17 cuốn sách về mùa hè cho bé mầm non và Tiểu học

0
1116

Những cuốn sách về mùa hè trong bài viết này đều thuộc dạng sách tranh. Nên bé có thể tha hồ thưởng thức câu chữ và ngắm nhìn hình ảnh rực rỡ của những ngày hạ qua từng trang sách.

1Summer Supper – Rubin Pfeffer (trẻ mầm non – lớp 1)

Một bữa ăn chuẩn vị mùa hè phải như thế nào? Mời bé bước vào trang sách này để bắt đầu cuộc hành trình thú vị – từ lúc gieo hạt tới khi thành bữa tối ngon lành cho bé.

2Summer Walk – Virginia Snow (Mầm non – lớp 1)

Còn cách nào để trải qua một ngày hè tưng bừng tuyệt hơn việc khám phá đời sống côn trùng? Những bạn nhỏ trong cuốn sách này đã đi tìm bọ rùa, chuồn chuồn và nhiều loài côn trùng khác trong chuyến đi tới nhà Bà.

3Captain Jack and the Pirates – Peter Bentley (Mầm non – lớp 1)

Những chuyến phiêu lưu mùa hè trên bãi biển còn trở nên thú vị hơn nhiều khi có sự tham gia của trí tưởng tượng. Jack và bạn bè tha hồ hoá thân vào nhân vật mình yêu thích.

4A Perfect Day – Lane Smith (Mầm non – lớp 1)

Mỗi loài động vật đều có ý tưởng riêng về một ngày hè hoàn hảo. Ví dụ: nằm dài dưới ánh mặt trời hay bơi lội trong hồ nước mát rượi. Còn Gấu thì sao? Bạn Gấu thích tất cả mọi thứ đó. Và bây giờ đến lượt bé: “Chuyện gì sẽ xảy ra vào ngày hè hoàn hảo của bé?”.

5A Lullaby of Summer Things – Natalie Ziarnik (Mầm non – lớp 1)

Lời văn giàu nhịp điệu đã thể hiện được cảm nhận đặc biệt của một đêm hè. Mọi người đều mệt nhoài, người dính đầy cát và hoàn toàn thoả mãn sau một ngày bận rộn vui chơi trên bãi biển.

6The Little Red Fort – Brenda Maier (Mầm non – lớp 2)

Khi Ruby lên kế hoạch dựng một pháo đài huyền thoại trong mùa hè, các anh em của cô bé chẳng ai hứng thú. Cho tới khi Ruby tự tay mình xây dựng pháo đài đó. Mọi người đều nhận ra, công trình này mới tuyệt vời làm sao!

7The Sancastle that Lola Built – Megan Maynor (Mầm non – 2)

Sách về mùa hè khó lòng bỏ qua chủ đề bãi biển. Trong cuốn sách tiếp tục chủ đề ưa thích này, Lola xây dựng một lâu đài cát rất đẹp. Và trong quá trình ấy, cô bé đã kết được thêm nhiều bạn mới.

8And Then Comes Summer – Tom Brenner (Mầm non – lớp 2)

Bé có hào hứng trước những ngày hè biếng nhác, tràn ngập khả năng xảy ra bất cứ chuyện gì? Trong cuốn sách về mùa hè này, tác giả Tom Brenner mời bé đến với những hoạt động hè quen thuộc. Đó là bơm lốp xe đạp, là mở quầy bán nước chanh, chơi trốn tìm cho tới khi trời tối mịt…

9Froggy’s Lemonade Stand – Jonathan London (Mầm non – Lớp 2)

Ý tưởng tuyệt vời mới nhất của Froggy là một quầy bán nước chanh. Đúng phong cách truyền thống của bạn Ếch. Nhưng bé sẽ bất ngờ với những chi tiết thú vị trong cuốn sách về mùa hè dễ thương này.

10My Awesome Summer  by P. Mantis – Paul Meisel (Mầm non – Lớp 3)

Trẻ em có thể nghì hè bằng một chuyến đi biển, tại lớp học nấu nướng hay trại hè. Còn nhật ký của Bọ Ngựa thì tràn ngập chuyện lột da và nguỵ trang. Một cách nhìn sáng tạo về vòng đời của một chú bọ ngựa. Cuốn sách chắc hẳn sẽ đem lại một làn gió tươi mới vào những ngày hè của bé.

11How to Code a Sand Castle – Josh Funk (Mầm non – Lớp 3)

Pearl đang nỗ lực xây lâu đài cát trong kỳ nghỉ hè mà mãi chưa được. Cô bé quyết định kêu gọi sự trợ giúp từ chú robot đáng tin cậy của mình, Pascal. Pearl viết các dòng mã để điều khiển Pascal xây một toà lâu đài cát hoàn hảo. Độc giả nhí sẽ được làm quen với những khái niệm lập trình cơ bản qua cuốn sách này.

12Saffron Ice Cream – Rashin Kheiriyeh (Mầm non – Lớp 3)

Rashin nhớ lại chuyến đi tới Biển Ba Tư cùng gia đình hồi sống ở Iran. Cô bé tự hỏi, liệu chuyến đi tới Đảo Coney khi cả nhà đang sống ở Brooklyn lúc nào có khác gì không. Cuốn sách giúp bé hình dung về niềm vui mùa hè giống và khác như thế nào ở các vùng miền trên thế giới.

Tác giả giới thiệu sách

13The Golden Glow – Benjamin Flouw (Mầm non – Lớp 3)

Bạn Cáo thực hiện chuyến leo núi mùa hè để tìm kiếm một loài hoa quý hiếm có tên trong cuốn sách thực vật của mình. Cáo đã gặp gỡ nhiều loài cây và thú rừng khác trên đường đi. Rốt cuộc, bạn ấy đã tìm được loài hoa kỳ diệu ấy. Cuốn sách thúc giục những bước chân nhỏ hãy lên đường và khám phá.

14Pie Is for Sharing – Stephanie Parsley Ledyard (Mầm non – Lớp 3)

Mùa hè là mùa đẹp nhất để chia sẻ, cho dù đó là một chiếc bánh, một quả bóng hay một chiếc khăn tắm. Cuốn sách nhỏ giúp mọi người đếm từng ngày mong tới chuyến cắm trại mùa hè sắp tới.

15Goldfish on Vacation – Sally Llloyd-Jones (Mầm non – Lớp 3)

Những bạn nhỏ thành phố đưa cá vàng đến một đài phun nước vào mùa hè. Câu chuyện ngọt ngào trong cuốn sách về mùa hè này dựa trên những sự kiện có thật.

16Hooked – Tommy Greenwald (Mầm non – Lớp 3)

Joe rất mê câu cá. Nhưng phải có một sự tình cờ thú vị, Joe mới khiến cha mình thích thú với hoạt động này. Và mùa hè tiếp con, hai cha mẹ đã thực sự đắm chìm trong sở thích câu cá. Hãy cười thật vui và vẩn vơ suy tưởng với vô số món đồ mà Joe và cha câu được nhé!

17Everything You Need for a Treehouse – Carter Higgins (Lớp 1- Lớp 4)

Tất cả những gì bạn cần để có một ngôi nhà cây là thời gian và sự tìm kiếm. Đó là lời khẳng định của cuốn sách. Một cuốn sách về mùa hè giúp trẻ mơ mộng tới những dự án xây dựng hoành tráng và đầy sáng tạo.

Theo We Are Teachers

> Tham khảo các bài viết chủ đề “Đọc sách hè”

> Tham khảo các hoạt động, trò chơi mùa hè cho bé

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.