong nhà.

Bể bơi bốn mùa: Chia thành 5 làn bơi. Nước được xử lý qua 2 hệ thống lọc chuyên dụng, tuần hoàn liên tục.

Thư viện ngoài trời, giếng trời, sân vườn được thiết kế hiện đại đảm bảo các nhu cầu sinh hoạt, học tập, giải trí cho học sinh.

Khu nhà ăn được xây dựng hiện đại sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Khu bán trú với hệ thống phòng ngủ riêng biệt dành cho học sinh nam và học sinh nữ; phòng ngủ của giáo viên.

Không có thông tin về học phí được công khai trên website nhà trường. Theo chia sẻ của thành viên FB Group Con Tự Học: Học phí 1,5 triệu/ tháng + tiền ăn như trường công bình thường. Tổng chi phí khoảng 2,5 triệu/tháng.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Ngoài việc dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT quy định, THCS Thanh Xuân bổ sung chương trình dạy học tăng cường và nâng cao các môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học.

THCS Thanh Xuân thực hiện chương trình dạy Tiếng Anh nghe nói với người nước ngoài. Mục tiêu tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng Anh cho HS. Lớp học Tiếng Anh được sắp xếp theo trình độ. Đáp ứng các mục đích: mũi nhọn chuyên sâu và chất lượng cao. Tổ chức dạy ngoại ngữ 2 cho HS có nguyện vọng. Như vậy, HS có thêm cơ hội lựa chọn khi thi vào các trường THPT chuyên hoặc chất lượng cao.

THCS Thanh Xuân triển khai chương trình giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng Học sinh Giỏi các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ từ lớp 6. Từ lớp 8 tiếp tục bồi dưỡng thêm các môn Lý, Hóa, Sinh. Đầu năm lớp 9 bồi dưỡng tiếp các môn Tin, GDCD, Sử, Địa.

THCS Thanh Xuân xây dựng chương trình và tổ chức các lớp học song ngữ một số môn khoa học. Tiến tới xây dựng chương trình liên kết đào tạo. Mục tiêu: HS được cấp hai bằng hoặc có chứng chỉ để tham gia các chương trình học tập cấp THPT ở nước ngoài hoặc du học tại chỗ.

Thông tin tuyển sinh của trường, tham khảo tại đây.

Nhận xét, đánh giá của phụ huynh

Do mới trải qua năm học đầu tiên nên chưa có nhiều chia sẻ của phụ huynh về chất lượng giảng dạy, học tập tại trường THCS Thanh Xuân. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung sớm nhất những ý kiến, nhận xét cụ thể từ cha mẹ học sinh của trường. Sau đây là một số chia sẻ ban đầu (tham khảo từ FB Group Con Tự Học):

Năm 2017

Thu Nga Nguyen:

Con mình năm nay vào THCS Thanh Xuân. Xây dựng theo mô hình Ams và Cầu Giấy! Thấy vô cùng hài lòng với cơ sở vật chất và chương trình học. Các con học bán trú nên yên tâm lắm. Phòng ngủ có giường, đệm ấm áp. Ăn ngon. Học khá nặng nhưng hào hứng. Năm sau sẽ triển khai chương trình song bằng quốc tế theo CT Cambridge. Học phí khoảng 2,5tr. Có các câu lạc bộ ở trường sau giờ học: Bơi (bể bơi bốn mùa của trường), bóng rổ, thanh nhạc, dancesport, clb Văn, Toán, tiếng Anh… Tùy chọn! Con và các bạn yêu trường lắm!

Chương trình theo khung chương trình chất lượng cao. Buổi sáng học theo khung Bộ GD. Buổi chiều học các môn nâng cao, Tiếng Anh nước ngoài, Toán Tiếng Anh, Kỹ Năng Sống, Năng khiếu… Đội ngũ giáo viên là các giáo viên giỏi có giải cấp quận của Thanh Xuân! 40 con/1 lớp. Môi trường thân thiện, gần gũi cực kỳ tôn trọng các con và phụ huynh!

Năm 2019:

Huong Do:

Con gái thứ 2 của tớ đang hoc ở đây. Cơ sở vật chất thì vô cùng tốt. Phòng ngủ phòng ăn và đồ ăn thì các con rất thích.  Thầy cô cũng yêu chiều các con và áp lực học cũng không như các trường công.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB Group Con Tự Học và Đồng hành cùng các kỳ thi HSG tiếng Anh)