10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV

0
939

Thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, các trang web này là những nguồn tư liệu hữu ích để các em HS-SV mở rộng kiến thức, hoàn thành bài tập và giúp giải quyết nhiều vấn đề khác.

Mental FlossMental Floss, trang web thuộc top 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Trang web này vừa có giá trị giáo dục vừa cung cấp những thông tin vô cùng thú vị. Thông tin được thu thập từ mọi quốc gia trên thế giới, thuộc rất nhiều chủ đề khác nhau. Lượng thông tin khoa học trên trang cũng đặc biệt phong phú. Có thể vào Mental Floss để giải trí nhưng đó chính là lúc bạn lại học hỏi thêm nhiều điều.

URedditTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Đây là phiên bản chuyên về giáo dục của Reddit. Trang web có rất nhiều khoá học mà HS-SV có thể tham gia cũng như có thể sử dụng để thực hành các môn học. Những khoá học này do cộng đồng sáng tạo ra. Chúng cho phép bạn học nhiều thứ khác nhau. HS-SV có thể nâng cao kiến thức, tìm kiếm tài nguyên ngôn ngữ, thậm chí học một ngôn ngữ mới. Ngoài ra, HS-SV còn có thể ôn tập các định luật khoa học cũng như hiểu hơn về chúng thông qua các lý giải bằng nhiều thuật ngữ khác nhau. Một điểm lưu ý nữa là UReddit có cả khoá học lập trình.

EdX.orgTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Đây là một trang những nền tảng hàng đầu. HS-SV có thể tham gia một số khoá học online hay tìm kiếm thông tin. Phần lớn các khoá học miễn phí. Ai cũng có thể tham gia.

TED.comTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Với trang web này, HS-SV có thể tiếp cận nhiều sự kiện và thông tin công nghệ. Đây là địa chỉ tuyệt vời để tìm kiếm chủ đề cho các bài luận, cách viết bài luận. TED.com còn cung cấp nhiều đường dẫn tới các nguồn bổ trợ và tham khảo.

Gutenberg.orgTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Những người sáng lập trang web này hiểu rằng, sách giáo khoa không hề rẻ. Không có nhiều website cho phép học sinh tiếp cận nguồn SGK mà không thu chút phí. Nhưng với Gutenberg thì bạn không phải trả bất cứ khoản tiền nào. Nội dung trong sách có thể tương tự SGK dùng ở lớp. Khác biệt duy nhất nằm ở số trang. Hiện website này có hơn 45.000 cuốn SGK, thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

TopUniversities.comTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Website này hữu ích cho HS-SV đang tìm kiếm trường đại học hoặc tìm hiểu thông tin về khoá học đại học hiện có. Có bảng xếp hạng trường và diễn đàn của SV tại đây. Thông tin về các khoá học và cuộc sống ở ký túc xá được chia sẻ nhiệt tình. Ngoài ra, còn có đường dẫn tới các học bổng và thủ tục đăng ký học bổng. Trang web cũng được thường xuyên cập nhật.

Bartleby.comTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Đây là nơi không thể không ghé của những bạn thích tra cứu thông tin và mê văn học. HS-SV có thể tiếp cận các tác phẩm văn học kinh điển, gồm cả thơ và kịch. Còn có mảng nội dung phi hư cấu rất hữu ích. Bạn không cần phải trả phí. Chỉ cần có kết nối mạng là đủ.

KeepMeOut.comTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Trang web này dành cho những bạn đang nghiên cứu để hoàn thành luận văn/dự án của mình trong một khoảng thời gian cụ thể. Các trang mạng xã hội hay website gây xao nhãng khác đều bị chặn lại. Chỉ khi bạn hoàn tất công việc của mình, tính năng này mới tắt đi. Lúc đó, bạn có thể thoải mái truy cập các trang web yêu thích.

Poetry.RapGenius.comTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Nếu đang cần những trích dẫn để bổ sung cho bài làm của mình, đây là một trang tham khảo lý tưởng. Được các học giả phát triển, trang web cung cấp phiên bản có chú giải về các tác phẩm văn học kinh điển. Nhờ đó, văn học kinh điển trở nên dễ hiểu và dễ ứng dụng hơn. Có thể tìm thấy một số tác phẩm mới ở đây.

Easybib.comTop 10 trang web tốt nhất 2017 dành cho HS-SV (Ảnh: Trendingtopmost)

Tạo ra một trang tham khảo là thách thức không nhỏ với phần lớn SV. Nếu không được định dạng phù hợp, trang tham khảo có thể khiến bài tập của SV bị trừ điểm. Trang web này giúp bạn tạo ra một trang tham khảo với định dạng thích hợp nhất. Tất cả những gì cần làm là gõ thông tin tư trang web hoặc cuốn sách mà bạn dùng làm tài liệu tham khảo. Thông tin có thể bao gồm tên trang web, tựa đề cuốn sách, tác giả… Đây chính là trang web tốt nhất dành cho SV trong năm 2017.

Theo Trending Top Most

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.