Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho bé 1-3 tuổi

0
410

Nói tới “sách phi hư cấu cho trẻ 1-3 tuổi”, liệu bạn có hình dung tới một em bé nhỏ xíu với cuốn bách khoa toàn thư khổng lồ trước mặt? Thực tế không phải như vậy. Sách phi hư cấu, hay còn gọi là sách cung cấp thông tin cho trẻ nhỏ thực sự rất phong phú và được biên soạn phù hợp với độ tuổi. Với một số bé, loại sách này đã giúp khơi dậy niềm đam mê đọc.

Thế giới của trẻ 1-3 tuổi vẫn còn khá nhỏ bé. Vì vậy, sách phi hư cấu cho lứa tuổi này chủ yếu kết nối bé với trải nghiệm thực ngoài đời. Tất nhiên, vẫn có những phần trong sách để mở rộng chân trời và tri thức cho bé. Và sau đây là một số lựa chọn tuyệt vời:

6Hello, World! Series

Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho trẻ 1-3 tuổi (Ảnh: Carousell)
Ảnh: Carousell

Tác giả: Jill McDonald

Như mọi cha mẹ đều biết, trẻ 1-3 tuổi giao tiếp tốt hơn sẽ bắt đầu đặt câu hỏi. Rất nhiều câu hỏi. Những tựa sách này giới thiệu một loạt chủ đề hấp dẫn. Người lớn chắc chắn cũng sẽ học hỏi được đôi ba điều hay từ bộ sách này.

5Good Night Our World Series

Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho trẻ 1-3 tuổi (Ảnh: Penguin Random House)
Ảnh: Penguin Random House

Tác giả: Adam Gamble

Bộ sách giúp trẻ nói lời tạm biệt, chúc ngủ ngon với bất cứ địa danh hay điều gì mà bạn có thể tưởng tượng. Những cuốn như “Good Night Beach”, “Good Night Lake” sẽ rất thích hợp để đọc cho bé vào dịp hè. Cùng với đó là những cuộc thảo luận sôi nổi về câu cá, về lâu đài cát… Mọi tựa sách trong bộ đều đưa các chủ đề lớn trở nên gần gũi và phù hợp với trẻ 1-3 tuổi.

4Tool Book

Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho trẻ 1-3 tuổi (Ảnh: Goodreads)
Ảnh: Goodreads

Tác giả: Gail Gibbons

Gail Gibbons là tượng đài trong dòng sách phi hư cấu dành cho trẻ em. Các cuốn sách của bà không chỉ đề cập trọng tâm vấn đề mà còn kèm theo nhiều chi tiết cụ thể.

3Look & Learn Series

Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho trẻ 1-3 tuổi (Ảnh: 5 Minutes for Mom)
Ảnh: 5 Minutes for Mom

Tác giả: National Geographic Kids

Như mọi tựa sách của National Geographic khác, các bức trảnh trong bộ sách bìa cứng này thật sự mãn nhãn. Phần lời khích lệ bé tương tác với hình ảnh. Nhờ đó, việc đọc to trở nên thú vị hơn.

2Vehicle-Shaped Board Books

Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho trẻ 1-3 tuổi (Ảnh: Amazon)
Ảnh: Amazon

Tác giả: DK

Nếu nhóc con của bạn mê mẩn các loại phương tiện, đặc biệt là ô tô, đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bé. Các bức ảnh được chú thích rõ ràng giúp bạn vừa đọc vừa chỉ từ cho con. Ngôn ngữ trong sách cũng góp phần khơi gợi tương tác, với những câu hỏi như: “Bé có thể duỗi tay ra giống chiếc cần trục của tôi không nào?”…

1Global Fund for Children Series

Sách phi hư cấu bằng tiếng Anh cho trẻ 1-3 tuổi (Ảnh: Penguin Random House)
Ảnh: Penguin Random House

Tác giả: The Global Fund for Children

Trẻ 1-3 tuổi thích nhìn ngắm hình ảnh của các em bé và trẻ nhỏ khác. Những tựa đề của bộ sách này chẳng khác nào sách bên ly cà phê cho trẻ dưới 3 tuổi. Bé sẽ làm quen với rất nhiều các bạn nhỏ trên khắp thế giới và nhiều thông tin liên quan.

Theo Read Brightly

> 5 yếu tố cần xem xét khi chọn sách phi hư cấu cho trẻ nhỏ

Cách chọn sách giúp trẻ mở rộng kiến thức nền

Tham khảo các bài viết hướng dẫn cách chọn sách, đọc sách cho con

Tham khảo sách tiếng Anh hay cho trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.