Trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Trường Phổ thông Liên cấp Olympia

 • Đội ngũ giáo viên
 • Chương trình học
 • Hoạt động ngoại khóa
 • Cơ sở vật chất
 • Học phí
User Review
3.5 (2 votes)

Địa chỉ và thông tin liên hệ

Trường Olympia được thành lập từ năm 2010 gồm 3 cấp học: tiểu học, THCS, THPT. Triết lý giáo dục của trường được xây dựng trên cơ sở khoa học của thuyết “Trí thông minh đa dạng” – giáo sư Howard Gardner (Đại học Havard).

Trường Olympia

Địa chỉ: Khu Đô thị mới Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 02462677999
Hotline: 0902 298 676
Email: info@theolympiaschools.edu.vn
Website: http://theolympiaschools.edu.vn/

Cơ sở vật chất

Trường Olympia được xây dựng trong khuôn viên với tổng diện tích 10.000m2.

Khu lớp học có diện tích 50m2/phòng. Mỗi phòng học được bố trí hệ thống chiếu sáng, hệ thống tủ để đồ cá nhân.

Hệ thống các phòng học chức năng trường Olympia bao gồm: thanh nhạc, mỹ thuật, thí nghiệm, thể hình, thực hành tiếng, tin học và thư viện.

Hệ thống nhà ăn trong trường Olympia được xây 2 tầng. Học sinh sẽ sử dụng thẻ thông minh, tích hợp với thẻ học sinh để mua đồ ăn tại trường. Đây chính là bài học kỹ năng sống về cách quản lý tài chính cho các em.

Phòng y tế trường Olympia được trang bị đầy đủ thiết bị, dụng cụ chăm sóc sức khoẻ thiết yếu.

Nhà thi đấu thể thao đa năng được xây dựng và thiết kế theo tư vấn của hiệp hội Thể thao nhà nghề Hoa Kỳ (NBA) với diện tích 500m2. Ngoài ra, còn có khu vui chơi ngoài trời rộng hơn 3000m2.

Thông tin về trường Olympia

Thông tin về trường Olympia

Thông tin về trường Olympia

Thông tin về trường Olympia

Thông tin về trường Olympia

Thông tin về trường Olympia

Thông tin về trường Olympia

Chính sách học phíHọc phí trường Phổ thông Liên cấp Olympia, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Ảnh: website nhà trường)

 

 

Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

1. Chương trình cơ bản

 • Toán
 • Nghệ thuật Ngôn ngữ (Văn, TV)
 • Khoa học Tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh)
 • Lịch Sử
 • Địa lý
 • Ngoại ngữ

2. Chương trình tiếng Anh

 • Chương trình tiếng Anh cho bậc Tiểu học

– Trong các giờ tiếng Anh, giáo viên tập trung giúp học sinh hoàn thiện Kỹ năng Giao tiếp Cơ bản (Basic Interpersonal Communication Skills- BICS). Với các học sinh khá, giáo viên sẽ giúp học sinh sử dụng thành thạo Ngôn ngữ Nhận thức (Cognitive Academic Language Proficiency – CALP).

– Áp dụng Hướng dẫn về Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Tiếng Anh Hoa Kỳ (The Common Core Guidelines for English Language Development) để đánh giá khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh của mọi học sinh trường Olympia.

 • Chương trình tiếng Anh cho bậc Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông

– Trang web English Central được sử dụng để nâng cao khả năng nghe và nói của học sinh, xây dựng vốn từ vựng phong phú.

– Trang web Think Cerca được sử dụng để nâng cao khả năng đọc và viết của học sinh, phát triển chiến thuật đọc hiểu và kỹ thuật viết luận.

– Bộ sách North Star kết nối học sinh với nội dung hấp dẫn và thách thức để học sinh có tư duy phản biện.

 • Chương trình LiFE – Learning in Fostering Environment

Chương trình LiFE được triển khai chủ yếu thông qua phương pháp học tập gợi mở (inquiries-based), học tập dựa trên vấn đề (problem-based), học tập trải nghiệm (experiential-based learning). Trọng tâm bao gồm:

– Khả năng ra quyết định: HS xem xét vấn đề một cách khách quan và hành động (ra quyết định) như một người làm chủ, một thành viên tích cực của môi trường sống.

– An toàn: HS luôn cân nhắc đến yếu tố an toàn (về thể chất, lời nói và cảm xúc) của bản thân và người khác trong mỗi quyết định của mình.

– Sự chú tâm: HS để tâm trí mình trọn vẹn ở hiện tại (bao gồm nhưng không hạn chế bởi bản thân: cơ thể, lời nói, hành động, suy nghĩ, cảm xúc; công việc; giao tiếp)

 • Chương Trình ICT – Media

– Học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin từ cấp Tiểu học và với các học phần Truyền thông từ cấp Trung học cơ sở.

– Với bộ môn Truyền thông, học sinh được học về tiến trình phát triển của các phương tiện giao tiếp – truyền thông, ảnh hưởng của báo chí – truyền thông tới đời sống văn hoá – xã hội trong học phần về News / Media literacy.

– Với bộ môn Doanh nghiệp, học sinh trường Olympia cũng được học về Quản lý Nhân hiệu (Personal branding) và hoạt động PR – Marketing cho tổ chức, doanh nghiệp.

Nhận xét của phụ huynh

 • Nhận xét của phụ huynh được chia sẻ trong phần Review – FB page nhà trường đều thể hiện đánh giá rất tích cực. Cụ thể như sau:

Doan Tung:

Bé học ở đó 1 năm đầu cấp 1. Giờ chuyển trường nhưng vẫn thích nhất học ở trường Olympia. Chỉ có 1 điểm nhỏ là đào tạo kiến thức chuyên môn chuyên sâu không được chú trọng lắm. Điểm này tùy quan điểm của mỗi người. Có thể có người cho là không cần thiết, có người cho rằng trẻ nên có nền tảng kiến thức cơ bản chắc chắn.

Nguyen Mai Quyen:

Đến thời điểm này mình chưa thấy lựa chọn của gia đình về ngôi trường ước mơ có gì sai cả. Con mình luôn thích đến trường, thích tất cả bạn bè, thầy cô. Với gia đình mình, thế là đủ.

Vuong Giang:

Gia đình tôi cũng đã có ý định chuyển công tác vào TP HCM. Bạn thứ nhất thì không có ý định chuyển (xin ở lại với ông bà), bạn thứ 2 đã vào phỏng vấn và được tuyển ngay vào trường trong khu SG Pearl. Nhưng nói chung, cả 2 bạn đều không muốn chuyển trường nên chúng tôi đã quyết định ở lại HN vì môi trường học tập tuyệt vời của 2 con.

Binh Thanh:

Con mình là Minh Quang học khoá 2 tại trường này. Năm nay con vừa tốt nghiệp đại học, và đã trưởng thành. Mình rất cám ơn các thầy, cô và Ban lãnh đạo trường Olympia đã cho cháu một môi trường học tập tuyệt vời. Tại đây cháu vừa học được kiến thức, ngoại ngữ tốt, vừa rèn luyện được sức khoẻ nhờ thể thao. Nhưng hơn cả là cháu có được kỹ năng sống, học tập hơn cả mình mong đợi. Mình cảm thấy quyết định đúng khi cho con học tại đây để con có sự khởi đầu tốt.

 • Một số ý kiến của phụ huynh trên Webtretho:

Happyful (năm 2012):

Tớ có 2 con gái đang học tại trường Olympia, một bạn lớp 8 và một bạn lớp 6. Nếu viết ca ngợi trường quá thì các mẹ lại bảo “Gà” của trường. Mình chỉ nhận thấy thế này: cả 2 con đều rất happy với cách học, học chắc, không quá áp lực, happy với các hoạt động văn nghệ, hoạt động thể chất như: đàn ghita, yoga, nhảy flashmob…… 2 bạn nhà mình tự tin hẳn lên khi được tham gia các hoạt động của trường… Nhược điểm của trường chỉ là học phí hơi đắt hơn các trường khác thôi. Mình thực sự cảm thấy yên tâm khi cho con học trường này.

Hhben (năm 2013):

Con mình đang học lớp 1 của trường. Con mình thực sự hạnh phúc khi đi học. Chiều nào mẹ đón cũng cằn nhằn sao đón con sớm thế. Mới đi học vài tuần đầu khi đón về còn mếu máo “con không muốn xa trường”. TA không so với trường công lập vì các bạn này ngày nào cũng học. Còn toán con mình làm được bài sao về tập hợp của lớp 2. Đọc thì hết quyển “Dế mèn phiêu lưu ký” trong 3 tối. Viết thì tàm tạm mà môn này thì các phụ huynh phản đối ầm ầm khi lớp giao thêm bài để rèn ở nhà.

Hoavn (năm 2013):

Tôi có 2 cháu, 1 lớp 5 và 1 đứa năm nay bắt đầu cắp sách tới trường. Con cái chúng tôi yêu trường, yêu lớp, yêu việc đi học. Chỉ 1 tháng hè ở nhà thôi, chúng nó đã kêo gào mong được đến trường.

Linhtitmit (năm 2013):

Năm con mình học lớp 1, mình đã quyết định chọn trường Olympia. Vì sao: Thứ nhất, vì cơ sở vật chất. Thứ 2, website PR trông khá chuyên nghiệp v.v… Nhưng sau một năm lớp 1 học ở trường, không những mình mà tất cả các phụ huynh khác đều ngán ngẩm.

Thứ nhất, về đội ngũ giáo viên kém kinh khủng khiếp. Kể cả giáo viên tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Cái mình nói kém ở đây không phải về trình độ mà về cách truyền đạt và phương pháp dạy.

Thứ 2, tất cả các phụ huynh lớp con mình suốt ngày bỏ công bỏ việc để đi theo dõi con mình học gì. Suốt ngày họp với lãnh đạo nhà trường. Mình không nhớ nổi là có bao nhiêu buổi họp nữa. Nhưng lúc nào cũng chỉ hứa và hứa. Thậm chí họ còn viết thư cam kết là khi con mình học lớp 2 sẽ đảm bảo cho con giáo viên tốt nhất. Nhưng cũng chỉ là hứa.

Mình đã rất bực tức, và cuối cùng đã rút toàn bộ học phí và học bạ chuyển trường khác cho con. Và ngay sau đó, toàn bộ phụ huynh khối lớp 1 đã rút hết và chuyển trường cùng con mình. Như vậy, năm đó trường tuyển được 2 lớp 1 thì đã ra đi gần hết.

Và còn rất nhiều điều không thể chấp nhận được môi trường này. Mình chỉ kết luận một câu: “Trường này PR cực kỳ siêu và rất nhiều người sẽ bị mắc lừa, không chỉ có mình”.

Mechitbe (năm 2014):

Tháng 9 năm ngoái – khi các con đã vào học được 2 tuần rồi nhưng vì 1 số lý do mình phải chuyển trường cho con. Mình không biết những năm trước đã có những gì xảy ra. Nhưng hiện tại mình hoàn toàn hài lòng với những gì nhà trường đã làm.

Có lẽ các mẹ cũng phải xác định xem mình muốn gì ở con đã nhé. Với mình con vui vẻ và hạnh phúc khi đến trường là thành công rồi. Học hành sẽ tùy khả năng từng bạn chứ? Với mình, điều quan trọng nhà trường mang lại cho con là kỹ năng sống thực tế (tự bảo vệ, chăm sóc bản thân). Đó là sự tự tin (luôn đọc lập và xác định mình muốn gì). Còn cả lối sống văn minh (vì các con phải làm vệ sinh lớp, biết chào hỏi vui vẻ với mọi người, biết ý thức giữ gìn môi trường sống sạch…). Điều này con mình hoàn toàn không có khi học ở trường tư khá có tiếng trước đây.

(Thông tin và hình ảnh tham khảo trên website nhà trường.
Nhận xét của phụ huynh tham khảo trên FB page nhà trường, webtretho)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

I accept the Privacy Policy

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.