Đọc sách hè này cho tuổi lớp 5-6: Gợi ý sách tiếng Anh hay từ Teacher Vision

Danh mục những cuốn sách tiếng Anh để bé đọc thư giãn cũng như rèn kỹ năng đọc hiểu dịp nghỉ hè năm nay được chia theo từng cấp độ: từ lớp 1 tới lớp 6.

Lưu ý: Danh mục sách được giới thiệu bởi Teacher Vision dành cho trẻ bản ngữ. Do đó, sách phù hợp với trẻ bản ngữ lớp 1 có thể không phù hợp với học sinh Việt Nam ở cấp lớp tương ứng. Hãy tìm hiểu để xác định trình độ cụ thể của bé và đưa ra lựa chọn đúng nhất.

1. Charlie and the Chocolate Factory

Tác giả: Roald Dahl

Giấc mơ của Charlie Bucket đã trở thành sự thực khi cậu bé tìm thấy tấm vé để bước vào nhà máy socola của Willie Wonka. Cuộc phiêu lưu trong nhà máy đã để lại dấu ấn cả cuộc đời cậu.

2. Diary of a Wimpy Kid

Tác giả: Jeff Kinney

Trẻ em rất yêu thích seri truyện về cậu học trò lớp 7 Greg Heffley, được viết theo phong cách nhật ký – hoạt hình. Greg tới trường và phải đương đầu đủ mọi chuyện điển hình của một cậu nhóc cấp 2.

3. Heat

Tác giả: Mike Lupica

Nhân vật chính kiêm cầu thủ ném bóng Michael Arroyo mơ ước đưa đội bóng chày của mình dự giải Little League World Series. Nhưng Michael có một bí mật mà cậu sợ sẽ buộc mình phải tới trung tâm bảo trợ xã hội: cậu mới vừa mồ côi cha mj và đnag sống với ông anh trai 17 tuổi.

4. Savvy

Tác giả: Ingrid Law

Mibs chuẩn bị được trao cho một sức mạnh đặc biệt – thứ mà mọi người trong gia đình cô bé đều sẽ nhận được khi bước sang tuổi 13. Nhưng 2 ngày trước sinh nhật, cha Mibs bị tai nạn nghiêm trọng. Cô bé buộc phải tìm hiểu về bản thân nhiều hơn so với từng mong đợi.

5. Wonderstruck

Tác giả: Brian Selznick

Những câu chuyện của Ben và Rose được kể đồng thời trong cuốn tiểu thuyết có minh hoạ này. Nhưng câu chuyện của họ cách nhau 50 năm. Cả hai đứa trẻ đều đang tìm kiếm thứ gì đó bị mất và hành trình mà chúng theo đuổi hoàn toàn đơn độc.

6. Bomb: The Race to Build – And Steal – The World’s Most Dangerous Weapon

Tác giả: Steve Sheinkin

Đây là câu chuyện về một quả bom hạt nhân – loại vũ khí có sức mạnh huỷ diệt nhất thế giới: cách phát hiện ra nguyên lý khoa học và cách công nghệ chế tạo ra quả bom.

1. Lemony Snicket’s A Series of Unfortunate Events

Trong seri truyện này, những đứa trẻ mồ cô nhà Baudelaire – Violet, Klaus và Sunny – cố gắng trốn thoát khỏi Bá tước Olaf và những người bảo vệ mà ông ta cố tình đặt bọn trẻ dưới sự giám sát của họ. Hãy bắt đầu bằng cuốn sách đầu tiên trong seri và nếu con thích, cho con đọc những cuốn tiếp theo.

2. Keeping Score

Tác giả: Linda Sue Park

Fan cuồng nhiệt của Brooklyn Dodgers, Maggie lo lắng về mùa giải thất bại của đội bóng chày; những lá thư không có hồi âm gửi tới người bạn của cô bé và bậc thầy bóng chày, Jim, người đang phục vụ trong quân đội.

Ảnh: Goodreads

3. A Tale Dark and Grimm

Tác giả: Adam Gidwitz

Hansel và Gretel vừa bước ra khỏi câu chuyện cổ tích để gia nhập thế giới của 8 câu chuyện khác. Như truyện gốc, cuốn sách này mang tới bất ngờ bằng những chi tiết cao trào, tháo nút bất ngờ.

4. Capt. Hook: The Adventures of a Notorious Youth

Tác giả: J. V. Hart

Cuốn tiểu thuyết này mô tả hành trình của Thuyền trưởng Hook từ một thiếu niên tới một nhân vật phản diện kinh điển. Trẻ sẽ thích thú khi tìm hiểu về nhân vật luôn gắn liền với một tượng đài khác, Peter Pan.

Giới thiệu, bình luận sách

5. Ungifted

Tác giả: Gordon Korman

Donovan Curtis, “kẻ gây rối” trường trung học, vô tình có tên trong chương trình tài năng của trường. Trong khi giáo viên và học sinh tham gia chương trình này rốt cuộc nhận ra, Donovan không hề giỏi, họ cũng phát hiện thấy, cậu bé sở hữu những món quà trí tuệ của riêng mình.

6. We Beat the Street

Tác giả: Sampson Davis, George Jenkins và Rameck Hunt

Đây là câu chuyện có thật kể về 3 chàng trai trẻ từ New Jersey vượt qua những trở ngại từ hoàn cảnh sống – trong đó có cả ma tuý, băng nhóm tội phạm, bạo lực – để trở thành những bác sĩ tài năng.

Theo Teacher Vision

Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 3-4