Ứng dụng lập trình trên iPhone, iPad dành cho trẻ

0
489

Kỳ nghỉ hè đang đến rất gần. Cha mẹ có thể tận dụng thời gian này để con làm quen với lập trình qua một số ứng dụng vô cùng thú vị dưới đây:

Ứng dụng lập trình trên iPhone, iPad dành cho trẻ (Ảnh: iGeeksblog)

Ứng dụng phù hợp cho trẻ 4-9 tuoir. Giáo trình của codeSpark Academy được chuẩn bị dựa trên sự hợp tác với MIT, Princeton và Carnegie Mellon. Điểm đặc biệt hấp dẫn của ứng dụng này là giao diện “không lời” dạy trẻ kiến thức cơ bản về lập trình máy tính. Một số hoạt động học tập tưng tác được sử dụng như câu đố, trò chơi, dự án sáng tạo từng bước, thiết kế game…

Cùng với tiến bộ của trẻ, ứng dụng cung cấp hoạt động thường ngày mang tính cá nhân hoá. Mục đích là duy trì cảm hứng cho con. Khi thời gian dùng thử hết, bạn sẽ phải trả phí để nâng cấp ứng dụng và tiếp tục.

Có mặt tại hơn 100 quốc gia, Lightbot được thiết kế dưới dạng game đố lập trình. Game có 50 level và 20 sao thử thách để trẻ sưu tập. Mỗi level được chăm chút sao cho vừa dạy trẻ học vừa giúp trẻ thư giãn. Điểm đáng lưu ý khác là ứng dụng được hiển thị với nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Đây là một game phiêu lưu, hướng tới việc dạy lập trình cho trẻ theo cách vui nhộn. Ứng dụng mang tới một chương trình có cấu trúc chặt chẽ, bắt đầu bằng việc lập trình biểu tượng rồi chuyển dần sang ngôn ngữ lập trình Swift thực sự. Trẻ có thể khám phá nhiều thế giới khác nhau, mở ra những trang phục mới, gặp gỡ nhân vật mới. Có 70 câu đố trẻ cần giải quyết. Bên cạnh đó là 500 ngôi sao để thu thập. Hình ảnh sống động, đồ hoạ ấn tượng là những điểm cộng khác của SpriteBox.

Trẻ 6-11 có thể sử dụng ứng dụng này để học lập trình cơ bản. Các em sẽ tương tác với nhiều nhân vật hài hước. Nhờ đó, niềm vui thích dành cho lập trình sẽ được khơi dậy. Trẻ học khái niệm về trí tưởng tượng không gian, vận hành theo logic và các kỹ năng tư duy thuật toán.

Phần nội dung được chăm chút kỹ lưỡng là điểm mạnh nhất của Code Karts. Ứng dụng này dạy trẻ qua nhiều câu đố dưới dạng một cuộc đua xe. Có hơn 70 level, 2 chế độ thường và thi đấu. Ứng dụng đặt mục phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, xử lý theo trình tự và logic cho trẻ. Không những thế, Code Karts còn hỗ trợ 21 ngôn ngữ.

Ứng dụng này vô cùng thú vị bởi đối tượng của nó là trẻ mầm non. Các bé sẽ được dạy những kế hoạch nhiều bước để đạt mục tiêu. Ngoài ra, ứng dụng còn có những phần thưởng rất vui nhộn, hiệu ứng âm thanh và đồ hoạ tạo cảm giác như game. Trẻ sẽ được tìm hiểu về số và cách chúng hình thành nên chuỗi. Trẻ cũng sẽ học cách tìm ra giải pháp cho một vấn đề. Có 4 ngôn ngữ được ứng dụng này hỗ trợ, bao gồm Anh, Pháp, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Điểm mạnh của ứng dụng là dạy lập trình cho trẻ theo cách cực kỳ đơn giản. Nhờ giao diện kéo – thả, Daisy the Dinosaur biến việc học thành một nhiệm vụ. Trẻ sẽ thích thú khi giúp Daisy khiêu vũ trên màn hình.

Ứng dụng từng giảnh giải thưởng Lựa chọn vàng của Phụ huynh (Parents’ Choice Gold Award) và được nhiều trang web công nghệ đánh giá cao. Move the Turtle dạy lập trình trẻ từ 5 tuổi trở lên.

Hướng dẫn cụ thể từng bước một làm cho việc học không còn nhàm chán nữa. Bằng cách làm theo những chỉ dẫn đơn giản này, trẻ sẽ ngày càng tiến bộ. Có 3 ngôn ngữ mà ứng dụng hiển thị. Đó là tiếng Anh, Ba Lan và Tây Ban Nha.

Trong ScreenPlay, mọi nhân vật đều được chỉ dẫn một cách thông minh bằng các hành động khcs nhau. Trẻ không hề gặp khó khăn để hiểu. Bộ sưu tập phong phú các câu đố là điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn cho ứng dụng.

Trẻ thoả sức ứng dụng chơi mà học với ứng dụng lập trình này. Trẻ có thể kéo – thả các khối mã để tạo ra các trò chơi tuyệt vời như Flappy birds; hockey… Trẻ còn có thể chia sẻ tác phẩm của mình với bạn bè và người thân.

Theo iGeeksblog

> 5 ứng dụng, trang web miễn phí cho teen học lập trình

Tham khảo các ứng dụng hay hỗ trợ việc học của trẻ

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.