Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ – Hà Đông
 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
Sending
User Review
5 (4 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

THPT Chuyên Nguyễn Huệ còn là một trong những trường đứng đầu về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Logo trên áo đồng phục HS trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: CNH Spotlight)

Địa chỉ: 560 B Quang Trung –  Quận Hà Đông –  Hà Nội
Điện thoại: 0243 382 9018
Email: [email protected]
Website: http://chuyennguyenhue.edu.vn

Cơ sở vật chất

THPT chuyên Nguyễn Huệ là một trong những trường THPT hiện đại nhất HN. Trường được xây mới và đưa vào sử dụng hồi tháng 4/2013, diện tích 5,6 ha. Trường có 3 khu nhà học chính A,B,C với 4 tầng. Khu nhà học thông với khu Ban giám hiệu. Thư viện to đẹp cũng 4 tầng. Trong đó tầng 4 là phòng hội thảo cho HS.

Trường có nhà thi đấu đa năng hiện đại, quy mô. Trước nhà thi đấu đa năng có tháp tri thức. Đây là biểu tượng của trường. Cạnh nhà thi đấu đa năng là sân bóng cỏ nhân tạo.

Cantin của trường rộng lớn và hiện đại, có kiến trúc khác lạ. Được biết, riêng giá xây dựng khu cantin này là 1 tỷ đồng.

Cơ sở vật chất trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: Kiến thức)Cơ sở vật chất trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: Kiến thức)

Cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: website nhà trường via Kenh14)

(Ảnh: website nhà trường via Kenh14)

Cơ sở vật chất trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: Kiến thức)Cơ sở vật chất trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: Kiến thức)Cơ sở vật chất trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông (Ảnh: Kiến thức)

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên trang Kiến Thức)

Chính sách học phí

Không có thông tin cụ thể về học phí trên website THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Tuy nhiên, là trường công lập nên mức học phí có lẽ tương đương các trường thuộc hệ chuyên khác của Hà Nội. Các bạn có thể tham khảo trường Chuyên Ngoại Ngữ, Chuyên Khoa học Tự nhiên, Chuyên Sư phạmChuyên Hà Nội – Amsterdam.

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

Chuyên Nguyễn Huệ là mô hình trường chuyên đạt chuẩn quốc gia với đầy đủ 11 hệ chuyên. Đó là chuyên Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Anh, Pháp, Nga.

Ngoài chú trọng học tập, trường cũng tổ chức rất nhiều hoạt động thú vị như Inspiration Day – Ngày hội truyền cảm hứng cho tân học sinh, Nguyễn Huệ trong tôi, Học sinh thanh lịch…

Ngoài ra còn có các ngày off khối chuyên. Đây chính là dịp để HS gặp gỡ, giao lưu, các tiền bối chia sẻ và truyền kinh nghiệm cho hậu bối.

Bên cạnh đó là rất nhiều câu lạc bộ. Bao gồm:

 • CLB Phát thanh
 • CLB Vẽ tranh
 • Music Club
 • Photography Club
 • Japanese Culture Club (CLB Văn hóa Nhật Bản)
 • Nghệ thuật thứ bảy CNH (CLB kịch)
 • Hiphop Club (CLB Hiphop)
 • Cubing Club (CLB Rubik)
 • Guitar Club (G-Zone)
 • Sport Art (CLB Thể thao)
 • CLB Khoa học
 • Basketball Club (CLB Bóng rổ)…

Nhận xét của phụ huynh

Trên FB Group Con Tự Học, diễn đàn Webtretho, không có nhiều thông tin chia sẻ về trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà Đông.

Trên diễn đàn Otofun, xin trích đăng một số nhận xét của phụ huynh trong năm 2015 như sau:

qkace:

Năm ngoái F1 nhà em thì cũng định cho thi chuyên Nguyễn Huệ. Nhưng hơi xa nhà nên thôi. Thường thì chuyên Nguyễn Huệ điểm thấp hơn Ams 4-6 điểm và thấp hơn CVA 1-2 điểm. Ngoài 2 môn điều kiện trên 8 thì môn Anh đạt 8 trở lên và môn chuyên 7 trở lên là chắc chắn đỗ chuyên Nguyễn Huệ. Thậm chí CVA.

Em thấy bảo trường chuyên Nguyễn Huệ có cơ sở vật chất tốt và môi trường học tập cũng tốt.

RauChumchoe(.)

Trường chuyên Nguyễn Huệ ngày xưa khi Hà Tây chưa về Hà Nội thì đó là trường chuyên duy nhất của tỉnh. Bọn em khi đó chỉ có 2 lựa chọn. 1 là thi được ra Tổng hợp, Sư phạm. 2 là thi vào chuyên Nguyễn Huệ. Vì không có hộ khẩu ở Hà Nội để thi Ams với Chu. Trên bảng xếp hạng thì Ams và chuyên Nguyễn Huệ đều nằm trong hệ thống trường chuyên Quốc gia. Và xếp loại chất lượng thì same same nhau. Không nhầm là không có Chu Văn An vì em không để tâm đến trường này.

Cũng có cái hay. Do Hà Nội và Hà Tây gần nhau, khi vào Đại Học chung, thấy các bạn có xuất phát điểm từ Ams được cái tự tin, chém to hơn. Nhưng tựu chung rồi thì cũng đâu vào đấy hết. Duy có tiếng Anh là các bạn Hà Nội (không cứ Ams, các trường khác) đều tốt hơn lứa chuyên Nguyễn Huệ bọn em. Không biết giờ chuyên Nguyễn Huệ có khá hơn không? Nhưng nói chung chuyên Nguyễn Huệ là môi trường học tập tốt. Cả nhà em, anh em họ hàng trong Hà Đông gần chục người đều học qua trường đấy.

Tran Thanh Tung:

Cháu gái em đang học lớp 10, vừa thi vào năm ngoái. Khoai phết. Nó đạt giải nhì tiếng Anh quận Hà Đông. Mà thi vào chuyên Anh Nguyễn Huệ đỗ vớt (vào lớp chuyên Anh 2). 1 em gái nữa con nhà cậu thì đang học chuyên Địa, cũng lớp 10.

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy * for Click to select the duration you give consent until.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.