Đọc sách hè này cho tuổi lớp 3-4: Gợi ý sách tiếng Anh hay từ Teacher Vision

0
750

Danh mục những cuốn sách tiếng Anh để bé đọc thư giãn cũng như rèn kỹ năng đọc hiểu dịp nghỉ hè năm nay được chia theo từng cấp độ: từ lớp 1 tới lớp 6.

Lưu ý: Danh mục sách được giới thiệu bởi Teacher Vision dành cho trẻ bản ngữ. Do đó, sách phù hợp với trẻ bản ngữ lớp 1 có thể không phù hợp với học sinh Việt Nam ở cấp lớp tương ứng. Hãy tìm hiểu để xác định trình độ cụ thể của bé và đưa ra lựa chọn đúng nhất.

Lớp 3

1. Ramona Quimby, Age 8

Tác giả: Beverly Cleary

Trong câu chuyện thú vị này, cô bé 8 tuổi Ramona lên lớp 3 và cảm thấy mình dường như đã lớn. Ramona tận hưởng những trách nhiệm và mong muốn trở thành cô con gái kiêm chị gái nhỏ thật tốt. (Nếu con thích cuốn sách này, hãy giới thiệu với con những cuốn sách trong seri về Ramona).

2. Charlotte’s Web

Tác giả: E.B. White

Một cuốn sách kinh điển vô cùng được yêu thích. Cô nhện Charlotte thiết tha cứu mạng cậu lợn Wilbur – bạn thân của mình. Tác giả đã tạo nên một thứ ngôn ngữ tuyệt đẹp, truyền tải thông điệp về tình yêu thương, sự quan tâm và tình bạn thuỷ chung.

3. Alexander and the Terrible, Horrible, No Good, Very Bad Day

Tác giả: Judith Viorst

Alexander nhớ lại một ngày tồi tệ tới nỗi cậu chỉ muốn chuyển tới Australia. Trẻ sẽ cảm nhận được hình ảnh của mình trong câu chuyện của Alexander – cậu bé cuối cùng cũng nhận ra: ai cũng có những ngày tồi tệ, kể cả ở Australia.

4. Gooney Bird Greene

Tác giả: Lois Lowry

Gooney Bird Greene là một cô bé lớp 2 vui vẻ – và lập dị – người thích kể những câu chuyện “hoàn toàn là sự thật” khiến giáo viên lẫn các bạn cùng lớp cười tới ngả nghiêng. (Nếu con thích cuốn sách này, hãy giới thiệu với con những cuốn khác trong seri này).

5. The Tale of Despereaux

Tác giả: Kate DiCamillo

Đây là câu chuyện về hành trình của Despereaux Tilling, một chú chuột yêu thích những câu chuyện và âm nhạc, một con chuột cống tên Roscuro và một cô gái bé nhỏ tên Miggery Sow.

6. Monsieur Marceau: Actor Without Words

Tác giả: Leda Schubert và Gerard DuBois

Đây là một cuốn tiểu sử bằng hình về những nghệ sĩ kịch câm nổi tiếng nhất thế giới.

Lớp 4

1. The Magician’s Elephant

Tác giả: Kate DiCamillo

Xưa kia ở nước Pháp, có một cậu bé mồ côi sống cùng bác lính già trong căn phòng áp mái. Cậu luôn băn khoăn về sự tồn tại của cô em gái, cho đến một ngày, cậu vui sướng xiết bao khi bà thầy bói tiên đoán rằng em cậu còn sống. Nhưng cậu phải tìm ra em bằng cách nào đây?

2. James and the Giant Peach

Tác giả: Roald Dahl

Chú bé James sống với hai người cô khắc nghiệt là Sponge và Spiker. Một ông già cho James lọ thuốc thần. Vì hậu đậu, James đã đánh đổ lọ thuốc. Và, sự không may đó đã làm thay đổi cuộc đời James, cuộc đời hai bà cô và những con côn trùng đã ăn phải thứ thuốc đó.

3. Holes

Tác giả: Louis Sachar

Stanley Yelnats gặp xui xẻo – trên thực tế, gia đình cậu đã chịu một lời nguyền. Stanley bị gửi nhầm tới một trung tâm giáo dưỡng và công việc của cậu là đào hố. Công việc ấy khiến cậu tin rằng lính gác của trường đang tìm kiếm thứ gì đó.

4. Little House in the Big Woods

Tác giả: Laura Ingalls Wilder

Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên hẳn đã quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Cuộc sống thôn quê với bao câu chuyện và bài học ý nghĩa kèm trong đó đã được mô tả một cách sống động trong sách. (Nếu con thích cuốn sách này, hãy giới thiệu cho con những cuốn sách cùng seri).

Phiên bản sách tranh được chuyển thể từ seri “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”, giúp trẻ làm quen với các nhân vậtvà câu chuyện trong bộ sách kinh điển.

5. Rules of Summer

Tác giả: Shaun Tan

Ai đặt ra quy tắc và chuyện gì xảy ra nếu bạn phá vỡ quy tắc? Một câu chuyện về hai anh em và mối quan hệ ruột thịt được minh hoạ tuyệt đẹp bằng những bức tranh sơn dầu.

6. Faces of the Moon

Tác giả: Bob Crelin và Leslie Evans

Con có thể học về tên gọi các pha mặt trăng (moon phases) và tìm hiểu vê ánh sáng, bóng tối tác động tới những pha này như thế nào. Một cuốn sách dạng phi hư cấu rất phù hợp cho bé khám phá.

Tác giả Bob Crelin nói về niềm đam mê dành cho bầu trời đêm và cuộc chiến chống
ô nhiễm ánh sáng.

Theo Teacher Vision

Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 1-2

Đọc sách hè này: Gợi ý sách tiếng Anh hay cho bé lớp 5-6

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.