Tủ sách gia đình nhà bạn đã hợp lý với tuổi của con chưa?

0
1145

Bạn có con ở độ tuổi nào? Dưới đây là 5 bài trắc nghiệm cho 5 lứa tuổi trong khoảng 0-13 tuổi, để giúp bạn biết cơ cấu tủ sách gia đình hợp lý mà Scholastic khuyến nghị cho trẻ ở từng độ tuổi.

  • 0-2 tuổi
  • 3-5 tuổi
  • 6-7 tuổi
  • 8-10 tuổi
  • 11-13 tuổi

Mỗi bài trắc nghiệm gồm 8 câu, sẽ hỏi bạn đã chọn cho con những loại sách nào, số lượng ra sao trong tủ sách gia đình cho trẻ. Phản hồi cho từng câu trong trắc nghiệm sẽ cho bạn biết khuyến nghị liên quan từ các chuyên gia của Scholastic.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 0-2 tuổi

Ở độ tuổi 1-2, những cuốn sách vả, sách bìa cứng (board books), sách tương tác (interaction books) và những câu chuyện giàu nhịp điệu, giàu chất thơ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bé.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 3-5 tuổi

Với trẻ tuổi 3-5, các loại sách lặp vần điệu, sách giới thiệu các sự vật, kí hiệu của thế giới xung quanh và truyện, thơ, câu đố nên chiếm tỉ trọng lớn trong tủ sách gia đình.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 6-7 tuổi

Với độc giả đầu tiểu học 6-7 tuổi, cả sách để tự đọc và audiobook đều có ích, sách cung cấp thông tin thường thức cũng cần thiết.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 8-10 tuổi

Khi con 8-10 tuổi, bạn hãy đầu tư vào các cuốn sách kinh điển, những cuốn truyện có chương/hồi theo kiểu truyền thống, cũng đừng quên các cuốn tạp chí và sách điện tử (ebook) nhé.

Tủ sách gia đình cho trẻ từ 11-13 tuổi

Ở tuổi này, hầu hết các trẻ đã đọc thuần thục. Hãy thử thách teen nhà bạn với nhiều cuốn sách “khó” hơn, bao gồm cả truyện theo bộ, sách giáo khoa và sách phi hư cấu.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận vào đây!
Vui lòng điền Tên

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.